Mỹ Thạnh Tây hỗ trợ bò cho hộ nghèo
Thứ 3, Ngày 08/10/2019, 09:00 | Cẩm Yến - Đài xã Mỹ Thạnh Tây
Để giúp đỡ, hỗ trợ các hộ nghèo tại địa phương, ngày 07/10/2019, Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Mỹ Thạnh Tây đã tổ chức trao 02 con bò sinh sản cho 02 hộ nghèo trên địa bàn xã.

IMG_20191008_083936.jpg

Ảnh: MTTQ Việt Nam xã Mỹ Thạnh Tây trao bò cho hộ nghèo

Đợt hỗ trợ lần này có 02 gia đình thuộc ấp Voi và ấp Mỹ Lợi được nhận bò sinh sản. Theo chương trình, các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được nhận 01 con bò sinh sản để chăn nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình. Được biết, mỗi con bò giống trị giá hơn 15 triệu đồng, trong đó Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc trích từ nguồn quỹ "Vì người nghèo" hỗ trợ 10 triệu đồng cho mỗi hộ, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Đây là chương trình thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và thực hiện phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bỏ lại phía sau", mô hình "Giúp hộ nghèo giảm nghèo theo hướng bền vững" năm 2019.

Trong quá trình tổ chức thực hiện, các hộ dân được tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, hướng dẫn làm chuồng trại, tiêm phòng phòng dịch bệnh cho bò sinh sản. Các hộ nghèo nhận bò hỗ trợ vui mừng và rất phấn khởi, đây còn là nguồn động lực, góp phần giúp các hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Cẩm Yến