Mở lớp dạy bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước tại xã Bình Thành
Thứ 2, Ngày 07/10/2019, 08:00 | Tiến Anh
Chiều ngày 04/10/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lonng An phối hợp Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Đức Huệ mở lớp dạy bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước tại Trường tiểu học Bình Thành (xã Bình Thành, huyện Đức Huệ). Đây là hoạt động rất ý nghĩa nhằm giảm thiểu tình trạng trẻ em bị đuối nước trên địa bàn huyện.

ao phao.bmp

Ảnh: Đại diện Sở Văn hóa TT&DL tỉnh tặng áo phao cho Đức Huệ

Có 40 em học sinh của Trường tiểu học Bình Thành tham gia lớp bơi. Lớp hoạt động xuyên suốt vào các buổi chiều hàng ngày, bắt đầu từ ngày 04/10 đến ngày 10/10/2019 kết thúc. Tham gia lớp học, các em được trang bị các kỹ năng cơ bản về bơi lội và phòng chống đuối nước.

Nhân dịp khai giảng lớp bơi, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An đã trao tặng 40 chiếc áo phao cho Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Đức Huệ.

Được biết, để giảm thiểu tình trạng trẻ em bị đuối nước thì việc phổ cập bơi và các kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em là giải pháp hết sức cấp thiết. Vì vậy, trong dịp hè vừa qua, Trung tâm văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Đức Huệ đã phối hợp các trường học trên địa bàn tổ chức được 02 lớp bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước cho 50 trẻ em ở Thị trấn Đông Thành, Mỹ Thạnh Đông và Bình Hòa Bắc.

Tiến Anh