Văn hóa - Xã hội
Khai giảng lớp dạy nghề sửa chữa máy nông nghiệp cho lao động nông thôn xã Mỹ Bình
Thứ 7, Ngày 05/10/2019, 20:00 | Minh Luận -Đài xã Mỹ Bình
Ngày 4/10/2019, tại nhà văn hóa ấp 5, UBND xã Mỹ Bình phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Đức Huệ và Trường cao đẳng nghề Long An cơ sở Đức Hòa tổ chức Khai giảng lớp dạy nghề sửa chữa máy nông nghiệp cho lao động nông thôn trên địa bàn xã.

mb.jpg

Ảnh: lớp dạy nghề sửa chữa máy nông nghiệp tại Mỹ Bình

Tham gia lớp học có 29 học viên là đối tượng lao động nông thôn, người trong diện nghèo và cận nghèo. Học viên tham gia lớp học được trang bị đầy đủ tài liệu học tập và được hưởng chế độ hỗ trợ theo qui định hiện hành. Lớp học kéo dài trong 3 tháng, học viên sẽ được học các kiến thức về việc chăm sóc, bảo dưỡng hệ thống của động cơ đốt trong, phán đoán hư hỏng thông thường của máy nông nghiệp, từ đó có phương án sửa chữa và bảo dưỡng máy cũng như thực hiện được các công việc trên động cơ đốt trong và động cơ điện 1 pha và 3 pha đúng theo yêu cầu kĩ thuật.

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ làm bài kiểm tra lý thuyết và thực hành để đánh giá kết quả học tập, những học viên đạt yêu cầu sẽ được Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Qua lớp học này, các học viên sẽ nắm được những kiến thức cơ bản về sửa chữa máy nông nghiệp và tự sửa chữa cho gia đình mình, giảm được chi phí, đồng thời có thể trực tiếp mở cơ sở sữa chữa máy nông nghiệp tại hộ gia đình hoặc làm việc tại cơ sở sửa chữa và kinh doanh máy nông nghiệp, nâng cao thu nhập ổn định cuộc sống.

Minh Luận