Mỹ Thạnh Bắc tiếp nhận 42 con bò giống
Thứ 3, Ngày 01/10/2019, 20:00 | Nguyễn Tấn Phát
Sáng ngày 01/10/2019, UBND xã Mỹ Thạnh Bắc tổ chức trao tặng bò giống do đồng chí Trương Tấn Sang – Nguyên Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam vận động Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu tổng hợp Nam Sài Gòn trao tặng cho những hộ nghèo trên địa bàn xã.

​​bo MTB.jpg

Ảnh: Trao bò giống cho hộ nghèo xã Mỹ Thạnh Bắc

Đợt trao tặng bò lần này có tổng cộng 42 gia đình thuộc diện hộ nghèo được nhận bò sinh sản để chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình, mỗi gia đình được nhận 01 con bò giống trị giá 13 triệu đồng. Tổng giá trị bò giống trao tặng lần này là hơn 540 triệu đồng.

Tại buổi lễ, các hộ nghèo được hỗ trợ bò giống đã vui mừng phấn khởi vì đây còn là động lực, niềm an ủi lớn lao về tinh thần để giúp các hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo.

Lãnh đạo UBND xã mong muốn các hộ gia đình nhận được bò giống cần chăm sóc, nuôi dưỡng bò giống thật tốt để bò phát triển khỏe mạnh, sinh sản tốt, tạo nguồn thu nhập trong phát triển kinh tế hộ gia đình./.

Nguyễn Tấn Phát