Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang dự lễ trao tặng bò tại Đức Huệ
Thứ 3, Ngày 01/10/2019, 14:00 | HUỲNH ANH
Sáng ngày 01/10/2019, tại UBND xã Mỹ Thạnh Đông, Nguyên Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam - Trương Tấn Sang cùng đơn vị tài trợ đã đến trao tặng 100 con bò cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Đức Huệ. Cùng tham dự buổi lễ có lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Long An, lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND - UB MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ, chính quyền địa phương cùng 30 hộ dân nghèo trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Đông.

trao bo cho cac xa (2).jpg

Ảnh: Đơn vị tài trợ trao biển tượng trưng tặng bò cho các xã

Tổng số bò này do Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu tổng hợp Nam Sài Gòn hỗ trợ với tổng trị giá 01 tỷ 300 triệu đồng thông qua sự vận động của đồng chí Trương Tấn Sang – Nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam nhằm tạo điều kiện cho người nghèo có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, cải thiện cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo tại địa phương.

bo (2).jpg

Ảnh: Trao bò giống cho hộ nghèo xã Mỹ Thạnh Đông

100 con bò giống đợt này được trao cho hộ nghèo của 5 xã, gồm: Mỹ Thạnh Đông 30 con, Mỹ Thạnh Bắc 42 con, Bình Hòa Bắc 20 con và Bình Thành 8 con.

Ông Cao Trọng Hoan - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nam Sài Gòn cho biết: "Công ty hỗ trợ bò với mong muốn cùng với chính quyền địa phương giúp người nghèo có nguồn vốn ban đầu để cải thiện cuộc sống gia đình, từ đó có cơ sở mở rộng chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình".

chup anh luu niem (2).jpg

Ảnh: Trao tặng quà cho lãnh đạo Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nam Sài Gòn

Dịp này, lãnh đạo chính quyền địa phương cũng trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Nam Sài Gòn đã có thành tích vận động, đóng góp kinh phí thực hiện công tác xã hội tại huyện Đức Huệ.

Như vậy, tính đến nay, huyện Đức Huệ đã tiếp nhận trên 600 con bò giống để hỗ trợ người dân làm kinh tế thông qua sự vận động của nguyên Chủ tịch Nước - Trương Tấn Sang. Qua đó thiết thực chia sẻ khó khăn, tạo điều kiện cho người dân tăng thu nhập, phát triển kinh tế, góp phần thoát nghèo bền vững./

Huỳnh Anh