Khánh thành, bàn giao nhà trong Điểm dân cư liền kề Chốt dân quân Mỹ Quý Tây
Thứ 7, Ngày 28/09/2019, 08:00 | Tiến Anh
Ngày 27/9/2019, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 phối hợp với UBND tỉnh Long An tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà trong Điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ. Đến dự lễ khánh thành có Đại tá Nguyễn Như Trúc - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7; Đại tá Nguyễn Quang Minh – Trưởng phòng Dân vận Quân khu 7; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, các sở ngành tỉnh và lãnh đạo huyện Đức Huệ.

Điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới Mỹ Quý Tây được xây dựng tại ấp 6, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ. Đối tượng thụ hưởng gồm: 03 chiến sỹ dân quân thường trực Chốt, 01 chiến sỹ dân quân và 01 hộ dân. Điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới Mỹ Quý Tây được xây dựng từ ngày 30/5/2019.

Qua hơn 03 tháng thi công đến nay, công trình đã hoàn thành và được tổ chức bàn giao cho các hộ thụ hưởng vào sử dụng. 05 căn nhà xây dựng theo thiết kế mẫu nhà cấp 4 bằng tường gạch , mái tôn, la phông, nền lát gạch. Mỗi căn nhà có diện tích xây dựng từ  80 - 100m2, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp và 1 nhà vệ sinh. Tổng kinh phí xây dựng 5 căn nhà là 1,2 tỉ đồng, trong đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 hỗ trợ 100 triệu đồng/căn, UBND tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng/căn, kinh phí còn lại do mỗi hộ gia đình tự đóng góp.

Trong quá trình thi công xây dựng 5 căn nhà còn có sự hỗ trợ của lực lượng Dân quân và Đại đội Bộ binh huyện Đức Huệ với hơn 600 ngày công lao động. Phát biểu tại lễ khánh thành, Đại tá Nguyễn Như Trúc - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 đã đề nghị UBND tỉnh Long An và Sở ngành tỉnh cần tiếp tục đầu tư kinh phí, kết nối cơ sở hạ tầng, công trình phúc lợi xã hội để xây dựng các điểm dân cư biên giới còn lại trên địa bàn; cấp đất sản xuất hoặc giao khoán quản lý bảo vệ đất rừng, đất trồng cây công nghiệp, nông nghiệp, dạy nghề thủ công truyền thống, chuyển giao kỹ thuật hỗ trợ chăn nuôi trồng trột … đảm bảo cuộc sống ổn định và lâu dài cho cư dân; khảo sát, đầu tư phát triển các điểm dân cư thành cụm dân cư biên giới trên địa bàn; chỉ đạo hệ thống chính trị địa phương huyện, xã, ấp phối hợp với các lực lượng trên biên giới quản lý hành chính, bảo vệ an toàn cho các hộ dân trong điểm dân cư.

Đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu cũng mong rằng các hộ dân được thụ hưởng sẽ tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; gương mẫu cùng với chính quyền địa phương và các lực lượng giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới.

Đây là điểm dân cư thứ 02 được khánh thành trong 3 điểm xây dựng giai đoạn 1, năm 2019 của tỉnh Long An. Xây dựng điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới nhằm góp phần cùng với các lực lượng trên tuyến biên giới nâng cao sức mạnh bảo vệ biên giới quốc gia; làm tâm điểm thu hút dân cư, hướng tới phát triển thành liên ấp, xã, thị trấn để nhân dân tự quản đường biên, cột mốc; tăng cường sức mạnh khu vực phòng thủ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới của Tổ quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ khánh thành:

quang canh le khanh thanh diem dan cu lien ke (4).jpg

27-9-2019 Dai ta Nguyen Nhu Truc  phat bieu chi dao.jpg

27-9-2019 lanh dao quan khu 7 Bo CHQS tinh va huyen Duc Hue mo bang ten khanh thanh nha.jpg

​ 27-9-2019 Tang qua cho cac ho gia dinh (1).jpg

27-9-2019 lanh dao Quan khu 7 trong cay truoc nha dan.jpg