Lắp đặt hệ thống truyền thanh cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông trên địa bàn thành phố Tân An
Thứ 7, Ngày 21/09/2019, 18:00 | Ban biên tập
​Sở Thông tin và Truyền thông vừa phối hợp với Mobifone Long An và UBND thành phố Tân An lắp đặt hệ thống truyền thanh cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông trên địa bàn thành phố Tân An.

19092019_Lap dat loa.jpg

Ảnh: Một cụm loa truyền thanh ứng dụng CNTT – viễn thông tại Tp Tân An

Được biết, hiện nay có gần 20 tỉnh, thành phố đang triển khai thí điểm Đài truyền thanh cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông. Thiết bị kỹ thuật truyền thanh do các doanh nghiệp viễn thông nghiên cứu, chế tạo. Theo Sở Thông tin truyền thông, ưu điểm của hệ thống này là không cần máy phát sóng; chất lượng âm thanh tốt, không bị nhiễu do được truyền tải qua mạng viễn thông; quản lý vận hành linh hoạt, thuật tiện, cho phép phân quyền sử dụng các cấp và có khả năng lựa chọn, chỉ định phát thanh cụ thể đến từng cụm loa; phát tin theo lịch cài đặt sẵn, có tính năng chuyển đổi file mềm văn bản thành file âm thanh; việc điều khiển hoạt động được thực hiện qua máy tính, điện thoại di động. Đặc biệt, hệ thống này phù hợp với khuyến nghị của Bộ Thông tin truyền thông trong danh mục thiết bị cơ bản và yêu cầu kỹ thuật của Đài truyền thanh cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông.

Tỉnh Long An chọn thành phố Tân An thử nghiệm hệ thống truyền thanh cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông với số lượng 10 cụm loa tại xã An Vĩnh Ngãi, Phường 6 và Phường 7. Thời gian thử nghiệm 45 ngày kể từ ngày 10/09/2019.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông để hiện đại hóa hệ thống thông tin cơ sở đang là một chủ trương lớn của Đảng và chính phủ nhằm chủ động, kịp thời cung cấp thông tin thiết yếu đến cơ sở, góp phần tạo sự đồng thuận và niềm tin trong nhân dân./.

Nguồn https://stttt.longan.gov.vn