Long An tổ chức khám bệnh cho dân nghèo Campuchia
Thứ 7, Ngày 21/09/2019, 12:00 | HUỲNH TIẾN

Ngày 20/9/2019, đoàn công tác tỉnh Long An gồm: Sở Ngoại vụ và Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây, Trung tâm Y tế Đức Huệ tổ chức khám bệnh cho 300 người dân nghèo tại xã Som Ron, huyện Chăn T'ria, tỉnh Svay Riêng, Vương quốc Campuchia.

Đợt khám bệnh lần này chủ yếu khám bệnh nội khoa, ngoại khoa, da liễu và các bệnh chuyên khoa thông thường kết hợp tuyên truyền công tác vệ sinh phòng bệnh bảo vệ sức khỏe. Quy trình khám bệnh được tổ chức nhanh gọn, đúng trình tự từ khâu đo huyết áp, thăm khám, cấp thuốc và nhận quà, đảm bảo trật tự, an ninh khu vực. Từng thành viên trong đoàn khám bệnh đều thể hiện tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm cao, phục vụ người dân đến khám tận tình, chu đáo. Đa số người dân đến khám bị các chứng bệnh thông thường như đau khớp, nhức mỏi, khó ngủ ở người già,…

Dịp này, mỗi người dân đến khám còn được nhận 1 phần quà gồm dầu ăn, đường, bột ngọt và 1 thùng mì.

Đây là hoạt động được tổ chức thường xuyên không chỉ giúp dân nghèo vùng biên giới xã Som Ron giảm bớt một phần khó khăn trong việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, mà còn nhằm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa nhân dân 2 nước Việt Nam - Campuchia nói chung, nhân dân 2 tỉnh Long An - Svayrieng nói riêng, nhất là việc triển khai thực hiện các nội dung đã được ký kết trong thỏa thuận hợp tác.

Một số hình ảnh tại buổi khám bệnh, tặng quà:

kham beh1.jpg

tang qua.jpg