Thứ 3, Ngày 17/09/2019, 14:00
Đức Huệ tổng kết công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
17/09/2019 | HUỲNH ANH
Sáng ngày 17/9/2019, Ban chỉ đạo (BCĐ) tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đến dự có ông Nguyễn Tuấn Khanh - Phó Cục Trưởng Cục Thống kê tỉnh Long An. ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.

Để làm tốt công tác này, BCĐ cấp huyện đã hướng dẫn các xã, thị trấn thành lập BCĐ tại địa phương mình; tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra trong tất cả các công đoạn cho điều tra viên, tổ trưởng và BCĐ cấp xã. Đồng thời tổ chức tập huấn; triển khai hướng dẫn cơ sở phân chia địa bàn, vẽ sơ đồ nền, lập bảng kê hộ, bảng kê nhân khẩu đặc thù và rà soát bảng kê đúng quy định với 144 địa bàn, trong đó có 84 địa bàn điều tra mẫu, 59 địa bàn điều tra toàn bộ và 1 địa bàn đặc thù.

Công tác thu thập thông tin đều được thực hiện trực tiếp bằng CAPI và gián tiếp qua webform. Mức độ hợp tác của người dân và chất lượng điều tra đạt tốt. Trong quá trình diễn ra công tác tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, BCĐ huyện cũng đã tập trung các hình thức tuyên truyền với tần suất thường xuyên, liên tục, như: băng rol, xe cổ động, hệ thống truyền thanh,...qua đó giúp người dân trong huyện biết rõ quyền và nghĩa vụ của mình trong việc cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác cho cơ quan thống kê Nhà nước, góp phần thực hiện thành công cuộc tổng điều tra.

Dịp này có 03 tập thể, 10 cá nhân được nhận giấy khen của Cục thống kê tỉnh Long An; 03 tập thể, 15 cá nhân nhận giấy khen của UBND huyện đạt thành tích tốt trong công tác tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Sau đây là một số hình ảnh khen thưởng tại hội nghị:

khen thưởng TDT.jpg

TDT.jpg