Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 303339
Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 13/09/2019, 16:00
Hội LHPN xã Mỹ Thạnh Tây ra mắt mô hình "Phụ nữ nói không với túi nilon"
13/09/2019 | Cẩm Yến - Đài xã Mỹ Thạnh Tây
Nhằm tuyên truyền sâu rộng đến hội viên phụ nữ trong triển khai thực hiện Đề án 938 về"Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ; chủ đề năm 2019 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em"gắn thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh, ngày 12/9/2019, Hội LHPN xã tổ chức ra mắt mô hình "Phụ nữ nói không với túi ni lông" tại Chi hội phụ nữ ấp Vinh.

ra mat MH MTT.jpg 

Ảnh: Chị em phụ nữ tham dự lễ ra mắt mô hình

Thông qua buổi ra mắt mô hình, Hội đã tuyên truyền đến hội viên phụ nữ về một số tác hại của túi nilon. Vì túi nilon đã trở thành vật dụng khó có thể thiếu trong cuộc sống thường ngày của chị em do thói quen đi chợ, mua sắm…. do ưu điểm bền, chắc, tiện dụng và giá thành thấp. Tác hại nguy hiểm nhất của túi nilon tới môi trường chính là tính chất rất khó phân hủy trong điều kiện tự nhiên. Sự tồn tại của nó trong môi trường sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đất và nước, nếu túi nilon bị vứt xuống kênh sẽ làm tắc nghẽn cống, rãnh, kênh, rạch, gây ứ đọng nước thải và ngập úng dẫn đến sản sinh ra nhiều vi khuẩn gây bệnh. Nghiêm trọng hơn, môi trường đất và nước bị ô nhiễm bởi túi nilon sẽ ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp tới sức khỏe con người.

Tại buổi ra mắt mô hình, Hội cũng đề ra một số biện pháp thảo luận cùng với chị em để giảm thiểu tối đa tác hại của túi nilon và khuyến khích chị em không nên dùng nhiều lần. Đặc biệt là không sử dụng để đựng những thực phẩm nóng, có vị chua không tốt cho sức khỏe.

Mô hình được thành lập nhằm tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon khi đi chợ, mua bán hàng hoá; thay đổi thói quen của chị em và người dân trong việc thường xuyên sử dụng túi nilon để đựng đồ ăn, đồ sinh hoạt, sử dụng làn nhựa khi đi chợ; thực hiện phân loại rác thải, vận động chị em phụ nữ tham gia giữ gìn vệ môi trường, đảm bảo đổ rác đúng nơi quy định, không xả rác ra đường và nơi công cộng.

Dịp này, Hội cũng tặng cho mỗi hội viên một giỏ sách để sử dụng đi chợ, hạn chế sử dụng túi nilon.

Cẩm Yến

Lượt người xem:   292
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang