Đức Huệ xảy ra 59 ổ dịch tả heo Châu Phi
Thứ 3, Ngày 10/09/2019, 16:00 | KIM TIẾN
Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Đức Huệ, trong tuần vừa qua từ ngày 02 - 08/9/2019, trên địa bàn huyện đã xảy ra thêm 07 ổ dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn 4 xã gồm Mỹ Thạnh Bắc, Mỹ Quý Đông, Mỹ Quý Tây và Mỹ Thạnh Đông.

heo benh.jpg

Ảnh minh họa: Cân heo bệnh trước khi tiến hành tiêu hủy​

Qua test nhanh cho kết quả dương tính với dịch tả heo Châu Phi, ngành chức năng tiến hành tiêu hủy 07 ổ dịch trên với tổng số 39 con heo, tổng trọng lượng tiêu hủy 2.496kg.

Tính đến thời điểm hiện tại, số ổ dịch tả heo Châu Phi xảy ra trên địa bàn huyện Đức Huệ đã nâng lên 59 ổ dịch tại 08 xã, thị trấn gồm Bình Hòa Nam, Mỹ Thạnh Đông, Mỹ Quý Đông, Mỹ Quý Tây, Mỹ Thạnh Bắc, Bình Thành, Thị trấn Đông Thành và Bình Hòa Bắc. Trong đó, xã Mỹ Quý Tây là địa phương có số ổ dịch nhiều nhất là 17 ổ. Theo đó, ngành chức năng đã tiến hành tiêu hủy tổng số 2.307 con heo, tổng trọng lượng tiêu hủy là hơn 142.630 kg.

Ngoài việc theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn, các xã – thị trấn của huyện Đức Huệ còn tuyên truyền, vận động cho hộ chăn nuôi tăng cường thực hiện tiêu độc khử trùng xung quanh khu vực chăn nuôi. Đồng thời, báo cho chính quyền địa phương khi phát hiện đàn heo có dấu hiệu bệnh để địa phương tiến hành thực hiện các thủ tục cần thiết cũng như nhanh chóng tiêu hủy và có biện pháp hỗ trợ cho hộ chăn nuôi theo quy định.

Kim Tiến