Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 205031
Tin tức sự kiện
Xã Bình Hòa Hưng tổ chức Lễ giỗ Tổ ngành sân khấu Việt Nam 12/8 (âm lịch) năm 2019
Thứ 3, Ngày 10/09/2019, 15:00 | Phạm Văn Tài
Nhân Ngày sân khấu Việt Nam 12/8 (âm lịch), ngày 10/9/2019, Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ Đờn ca tài tử xã Bình Hòa Hưng tổ chức Lễ giỗ Tổ ngành sân khấu Việt Nam tại nhà ông Bùi Thanh Việt.

​Tại buổi lễ, các đại biểu cùng ôn lại lịch sử ra đời và phát triển của ngành sân khấu Việt Nam và sự ra đời của Ngày Sân khấu Việt Nam (12/8 âm lịch). Từ năm 2010, Ngày giỗ Tổ Sân khấu (ngày 12/8 âm lịch) được Ban Bí thư công nhận là Ngày Sân khấu Việt Nam (theo Thông báo số 364-TB/TW ngày 30/7/2010 về việc lấy ngày 12/8 Âm lịch hằng năm là Ngày Sân khấu Việt Nam). Đây là dịp để các nghệ sĩ thể hiện lòng biết ơn thành kính đối với Tổ nghiệp, với bậc tiền nhân đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của ngành sân khấu. Đồng thời, là dịp hội ngộ các nghệ nhân, nghệ sĩ để học hỏi kinh nghiệm, động viên, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau trong hoạt động nghệ thuật.

Trong phần lễ, các nghệ sĩ đã thắp hương tưởng nhớ Tổ nghiệp, những nghệ sĩ quá cố. Sau nghi thức cúng Tổ, các nghệ sĩ lần lượt biểu diễn giao lưu các tiết mục văn nghệ cúng Tổ với mong muốn ngành sân khấu luôn phát triển, có thật nhiều cơ hội để các nghệ sĩ cống hiến tài năng cho quê hương, để ngành sân khấu Việt Nam nói chung và hoạt động văn hóa, văn nghệ của xã nói riêng ngày càng tươi đẹp, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa văn nghệ của nhân dân.

nghe si.jpg

Ảnh: Biểu diễn giao lưu  văn nghệ cúng Tổ

Trong thời gian qua, xã Bình Hòa Hưng luôn quan tâm đầu tư cho hoạt động văn hóa văn nghệ, phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa đời sống tinh thần của nhân dân. Đồng thời, phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành sân khấu, nhất là bộ môn Đờn ca tài tử - Cải lương của xã ngày càng phát triển rộng khắp và duy trì hoạt động thường xuyên và giao lưu các câu lạc bộ đờn ca tài tử xã bạn trên địa bàn huyện.

Văn Tài

Lượt người xem:   160
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​