Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 194650
Tin tức sự kiện
Đức Huệ kiểm tra tiến độ xây dựng xã nông thôn mới, xã văn hóa tại Mỹ Thạnh Đông
Thứ 3, Ngày 10/09/2019, 14:00 | TIẾN HỮU
Chiều ngày 09/9/2019, Đoàn kiểm tra huyện Đức Huệ do ông Phạm Văn Liên – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn có buổi làm việc với xã Mỹ Thạnh Đông về tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã văn hóa theo kết luận của Đoàn kiểm tra vào ngày 23/7/2019.

10-9-2019 Duc Hue lam viec voi xa My Thanh Dong.jpg

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Thực hiện lộ trình xây dựng nông thôn mới hiện xã Mỹ Thạnh Đông đã đạt 16/19 tiêu chí. 03 tiêu chí mà xã chưa đạt gồm giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, môi trường và an toàn thực phẩm.

Ngay sau cuộc họp với Đoàn kiểm tra của huyện vào ngày 23/7/2019 về tiến độ xây dựng xã nông thôn mới, xây dựng xã văn hóa đối với xã. Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Thạnh Đông đã tích cực tập trung thực hiện các phần việc, khối lượng các công trình để hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới vào cuối năm 2019.

Tuy nhiên, có một số việc hiện tại xã thực hiện còn chậm như: xã chưa phê duyệt được kế hoạch huy động nhân dân tích cực tham gia vệ sinh môi trường, chưa thành lập được ban quản lý các giếng nước, chưa thống kế số liệu cụ thể để tính giá trị các trang thiết bị tại các nhà văn hóa ấp, chưa làm tốt công tác huy động nguồn vốn của dân cùng tham gia đóng góp xây dựng các công trình trên địa bàn theo quy định, nhất là các công trình giao thông….

Tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Liên – Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng đoàn kiểm tra đề nghị xã Mỹ Thạnh Đông tiếp tục giải quyết các khối lượng công việc trong việc xây dựng xã nông thôn mới cũng như xây dựng xã văn hóa. Đồng thời, ông cũng yêu cầu các ban ngành chức năng và đoàn thể huyện hỗ trợ và có những giải pháp giúp Mỹ Thạnh Đông sớm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để xã hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới và xã văn hóa vào cuối năm 2019.

Tiến Hữu

Lượt người xem:   203
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​