Số lượt truy cập: 195173
Trường THCS Mỹ Thạnh Đông khai giảng năm học mới 2019 – 2020
Thứ 5, Ngày 05/09/2019, 20:00 | TIẾN HỮU
Sáng ngày 5/9/2019, bà Dương Thị Ngọc Trang – Phó Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện Đức Huệ đến dự và đọc thư chúc mừng năm học mới 2019 - 2020 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp khai giảng năm học mới cùng với thầy và trò Trường THCS Mỹ Thạnh Đông. Cùng dự có lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các ban ngành đoàn thể xã Mỹ Thạnh Đông.

5-9-2019 tang qua cho hoc sinh co HCKK THCS MTD.jpg

Ảnh: Bà Dương Thị Ngọc Trang – Phó Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện Đức Huệ trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Năm học 2018 – 2019, với sự nỗ lực và quyết tâm cao của đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh của Trường THCS Mỹ Thạnh Đông đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Từ  đó việc giảng dạy và học tập của nhà trường đã thực chất đi vào nền nếp góp phần giữ vững kết quả giáo dục. Cơ sở vật chất, trang thiết bị tiếp tục được tăng cường, công tác phổ cập tiếp tục được duy trì.

Trong năm học qua, Trường THCS Mỹ Thạnh Đông có 11 lớp học với 386 học sinh. Cuối năm xếp hạnh kiểm có 82,6% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, 17,1% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và 0,3% học sinh xếp loại hạnh kiểm trung bình. Về xếp loại học lực có 90 học sinh xếp loại giỏi, 135 học sinh xếp loại khá và 160 học sinh xếp loại trung bình.

Ngoài ra, về phong trào thi đua "Dạy tốt học tốt" nhà trường có 02 giáo án tương tác đạt giải cấp huyện, dự cấp tỉnh đạt 01 giải, 03 giáo án e-learning đạt giải cấp huyện, 01 cán bộ quản lý đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 03 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 25 lao động tiên tiến. Học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 dự thi cấp huyện đạt 10 học sinh, dự thi cấp tỉnh đạt 02 học sinh. Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện đạt 09 học sinh. 100% học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS.

Bước vào năm học mới 2019 – 2020, thầy và trò trường THCS Mỹ Thạnh Đông tiếp tục nỗ lực cao hơn nữa, phát huy những thành tựu đã đạt được, đồng thời khắc phục những khó khăn, yếu kém để đưa phong trào đi đua mới trong giảng dạy và học tập theo hướng chất lượng, hiệu quả, phấn đấu thực hiện thành công các nhiệm vụ đã đề ra cho năm học mới.

Nhân ngày khai giảng, Hội khuyến học huyện Đức Huệ đã trao 05 suất học bổng, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mỹ Thạnh Đông trao 05 suất học bổng và Đoàn xã Mỹ Thạnh Đông trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường, giúp các em có thêm nghị lực vươn lên học tốt.

Tiến Hữu