Đối thoại với nhân dân xã Bình Hòa Hưng về thủ tục hành chính
Thứ 7, Ngày 31/08/2019, 11:00 | Phạm Văn Tài
Sáng ngày 30/8/2019, ông Lữ Phương Nam - Chủ tịch UBND Xã Bình Hòa Hưng có buổi đối thoại trực tiếp với gần 20 người dân - tổ chức ở địa bàn ấp 4 với nội dung "đánh giá sự hài lòng của công dân về trả tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính trên địa bàn xã.

doi thoai BHH.jpg

Ảnh: Toàn cảnh buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, ông Lữ Phương Nam đã thông tin đến bà con nhân dân về tình hình thực hiện giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa xã Bình Hòa Hưng trong 6 tháng đầu năm 2019.

Tại hội nghị, lắng nghe 8 ý kiến đóng góp, tâm tư của người dân như: thái độ phục vụ, văn hóa ứng xử tốt của cán bộ công chức tại bộ phận một cửa; kết quả trả hồ sơ có đúng hẹn; giải quyết các thủ tục đất đai, chứng thực; cung cấp số điện thoại lãnh đạo cơ quan cho người dân khi giải quyết hồ sơ; tiếp công dân... để từ đó UBND xã có hướng điều chỉnh, cải tiến phương thức giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn ngày càng tốt hơn.

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, bộ phận một cửa xã Bình Hòa Hưng đã tiếp nhận 714 trường hợp, giải quyết đúng hẹn theo thời gian quy định, có phiếu hẹn, sổ theo dõi và giải quyết ngay khi đủ hồ sơ.

Hiện nay, để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho mọi người dân khi đến thực hiện các thủ tục hành chính, nhất là đối với những người ở xa có yêu cầu giải quyết các thủ tục hành chính, UBND xã Bình Hòa Hưng đã tiến hành tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính vào ngày thứ ba và thứ năm hàng tuần.

Phạm Văn Tài