Số lượt truy cập: 195614
Trao học bổng Huỳnh Văn Một cho học sinh nghèo
Thứ 3, Ngày 27/08/2019, 16:00 | Tiến Anh
Ngày 27/8/2019, tại Hội trường UBND huyện Đức Huệ đã diễn ra chương trình "Chắp cánh tương lai" trao học bổng khuyến học Huỳnh Văn Một và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 02 huyện Đức Hòa và Đức Huệ trước thềm năm học mới 2019 – 2020.

27-8-2019 Trao hoc bong Huynh Van Mot tai Duc Hue.jpg

Ảnh: Trao học bổng Huỳnh Văn Một tại Đức Huệ

Chương trình do Quỹ Hỗ trợ giáo dục và tài năng thể thao học đường Tp. Hồ Chí Minh phối hợp với Hội LHPN Việt Nam huyện Đức Huệ tổ chức.

Lần này có 85 em học sinh được nhận học bổng với tổng số tiền trên 140 triệu đồng, trong đó 43 suất được trao cho học sinh huyện Đức Huệ, 42 suất trao cho học sinh huyện Đức Hòa. Mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng dành cho học sinh THCS và trị giá 1,5 triệu đồng dành cho học sinh THPT. Ngoài ra mỗi em còn nhận phần quà 250 ngàn đồng gồm gạo, mì, tập vở và đồ dùng học tập.

Được biết, Quỹ Hỗ trợ giáo dục và tài năng thể thao học đường Tp. Hồ Chí Minh đã gắn bó và tài trợ học bổng cho 02 huyện Đức Hòa và Đức Huệ xuyên suốt trong 08 năm qua.

Quỹ đã giúp đỡ, hỗ trợ cho hơn 800 lượt em học sinh nhận học bổng tại 02 huyện. Qua đó, giúp đỡ cho hơn 300 hoàn cảnh của các em học sinh nghèo, mồ côi, học khá giỏi hoặc những em có nguy cơ bỏ học giữa chừng nhiều năm liền, tạo điều kiện để các em tiếp tục đến trường nuôi dưỡng ước mơ học tập.

Tiến Anh