Khám bệnh cho người nghèo Campuchia
Chủ Nhật, Ngày 18/08/2019, 22:00 | TIẾN HỮU
Ngày16/8/2019, Sở Ngoại vụ tỉnh Long An kết hợp với Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và UBND huyện Đức Huệ tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 300 người dân nghèo xã ToulSdey, huyện Chanh Tria, tỉnh Svây Riêng, Vương quốc Capuchia với tổng kinh phí trên 90 triệu đồng.

19-8-2019 Kham benh cho nguoi dan xa ToulSdey (1).jpg

Ảnh: Khám bệnh cho người dân xã ToulSdey

Hay tin có đoàn công tác của tỉnh Long An đến khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, từ rất sớm, rất đông người dân nước bạn đã có mặt tại chùa San So Mey, thuộc ấp ToulSdey, xã ToulSdey để được các y, bác sĩ khám bệnh.

Sau khi vừa đặt chân đến nơi, không để người dân chờ lâu, Đoàn công tác đã nhanh chóng thực hiện công tác tổ chức, sắp xếp ổn định khu vực khám cũng như khu vực cấp phát thuốc và tặng quà.

Các đối tượng được khám bệnh lần này hầu hết là người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. Tại đây, bà con được các y, bác sĩ khám bệnh một cách tận tình, chu đáo, đồng thời còn hướng dẫn cho bà con cách phòng, trị một số bệnh thường gặp như: đau khớp, viêm họng, dạ dày … Qua đó giúp người dân nơi đây có thêm kiến thức, chủ động phòng tránh bệnh cho bản thân.

Sau khi khám bệnh và nhận thuốc, mỗi người dân còn được Đoàn công tác tỉnh Long An tặng 01 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày như: mì, dầu ăn, bột ngọt, muối …. nhằm giúp bà con giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

19-8-2019 Lanh dao Long An, Duc Hue, Chan Trea tang qua cho nguoi dan (1).jpg

Ảnh: tặng quà cho người dân

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hỗ trợ người dân nghèo của huyện Chan Trea giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Qua đó còn góp phần tích cực vào việc thúc đẩy mối quan hệ giữa hai huyện biên giới ngày càng bền chặt và đoàn kết, xây dựng đường biên giới luôn hòa bình, ổn định và phát triển.

Tiến Hữu