Sơ kết hoạt động hợp tác 6 tháng đầu năm 2019
Thứ 6, Ngày 16/08/2019, 19:00 | HUỲNH ANH
Ngày 16/8/2019, tại Ban CHQS huyện Đức Huệ đã diễn ra hội nghị sơ kết hoạt động hợp tác 6 tháng đầu năm 2019 giữa Ban CHQS huyện Đức Huệ và Ban CHQS huyện Thạnh Hóa (thuộc Bộ CHQS tỉnh Long An) với Chi khu quân sự huyện Chăn T'ria (thuộc Tiểu khu quân sự tỉnh Svay Rieng), nhằm đánh giá kết quả đạt được trên lĩnh vực an ninh biên giới giữa 2 bên.

toan cnah hoi nghi.jpg

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, các lực lượng 2 bên biên giới đã thường xuyên phối hợp trao đổi thông tin để giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự trên tuyến biên giới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững đường biên giới hòa bình hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam - Campuchia.

Về hợp tác phân giới cấm mốc trên bộ, huyện Đức Huệ và huyện Thạnh Hóa có 34 km đường biên giới từ cột mốc 180 đến 197. Trong đó đã xây dựng được 12/18 cột mốc phân định đường biên giới. Lực lượng chức năng các bên đã phối hợp làm tốt công tác bảo vệ các cột mốc biên giới, cũng như công tác phối hợp bảo vệ và làm đường tuần tra, đường vành đai biên giới.

Trên cơ sở quy chế kết nghĩa và biên bản hợp tác đã ký kết, các bên đã duy trì và thực hiện đúng theo nội dung quy chế và biên bản hợp tác đề ra. Đặc biệt, nhằm thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa 2 huyện Đức Huệ với Chăn T'ria, huyện Đức Huệ đã tổ chức Hội thi "Nét đẹp biên giới" lần thứ VI nhân dịp mừng xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Để duy trì tốt mối quan hệ và tình đoàn kết hữu nghị giữa 3 huyện nói chung và lực lượng vũ trang nói riêng, trong 6 tháng cuối năm 2019, Ban CHQS huyện Đức Huệ, huyện Thạnh Hóa và Chi khu quân sự huyện Chăn T'ria sẽ tiếp tục hợp tác trao đổi tình hình, thông tin, phối hợp giữ vững an ninh, trật tự xã hội 2 bên biên giới, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, kích động, xúi giục, phá hoại, chia rẽ tình cảm 2 bên. Tuyên truyền vận động nhân dân 2 bên biên giới chấp hành và thực hiện nghiêm các Nghị định về quy chế quản lý biên giới, hiệp ước bổ sung phân giới cấm mốc; ngăn chặn mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, gây phương hại đến tình đoàn kết hữu nghị giữa 3 huyện Đức Huệ, Thạnh Hóa và Chăn T'ria.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại hội nghị:

dai bieu.jpg

tang qua.jpg