Số lượt truy cập: 205037
Trao học bổng "Đèn đom đóm" cho học sinh nghèo
Thứ 7, Ngày 10/08/2019, 21:00 | Thanh Thúy (TTĐT)
Ngày 09/8/2019, quỹ học bổng "Đèn đom đóm" đã đến trao học bổng cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn thị trấn Đông Thành là em Võ Công Bằng và em Võ Ngọc Như Ý.

trao hoc bong.jpg

Ảnh: Trao học bổng "Đèn đom đóm" cho hai em

Được biết, 2 em Võ Công Bằng và Võ Ngọc Như Ý mồ côi cha mẹ, đang sống cùng ông bà nội tại khu phố 2, thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ. Em Bằng năm nay vào lớp 12 còn em Như Ý vào lớp 8 và hiện em cũng đang mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, 2 tháng em phải đi điều trị và nhận thuốc một lần với kinh phí 1 triệu đồng cho mỗi lần trị bệnh.

Bà Lê Sơn Lam đại diện Quỹ học bổng "Đèn đom đóm" đã tặng 10.000.000đ cùng tập sách cho 2 em. Ngoài ra, một số mạnh thường quân trên địa bàn thị trấn cũng hỗ trợ thêm cho 2 em số tiền 3.200.000 đồng.

Phần học bổng và số tiền của các nhà hảo tâm trao tặng giúp gia đình 2 em giảm bớt một phần chi phí khi bước vào năm học mới. Đồng thời giúp gia đình có thêm một khoảng chi phí để điều trị bệnh cho em Ý. Đây là món quà có ý nghĩa rất lớn trong việc động viên tinh thần các em cố gắng vươn lên học tập thật tốt.

Thanh Thúy