Bình Hòa Hưng phát động thực hiện mô hình "Tuyến đường kiểu mẫu"
Thứ 4, Ngày 31/07/2019, 14:00 | Phạm Văn Tài
Ngày 30/7/2019, Đảng ủy-HĐND-UBND, các ban ngành đoàn thể xã Bình Hòa Hưng và Ban quản lý các ấp tổ chức trồng cây xanh thực hiện mô hình tuyến đường kiểu mẫu tại đường T3 (ấp 1). Đây là tuyến đường được chọn làm điểm thực hiện mô hình tuyến đường kiểu mẫu của xã nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng ủy xã về việc lãnh đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong "xây dựng nông thôn mới", vùng sản xuất chuyên canh trên địa bàn.

BHH tuyen duong kieu mau.jpg

Ảnh: Trồng cây hai bên đường

Mô hình được thực hiện trên tuyến đường T3 có chiều dài khoảng 1,4km từ cầu Maren (đối diện UBND xã) đến nhà ông 6 Cư. Sau lễ phát động, hơn 50 cán bộ, hội viên, lực lượng dân quân xã và nhân dân của ấp tiến dọn dẹp vệ sinh, đào hố, trồng cây hơn 230 cây sao, bón phân, …

Sau khi đoạn đường hoàn thiện, người dân có thể trồng các loại hoa bên bên đường tạo vẻ mỹ quan nông thôn hài hòa hơn, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ sức khỏe gia đình và cộng đồng.

Việc thực hiện mô hình "Tuyến đường kiểu mẫu" tại ấp 1, xã Bình Hòa Hưng đã được nhân dân trên địa bàn đồng tình ủng hộ và tham gia thực hiện phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm".

Qua đó, thể hiện ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường, làm sạch đẹp cảnh quan, môi trường sống, đồng thời duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí "xây dựng nông thôn mới". Trong thời gian tới, xã tiếp tục tuyên truyền vận động người dân về ý nghĩa của việc xây dựng "Tuyến đường kiểu mẫu", đồng thời sẽ nhân rộng mô hình sang các ấp còn lại của xã.

Văn Tài