Bình Hòa Hưng tổ chức Lễ khai giảng huấn luyện cho lực lượng dân quân tại chỗ năm 2019
Thứ 6, Ngày 26/07/2019, 23:00 | Phạm Văn Tài
Ngày 25/7/2019, x​ã Bình Hòa Hưng tổ chức Lễ khai giảng huấn luyện dân quân tại chỗ năm 2019 cho toàn thể lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn xã. Dự lễ có đồng chí Huỳnh Thị Thái Lan – Bí thư Đảng ủy xã.

BHH khai giang huan luyen.jpg

Ảnh: Toàn cảnh lễ khai giảng huấn luyện

Lớp huấn luyện nhằm giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân của xã nắm bắt những vấn đề cơ bản về đường lối, quan điểm chủ trương chính sách đối ngoại, dân tộc, tôn giáo của Đảng, Nhà nước về quốc phòng – an ninh trong giai đoạn hiện nay; Tình hình  an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, tình hình phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội và công tác dân vận của dân quân về biển đảo Việt Nam ở địa phương.

Trong thời gian huấn luyện từ ngày 25/7/2019-31/7/2019, các lực lượng dân quân của xã sẽ được trang bị những kiến thức trong nội dung huấn luyện giáo dục chính trị, sử dụng thành thạo vũ khí, trang bị, các chiến thuật từ cấp tổ đến tiểu đội. Từ đó nâng cao khả năng độc lập chiến đấu, phối hợp chiến đấu, phục vụ chiến đấu và thông qua các tình huống xảy ra nhằm bảo vệ an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội và triển khai một số thực hiện nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên.

Văn Tài