Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin tuyên truyền

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 196214
Thông tin tuyên truyền
Phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm lừa đảo
Thứ 3, Ngày 28/01/2020, 12:00 | Gia Nguyên
 

Thời gian gần đây, tình hình hoạt động của các loại tội phạm diễn biến phức tạp, đặc biệt là tội phạm lừa đảo sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn để chiếm đoạt tài sản gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Qua công tác nắm tình hình và tiếp nhận giải quyết tố giác về tội phạm xác định hiện nay nổi lên một nhóm đối tượng thường nhắm vào các nhà xe, tài xế xe dịch vụ để thực hiện hành vi phạm tội.

Phương thức, thủ đoạn hoạt động: đối tượng sử dụng số điện thoại 0706.348.286 gọi hợp đồng thuê xe rước tại TP.HCM hoặc tại TP. Tân An, Long An đi các địa phương khác như Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang... để làm từ thiện với giá từ 6 triệu đến 8 triệu đồng. Trong lúc các tài xế chạy xe đi đến địa điểm mà chúng đã hẹn thì đối tượng nhờ tài xế mua nước uống, Card điện thoại di động nạp cho chúng hoặc nhờ đưa tiền cọc trước cho đồng bọn để đặt cọc tiền gạo làm từ thiện...; khi tài xế xe đến điểm mà đối tượng đã hẹn thì không thấy ai ở đó, gọi điện thoại thì chúng khóa máy không liên lạc được.

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm trên nhằm góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện vào Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Công an huyện thông báo cho cán bộ, công chức, viên chức và người dân biết về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản và thực hiện các yêu cầu sau:

- Công an các xã, thị trấn tăng cường công tác nắm tình hình, thông báo cho các chủ xe dịch vụ, các tài xế nêu cao tinh thần cảnh giác, đề phòng trước phương thức thủ đoạn lừa đảo của tội phạm này.

- Nếu phát hiện cá nhân, nhóm đối tượng có biểu hiện hoạt động như trên hoặc sử dụng số điện thoại 0706.348.286 thì báo ngay cho cơ quan chức năng hoặc Công an huyện Đức Huệ qua số điện thoại (02723.854.222) để có hướng xử lý.

Gia Nguyên

Lượt người xem:   50
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​