Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin tuyên truyền

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 196208
Thông tin tuyên truyền
Tăng cường phòng, chống tội phạm "tín dụng đen" trên địa bàn huyện
Thứ 2, Ngày 27/01/2020, 12:00 | Gia Nguyên
 

Vào dịp Tết Nguyên đán, hoạt động "tín dụng đen", cho vay lãi nặng có chiều hướng diễn ra rất phức tạp. Thời điểm này, nhu cầu vay tiền của người dân tăng cao, nắm bắt được điều này các đối tượng cho vay theo kiểu "tín dụng đen" tăng cường hoạt động gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. "Tín dụng đen" thực chất là hình thức cho vay vốn nhưng với lãi suất rất cao so với lãi suất ngân hàng của cá nhân hoặc tổ chức nào đó. Nó không nằm trong hệ thống quản lý, kiểm soát Nhà nước, không có trụ sở hoạt động, lãi suất do cá nhân hoặc tổ chức cho vay tín dụng đen tự đặt ra.

Qua công tác nắm tình hình, hầu hết các đối tượng hoạt động cho vay tín dụng đen đều có tiền án, tiền sự, xăm trổ đầy mình... và từ các tỉnh miền bắc vào thuê nhà tạm trú trong các nhà cho thuê để hoạt động.

Phương thức, thủ đoạn hoạt động: đối tượng dán Card visit, tờ rơi tại các nơi công cộng (trụ điện, khu vực chợ, hoặc rải tờ rơi dọc theo các tuyến đường ...) nơi có đông người qua lại để tiếp cận người có nhu cầu vay vốn. Thủ tục và hình thức cho vay rất đơn giản, nhanh gọn; người vay chỉ cần có sổ hộ khẩu, giấy CMND, giấy CNĐK xe,... là có thể vay được tiền. Tiền vay nếu trả chậm sẽ bị đối tượng xử lý theo "luật rừng", "luật giang hồ"... hoặc bị nhóm chuyên đòi nợ thuê trấn áp rất hung hăng, đánh giằng mặt, tạt nước sơn, dầu nhớt, dùng bơm xăng, đạp phá đồ đạt.

Để góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện vào Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Công an huyện thông báo cho cán bộ, công chức, viên chức và người dân biết về phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm "tín dụng đen", cho vay lãi nặng và thực hiện các yêu cầu sau:

- Tuyệt đối không vay mượn tiền theo địa chỉ trên các Card visit, tờ rơi vì đây là kiểu cho vay nặng lãi nếu không trả được sẽ nguy hiểm đến tính mạng, tài sản... của bản thân và người thân trong gia đình.

- Vận động người thân và gia đình không nghe theo lời quảng cáo kêu gọi vay vốn ưu đãi mà không cần thuế chấp bất cứ tài sản gì.

- Nếu biết được cá nhân, tổ chức hoạt động "tín dụng đen", cho vay lãi nặng thì báo ngay cho cơ quan chức năng hoặc Công an huyện Đức Huệ qua số điện thoại (02723.854.222) để kịp thời có biện pháp ngăn chặn, đấu tranh cũng như can thiệp, hổ trợ, bảo vệ người vay tiền.

Gia Nguyên

Lượt người xem:   40
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​