Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin tuyên truyền

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 433960
Thông tin tuyên truyền
Thứ 2, Ngày 02/05/2022, 19:00
Thị trấn Đông Thành đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng
02/05/2022 | Thanh Thúy (TTĐT)
Trong những năm qua, công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các công trình xây dựng cơ bàn trên địa bàn TTĐT luôn được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Huyện ủy, UBND huyện; sự phối hợp tích cực của các ban, ngành, đoàn thể huyện cùng sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ và sự đồng tình ủng hộ của đại đa số nhân dân, từ đó công tác giải phóng mặt bằng trên địa thị trấn luôn thực hiện hiệu quả, đúng theo tiến độ.

Trong năm 2021 và năm 2022, trên địa bàn thị trấn có tổng cộng 21 công trình xây dựng cơ bản có liên quan đến việc vận động nhân dân hiến đất để thực hiện. UBND thị trấn đã tham mưu Thường trực Đảng ủy tổ chức tuyên truyền, quán triệt sâu, kỹ các nghị quyết, chủ trương, kế hoạch trong nội bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên và rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân. Song song đó, UBND thị trấn còn chủ động phối hợp Ban QLDA ĐTXD huyện và đơn vị tư vấn để tổ chức họp dân công khai hồ sơ dự án và quy mô công trình do cấp trên đầu tư theo quy định.

Theo đó, đối với 19 công trình khởi công mới, UBND thị trấn đã chủ động phối hợp với chủ đầu tư và các ban, ngành có liên quan tiến hành vận động nhân dân hiến đất và bàn giao mặt bằng đúng thời gian quy định 18 công trình. Riêng công trình từ đường Nguyễn Văn Chính đến đường Châu Văn Liêm (ĐT 822 đến 838 cũ) còn trường hợp chưa đồng ý bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, hiện UBND thị trấn đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Bên cạnh đó, đối với công trình Kè thị trấn Đông Thành, bằng công tác tuyên truyền vận động đã có 15 hộ đồng ý cho thu hồi đất để thi công công trình trong năm 2021 với diện tích 605 m2, còn 02 trường hợp chưa đồng ý bàn giao mặt bằng. Hiện UBND thị trấn đã phối hợp với chủ đầu tư và các đơn vị có liên quan xác định ranh của phần đất công đang quản lý, để củng cố hồ sơ và tiến hành xử lý theo quy định.

Còn công trình Đường số 1 nối dài: tổng diện tích thu hồi là 66.615 m2 với tổng số hộ có đất đồng ý thu hồi là 97 hộ; đã tiến hành họp dân để giải phóng mặt bằng được 07 cuộc có đại diện 81/97 hộ dân có đất trên tuyến đường số 1 tham dự, đa số các hộ dân đều đồng ý hiến đất làm đường, chỉ đề nghị xem xét hoán đổi phần đất thổ cư trong phạm vi giải phóng mặt bằng ra phía sau thửa đất liền kề và cho phép dời phần đất đã san lắp lúc trước.

Trong thời gian tới, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với MTTQ, các đoàn thể, các khu phố tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận với chủ trương của Nhà nước để giải phóng và bàn giao mặt bằng đúng tiến độ tất cả công trình xây dựng trên địa bàn; trong đó đặc biệt quan tâm đến tuyến Đường số 1 nối dài. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan để củng cố hồ sơ các trường hợp cương quyết không đồng ý chủ trương GPMB trình UBND huyện xử lý theo quy định.

Thanh Thúy

 


Lượt người xem:   197
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang