Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin tuyên truyền

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 222217
Thông tin tuyên truyền
Sở Tư pháp tỉnh Long An làm việc với huyện Đức Huệ
Thứ 7, Ngày 22/08/2020, 13:00 | TIẾN HỮU
Ngày 21/8/2020, Đoàn kiểm tra của Sở Tư pháp tỉnh Long An do ông Trần Văn Năm – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra, khảo sát và hướng dẫn nghiệp vụ đối với công tác tư pháp cấp huyện, cấp xã trên địa bàn huyện Đức Huệ. Ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ tiếp và làm việc với đoàn.

 21-8-2020 Ong Le van nen bao cao ket qua tu phap cua huyen.jpg

Ông Lê Văn Nên báo cáo kết quả công tác tư pháp trên địa bàn huyện.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Phòng Tư pháp huyện Đức Huệ đã tham mưu cho UBND huyện, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật ban hành nhiều quyết định, kế hoạch, văn bản thực hiện trong công tác văn bản quy phạm pháp luật, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở. Trong công tác hộ tịch, chứng thực, bồi thường Nhà nước, Phòng đã thực hiện việc rà soát, phân loại dữ liệu hộ tịch có vương mắc để tham mưu giải quyết theo đúng quy định. Theo đó, tổng số dữ liệu hộ tịch chưa đồng bộ gần 2.300 dữ liệu, trong đó có 1.hơn 1.690 dữ liệu trùng và hơn 600 dữ liệu có sai sót khác. Trên địa bàn huyện có 94 trường hợp người di cư tự do từ Campuchia về cư trú, có 04 trường hợp đã đăng ký khai sinh, có 24 trường hợp được cấp thẻ thường trú. Từ ngày 01/01/2020 đến ngày 20/08/2020, trên địa bàn huyện không phát sinh trường hợp yêu cầu bồi thường Nhà nước và cũng không phát sinh trường hợp khiếu nại, tố cáo nào trong xử lý vi phạm hành chính. 100% công chức Phòng Tư pháp và công chức Tư pháp – Hộ tịch cấp xã thực hiện tiếp nhận, luân chuyển hồ sơ trên phần mềm quản lý và điều hành văn bản. Duy trì việc sử dụng hộp thư điện tử, chữ ký số đảm bảo theo quy định.

Tại buổi làm việc, Phòng Tư pháp huyện còn đề nghị Sở Tư pháp kiến nghị với Cục Công nghệ thông tin – Bộ Tư pháp cập nhật thêm địa danh hành chính cấp xã, huyện, tỉnh trước năm 1975 trên hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch để công chức Tư pháp – hộ tịch thuận lợi cho việc nhập dữ liệu cũ vào phầm mềm. Đồng thời, đề nghị Sở Tư pháp hướng dẫn thẩm quyền cải chính nội dung đăng ký khai tử theo quy định của Luật Hộ tịch và các văn bản hướng dẫn.

 21-8-2020 Ong Tran Van Nam phat bieu ket luan (1).jpg

Ông Trần Văn Năm – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Trần Văn Năm – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh đã biểu dương huyện Đức Huệ đã làm tốt công tác tư pháp trong thời gian qua tuy vẫn còn một số hạn chế và vướng mắc nhưng không đáng kể. Ông cũng đề xuất với UBND huyện Đức Huệ cần tiếp tục quan tâm đến công tác bố trí nhân sự ở cấp xã đủ tiêu chuẩn, đầu tư trang thiết bị phục vụ cho công việc tư pháp, chỉ đạo Phòng tư pháp huyện và UBND các xã sớm khắc phục những việc tồn tại mà đoàn đã chỉ ra tại buổi kiểm tra. Đối với Phòng Tư pháp huyện nên chủ động phối hợp với cơ quan chuyên môn của huyện và UBND các xã – thị trấn rà soát lại những hạn chế và có phương án xử lý để công tác tư pháp đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.

Tiến Hữu


Lượt người xem:   102
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​