Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksThông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 384912
 
Thông tin chỉ đạo điều hành
 
Thực hiện Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17/3/2022 của Chính phủ về việc ban hành chương trình phòng, chống dịch COVID-19, ngày 12/4/2022, UBND tỉnh Long An đã ban hành kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.  
 
Theo Hướng dẫn mới về chẩn đoán và điều trị COVID-19 ở trẻ em ban hành kèm Quyết định 405/QĐ-BYT của Bộ Y tế, quy định về dỡ bỏ cách ly/xuất viện với trẻ mắc COVID-19, cụ thể:  
 
Thời điểm này, dịch COVID-19 đã lan rộng ra tất cả các tỉnh trong cả nước và được dự đoán là sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp và gia tăng số lượng người mắc, trong đó có đối tượng là trẻ em.  
 
Căn cứ tình hình dịch bệnh Covid – 19 trong giai đoạn hiện nay và và tình hình thực tế của huyện về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 đồng thời nhằm tạo điều kiện đảm bảo một số vật chất phòng, chống Covid – 19 cho lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ, UBND huyện Đức Huệ vừa có văn bản thống nhất hỗ trợ 1.000 bộ kít test nhanh kháng nguyên C... 
 
Những ngày qua, rất đông công nhân lao động ngoài tỉnh có nhu cầu về quê ở các tỉnh, thành, trong đó có Long An. Để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con cũng như đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, ngày 3/10/2021, Bộ y tế ban hành Công văn số 8318 về việc Xét nghiệm, cách ly phòng chống dịch COVID-19 với người di chuyển giữa các vùng nguy cơ như sau * Đối với người đi từ khu vực nguy cơ... 
 
Ngày 30/9, Bộ Y tế ban hành Công văn 8228/BYT-MT gửi UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương về hướng dẫn xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh.  
 
​Kèm văn bản00 cv 8399.pdfBBT 
 
Theo Công văn 9230/UBND-VHXH, ngày 20/9/2021 của UBND tỉnh Long An về triển khai việc sử dụng thẻ Covid trong giai đoạn phục hồi kinh tế trên địa bàn tỉnh, người đáp ứng điều kiện "thẻ xanh" Covid được di chuyển trong phạm vi địa bàn cấp tỉnh, trừ các địa bàn đang áp dụng biện pháp hạn chế sự di chuyển để phòng, chống dịch bệnh. Người đáp ứng điều kiện "thẻ vàng" Covid được di chuyển trong phạm vi địa bàn cấp huyện, trừ các địa bàn đang áp dụng biện pháp hạn chế sự di chuyển.  
 
Ngày 30/9/2021, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa có văn bản hướng dẫn đối với việc xét nghiệm tại cơ sở sản xuất kinh doanh: "Người đã tiêm đủ mũi hoặc người đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng không phải xét nghiệm định kỳ". Với quy định rất mới này, số lượng người phải xét nghiệm định kỳ sẽ giảm xuống. Xét nghiệm cho người đã tiêm đủ liều vắc xin như thế nào là vấn đề rất được quan tâm, nhất là khi số người tiêm đủ mũi đã ở mức trên 9 triệu người và đang tăng rất nhanh, khi trên 32 triệu người đã tiêm mũi 1 cho đến nay đang được thúc đẩy để tiêm mũi 2.  
 
Thứ nhất hướng dẫn chung phòng chống dịch đối với chợ truyền thống, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích1. Quy định chung- Trước khi tổ chức lại hoạt động phải thực hiện đánh giá lại theo Quyết định số 2225/QĐ-BCĐQG ngày 28/5/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về việc ban hành "Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại ... 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Tập trung các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong năm 2022 và năm 2023Tập trung các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong năm 2022 và năm 2023
Thực hiện Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17/3/2022 của Chính phủ về việc ban hành chương trình phòng, chống dịch COVID-19, ngày 12/4/2022, UBND tỉnh Long An đã ban hành kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, mục tiêu của Kế hoạch là bảo đảm kiểm soát dịch hiệu quả, kiểm soát tốc độ lây lan trong cộng đồng, bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân, hạn chế đến mức thấp nhất các ca bệnh nặng, tử vong do dịch COVID-19; khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, mục tiêu cụ thể bảo đảm đạt tỷ lệ bao phủ vắc-xin phòng COVID-19: đến hết quý I năm 2022, hoàn thành việc tiêm mũi 02 cho người dân từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi, tiêm mũi 03 cho nguời từ 18 tuổi trở lên đến lịch tiêm chủng, trừ các đối tượng chống chỉ định tiêm; bảo đảm việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trước tháng 9/2022.

Kiểm soát sự lây lan của dịch COVID-19, UBND cấp huyện, cấp xã xây dựng kịch bản phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền người dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp; tất cả các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện đánh giá nguy cơ lây nhiễm và cập nhật, báo cáo kết quả đánh giá theo hướng dẫn của Bộ ngành liên quan; giám sát, phát hiện các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 linh hoạt, phù họp với tình hình dịch trong từng giai đoạn; giảm tỷ lệ tử vong do COVID-19.

Nâng cao năng lực hệ thống y tế, đặc biệt là y tế dự phòng và y tế cơ sở; tăng cường đầu tư trang thiết bị cơ sở y tế, lưu ý chế độ chính sách đãi ngộ phù hợp với những người làm nhiệm vụ y tế dự phòng, y tế cơ sở; tăng cường chất lượng cấp cứu và hồi sức tích cực ở cơ sở khám bệnh, chữa bệnh các tuyến. 100% Trung tâm Y tế cấp huyện, Trạm Y tế cấp xã, y tế tại các cơ sở giam giữ, bệnh xá trong các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang được tăng cường năng lực để thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn trong phòng, chống dịch. Bảo đảm số giường hồi sức tích cực tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh từ cấp huyện trở lên theo hướng dẫn của Bộ Y tế và có kế hoạch huy động, phân công các cơ sở y tế trên địa bàn (bao gồm cả cơ sở ngoài công lập) tham gia phòng, chống dịch COVID-19 (kể cả điều trị). 100% người mắc COVID-19 diễn biến nặng, nguy kịch được điều trị, chăm sóc sức khỏe theo quy định.

Tăng cường năng lực Tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng và vai trò của Trạm Y tế lưu động, triển khai hoạt động khám bệnh, chữa bệnh từ xa theo quy định để tăng tỷ lệ tiếp cận với dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh của người mắc COVID-19 và người không thể tiếp cận cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do dịch bệnh COVID-19.

Bảo vệ các nhóm dễ bị tổn thương bởi dịch COVID-19. Tất cả các đối tượng dễ bị tổn thương như: người cao tuổi, người có bệnh nền, người khuyết tật, phụ nữ mang thai, người không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, đồng bào dân tộc thiểu số, nhóm lao động di cư... đều được bảo đảm tiếp cận các dịch vụ y tế.

Bảo đảm thông tin, truyền thông phục vụ công tác phòng, chống dịch. Chủ động trong định hướng dư luận; bảo đảm người dân được thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời về các biện pháp phòng, chống dịch để người dân hiểu, đồng thuận, tạo niềm tin xã hội trong tổ chức triển khai thực hiện. Tất cả các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đều sử dụng mã QR để quản lý thông tin người ra, vào và hướng dẫn người dân thực hiện việc khai báo thông tin theo yêu cầu của cơ quan chức năng để phòng, chống dịch. 100% các cơ sở tiêm chủng, xét nghiệm, điều trị cập nhật đầy đủ, kịp thời thông tin tiêm chủng, xét nghiệm, kết quả điều trị của các cá nhân.

Bảo đảm vừa phòng, chống dịch vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và ổn định đời sống của Nhân dân. 100% người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của cơ quan có thẩm quyền. 100% các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp chủ động thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch phù hợp theo phương châm vừa đảm bảo sức khỏe cho người lao động vừa duy trì, phát triển năng lực sản xuất kinh doanh có hiệu quả. 100% các cơ sở giáo dục đào tạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch an toàn; tổ chức học trực tiếp hoặc trực tuyến kết hợp với trực tiếp phù hợp theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kế hoạch này được thực hiện trong thời gian 2 năm (năm 2022 và 2023). Trường hợp dịch bệnh kết thúc sớm hơn hoặc kéo dài sang năm 2024, UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp các Sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố đánh giá tình hình và báo cáo đề xuất UBND tỉnh xem xét việc tiếp tục thực hiện Kế hoạch này hoặc sửa đổi, bổ sung kịp thời, phù hợp với tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và theo chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế./.

Gia Nguyên


13/04/2022 9:00 SAĐã ban hành
Hướng dẫn mới nhất về dỡ bỏ cách ly cho trẻ em mắc COVID-19 của Bộ Y tếHướng dẫn mới nhất về dỡ bỏ cách ly cho trẻ em mắc COVID-19 của Bộ Y tế
Theo Hướng dẫn mới về chẩn đoán và điều trị COVID-19 ở trẻ em ban hành kèm Quyết định 405/QĐ-BYT của Bộ Y tế, quy định về dỡ bỏ cách ly/xuất viện với trẻ mắc COVID-19, cụ thể:

Về tiêu chuẩn dỡ bỏ cách ly với trẻ mắc COVID-19 điều trị tại nhà

Đối với trẻ mắc COVID-19 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ đủ điều kiện cách ly, điều trị tại nhà theo quy định sẽ được dỡ bỏ cách ly, điều trị tại nhà khi:

- Thời gian cách ly, điều trị đủ 7 ngày và kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính virus SARS-CoV-2 do nhân viên y tế thực hiện hoặc người bệnh tự thực hiện dưới sự giám sát của nhân viên y tế bằng ít nhất một trong các hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp qua các phương tiện từ xa.

- Trong trường hợp sau 7 ngày kết quả xét nghiệm còn dương tính thì tiếp tục cách ly đủ 10 ngày đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin theo quy định; và 14 ngày đối với người chưa tiêm đủ liều vaccine theo quy định.

- Trạm Y tế nơi quản lý người bệnh chịu trách nhiệm xác nhận khỏi bệnh cho người bệnh.

Với trẻ mắc COVID-19 điều trị tại cơ sở thu dung:

Thời gian cách ly, điều trị tại các cơ sở thu dung ít nhất là 05 ngày, các triệu chứng lâm sàng đỡ, giảm nhiều, hết sốt (không dùng thuốc hạ sốt) trước ngày ra viện từ 03 ngày trở lên và:

Có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Real-time RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 hoặc nồng độ virus thấp (Ct ≥ 30, bất kỳ gen đặc hiệu nào) hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính với vi rút SARS-CoV-2, người bệnh được ra viện.

Nếu kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Real-time RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 với nồng độ virus cao (Ct < 30, bất kỳ gen đặc hiệu nào) hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên còn dương tính với vi rút SARS-CoV-2 thì tiếp tục cách ly đủ 10 ngày (không nhất thiết phải làm lại xét nghiệm).

Người bệnh sau khi ra viện tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 07 ngày; đo thân nhiệt 02 lần/ngày. Nếu thân nhiệt cao hơn 38 độ C ở hai lần đo liên tiếp hoặc có bất kỳ dấu hiệu lâm sàng bất thường nào thì cần báo cho y tế cơ sở để thăm khám và xử trí kịp thời.

Ngoài ra, với trẻ cách ly, điều trị tại cơ sở thu dung mà có bệnh nền hoặc bệnh kèm theo cần lưu ý thời gian cách ly, điều trị ít nhất là 05 ngày, sau khi các triệu chứng lâm sàng đỡ, giảm nhiều và hết sốt (không dùng thuốc hạ sốt) từ 03 ngày trở lên và:

Có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Real-time RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 hoặc nồng độ virus thấp (Ct ≥ 30, bất kỳ gen đặc hiệu nào); hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Khi đủ điều kiện, người bệnh được ra viện hoặc chuyển sang cơ sở khác hoặc khoa điều trị bệnh kèm theo hoặc khoa điều trị bệnh nền (nếu cần) của khoa đó để tiếp tục điều trị và được sàng lọc, theo dõi theo quy định đối với người bệnh nội trú hoặc về chuyển về nhà theo dõi, chăm sóc tại nhà theo quy định.

Nếu kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Real-time RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 với nồng độ virus cao (Ct < 30, bất kỳ gen đặc hiệu nào) hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên còn dương tính với virus SARS-CoV-2 thì tiếp tục cách ly đủ 10 ngày (không nhất thiết phải làm lại xét nghiệm).

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế khi trẻ em mắc COVID-19 ra viện, cần thông báo cho Y tế cơ sở và CDC địa phương biết và phối hợp: Cơ sở thu dung, điều trị có văn bản thông báo danh sách những người đủ tiêu chuẩn ra viện (thông tin ít nhất gồm số điện thoại hoặc/và Email, địa chỉ về lưu trú và bản chụp các giấy tờ liên quan) cho Sở Y tế tỉnh, thành phố nơi người khỏi bệnh về lưu trú.

Người bệnh sau khi ra viện tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 7 ngày. Đo thân nhiệt 2 lần/ngày. Nếu thân nhiệt cao hơn 380C ở hai lần đo liên tiếp hoặc có bất kỳ dấu hiệu lâm sàng bất thường nào thì cần báo cho y tế cơ sở để thăm khám và xử trí kịp thời. Tuân thủ thông điệp 5K.

Gia Nguyên


26/02/2022 10:00 SAĐã ban hành
Một số lưu ý khi chăm sóc trẻ mắc COVID-19 tại nhàMột số lưu ý khi chăm sóc trẻ mắc COVID-19 tại nhà
Thời điểm này, dịch COVID-19 đã lan rộng ra tất cả các tỉnh trong cả nước và được dự đoán là sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp và gia tăng số lượng người mắc, trong đó có đối tượng là trẻ em.

000 tre em covid.jpg 

Vì vậy, đối với việc chăm sóc trẻ nhỏ mắc COVID-19, cha mẹ, người thân cần chú ý những điều sau đây.

Trước tiên là cần tìm hiểu để sớm phát hiện trẻ mắc COVID-19

- Khi trẻ mắc COVID-19, dấu hiệu hay gặp là sốt, ho. Ít gặp hơn là chảy mũi, đau đầu, đau họng, tiêu chảy, nôn, ăn kém… Tuy nhiên, nhiều trẻ mắc bệnh mà không hề có biểu hiện gì.

- Do đó, với các bé mà nghi ngờ mắc COVID-19, gia đình cần báo ngay với y tế để được hướng dẫn xét nghiệm. Cũng có thể mua que test nhanh tự làm tại nhà nhưng cần đảm bảo làm đúng cách và báo lại ngay với y tế nếu dương tính để được hướng dẫn cách ly, theo dõi, điều trị.

- Nếu trẻ không có triệu chứng lâm sàng hoặc triệu chứng nhẹ: Không có triệu chứng của viêm phổi (nhịp thở bình thường, không có biểu hiện của thiếu oxy, đo SpO2 ≥ 96% khi thở khí trời), trẻ tỉnh táo, sinh hoạt bình thường, bú mẹ/ăn/uống bình thường đồng thời không mắc các bệnh lý nền, bệnh lý bẩm sinh thì có thể theo dõi tại nhà.

Thứ hai là một số điều cần lưu ý khi chăm sóc, điều trị tại nhà cho trẻ mắc COVID-19

*Một là những việc nên làm:

- Cần cho trẻ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, vệ sinh, tắm rửa sạch sẽ, không được kiêng nước.

- Theo dõi sát sao nhiệt độ, đo chỉ số SpO2 ít nhất 2 lần/ngày

- Cho trẻ uống thuốc hạ sốt nếu trẻ sốt. Có thể dùng Paracetamol (Hapacol, Efferalgan, Doliprane, Tylenol…) với liều 10 -15mg/kg cân nặng/lần, 2 lần cách nhau ít nhất 4 tiếng.

- Vệ sinh mũi nếu trẻ chảy nhiều nước mũi hoặc nước mũi đặc quánh. Nếu chảy mũi ít và trẻ không khó chịu chỉ cần lau bằng khăn mềm sạch là đủ.

- Nếu trẻ ho, có thể dùng thuốc ho nhưng cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

- Cần phải báo với y tế để đưa trẻ nhập viện ngay khi trẻ có các biểu hiện sau đây:Thở nhanh, Khó thở, cánh mũi phập phồng, rút lõm lồng ngực, Li bì, Lờ đờ, Bỏ bú/ăn uống, Tím tái môi, đầu ngón tay, chân, SpO2 < 95%.

*Hai là những việc không nên làm:

- Đừng nên tự ý sử dụng 2 loại thuốc ho cùng lúc hoặc các loại thuốc ho có thành phần chống dị ứng, giảm ho.

- Đừng nên lạm dụng các vitamin kể cả vitamin C hay multivitamin. Sức đề kháng của trẻ không thể tăng lên ngay lập tức chỉ với 1 vài loại vitamin.

- Đừng cho trẻ xông lá lẩu, tinh dầu... vì không có tác dụng điều trị bệnh đồng thời có thể làm trẻ tăng sự khó chịu và có nguy cơ khiến trẻ bị bỏng.

- Tuyệt đối không tự dùng các thuốc kháng sinh, thuốc chứa corticoid, thuốc diệt virus... Tuyệt đối không dùng các đơn thuốc trên mạng và cũng đừng chia sẻ đơn thuốc của trẻ. Điều này vô tình làm hại nhiều trẻ khác.

Khi trẻ mắc Covid-19 thì quan trọng nhất là chăm sóc và theo dõi, phát hiện dấu hiệu nặng để đưa trẻ đi khám kịp thời. Đừng vì lo lắng mà lạm dụng thuốc để rồi tình hình thêm phức tạp. Ngoài ra, bố mẹ, người lớn cần bình tĩnh, chăm sóc bản thân, thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm, để có đủ sức khỏe chăm sóc trẻ. Sau đây là những việc cha mẹ cần làm để hỗ trợ, chăm sóc con bị nhiễm COVID-19:

- Tâm sự, trấn an con về dịch COVID-19.

- Giải đáp thắc mắc và chia sẻ thông tin thực tế về dịch COVID-19. Trẻ có thể hiểu sai thông tin và có thể hoảng sợ.

- Hạn chế gia đình tiếp xúc và nói chuyện về tin tức, sự kiện về COVID-19 có thể gây hoang mang, sợ hãi.

- Cố gắng duy trì những thói quen bình thường, sinh hoạt khoa học. Lập thời gian biểu cho các hoạt động học tập và nghỉ ngơi hoặc các hoạt động giải trí.

- Hướng dẫn trẻ các hành động hàng ngày để giảm sự lây lan của mầm bệnh như: rửa tay thường xuyên; sử dụng khăn giấy hoặc khuỷu tay khi ho hoặc hắt hơi, sau đó vứt khăn giấy vào thùng đựng chất thải.

- Tạo điều kiện cho trẻ tham gia các hoạt động giải trí trong phòng cách ly phù hợp như các trò chơi online hay cùng chơi với bố, mẹ…

Gia Khánh


29/11/2021 10:00 SAĐã ban hành
UBND huyện Đức Huệ thống nhất hỗ trợ 1000 bộ kít test nhanh Covid-19 cho Ban chỉ huy quân sự huyện phục vụ phòng, chống dịchUBND huyện Đức Huệ thống nhất hỗ trợ 1000 bộ kít test nhanh Covid-19 cho Ban chỉ huy quân sự huyện phục vụ phòng, chống dịch

Căn cứ tình hình dịch bệnh Covid – 19 trong giai đoạn hiện nay và và tình hình thực tế của huyện về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 đồng thời nhằm tạo điều kiện đảm bảo một số vật chất phòng, chống Covid – 19 cho lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ, UBND huyện Đức Huệ vừa có văn bản thống nhất hỗ trợ 1.000 bộ kít test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho Ban chỉ huy (BCH) quân sự huyện để tổ chức test nhanh cho lực lượng cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch. 1.000 bộ kít test nhanh này được lấy từ nguồn vật tư Y tế phòng, chống dịch của huyện.

Ngoài việc thống nhất hỗ trợ, UBND huyện cũng đã giao Văn phòng HĐND và UBND huyện cấp cho BCH quân sự huyện Đức Huệ toàn bộ số lượng bộ kít test nhanh; giao cho BCH quân sự huyện quản lý, sử dung đúng mục đích đối với 1.000 bộ kít test nhanh Covid-19 được cấp.

 Việc hỗ trợ bộ kít test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho BCH quân sự huyện là việc làm thiết thực trong tình hình hiện này, qua đó giúp BCH quân sự huyện chủ động tầm soát Covid - 19 cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị để kịp thời ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh một cách hiệu quả nhất.

Kim Tiến


01/11/2021 12:00 SAĐã ban hành
Đề nghị bà con nhân dân chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịchĐề nghị bà con nhân dân chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch

Những ngày qua, rất đông công nhân lao động ngoài tỉnh có nhu cầu về quê ở các tỉnh, thành, trong đó có Long An. Để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con cũng như đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, ngày 3/10/2021, Bộ y tế ban hành Công văn số 8318 về việc Xét nghiệm, cách ly phòng chống dịch COVID-19 với người di chuyển giữa các vùng nguy cơ như sau:

* Đối với người đi từ khu vực nguy cơ rất cao, khu vực nguy cơ cao đến vùng nguy cơ tương đương hoặc thấp hơn:

- Với người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 (có chứng nhận tiêm chủng đủ liều) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 (có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm đến/về địa phương): trước khi di chuyển thực hiện xét nghiệm vật chất di truyền (ARN) hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên mẫu đơn trong vòng 72h kể từ thời điểm lấy mẫu. Khi đến nơi thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 07 ngày, thực hiện Thông điệp 5K và xét nghiệm vật chất di truyền (ARN) hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên mẫu đơn 02 lần vào ngày đầu tiên và ngày thứ 7. Trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 thì xử trí theo quy định.

- Với người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19: trước khi di chuyển thực hiện xét nghiệm vật chất di truyền (ARN) hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên mẫu đơn trong vòng 72h kể từ thời điểm lấy mẫu. Sở Y tế nơi tiếp nhận dựa trên đánh giá dịch tễ và tình hình dịch trên địa bàn xem xét việc cho người dân từ nơi khác về tự cách ly tại nhà, nơi lưu trú; hướng dẫn người dân thực hiện Thông điệp 5K và làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên mẫu đơn định kỳ 2-3 ngày/lần hoặc tổ chức xét nghiệm vật chất di truyền (ARN) mẫu đơn hoặc mẫu gộp 5-7 ngày/lần cho người dân đến khi đủ 14 ngày. Trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 thì xử trí theo quy định.

* Người đi từ khu vực nguy cơ đến khu vực nguy cơ tương đương hoặc khu vực bình thường mới:

- Với người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 (có chứng nhận tiêm chủng đủ liều) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 (có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm đến/về địa phương): thực hiện Thông điệp 5K và hạn chế tiếp xúc, tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 14 ngày kể từ ngày đến/về địa phương và thông báo ngay cho cơ quan y tế trên địa bàn trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng sốt, ho, đau họng, khó thở, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác.

- Với người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19: thực hiện Thông điệp 5K, cách ly tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 7 ngày kể từ ngày đến/về địa phương và tiếp tục hạn chế tiếp xúc, tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày tiếp theo. Thực hiện xét nghiệm vật chất di truyền (ARN) hoặc xét nghiệm xét nghiệm nhanh kháng nguyên mẫu đơn 02 lần vào ngày đầu tiên và ngày thứ 7 trong thời gian cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú. Thông báo ngay cho cơ quan y tế trên địa bàn trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng sốt, ho, đau họng, khó thở, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác. Trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2 thì xử trí theo quy định.

* Người đi từ khu vực nguy cơ thấp đến khu vực nguy cơ cao hơn: Sở Y tế trên địa bàn tiếp nhận người đến dựa trên đánh giá dịch tễ và tình hình dịch trên địa bàn để hướng dẫn theo dõi, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm trong trường hợp cần thiết.

Trong những ngày qua, các trường hợp công nhân lao động ngoài tỉnh trở về đều được huyện Đức Huệ tiến hành các quy trình phòng chống dịch theo hướng dẫn như: xét nghiệm, ra quyết định cách ly tại nhà, v.v… Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường hợp người dân còn chủ quan, lơ là, thiếu ý thức trong việc chấp hành quyết định cách ly tại nhà như: không đảm bảo 5K với mọi người xung quanh, còn tự ý ra khỏi nhà, v.v… Điều này không chỉ vi phạm quy định về phòng chống dịch mà còn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Vì vậy, Sở chỉ huy phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Đức Huệ yêu cầu mỗi người dân hãy nêu cao ý thức, tự giác chấp hành và tuyên truyền, vận động người thân cùng chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch. Đặc biệt, các trường hợp thuộc diện phải cách ly tại nhà theo quy định phải tuyệt đối chấp hành các nội dung theo quyết định cách ly và nội dung cam kết cách ly tại nhà, phải đảm bảo biện pháp 5K với tất cả mọi người xung quanh và tuyệt đối không được tự ý ra khỏi nhà trong suốt thời gian cách ly.

Mặc dù hiện tại dịch bệnh đã được cơ bản kiểm soát nhưng vẫn có thể bùng phát bất cứ lúc nào nếu các biện pháp phòng chống dịch không được thực hiện đầy đủ, đồng bộ, đặc biệt là trong thời điểm các tỉnh thành nới lỏng giãn cách để thực hiện kế hoạch phục hồi sản xuất kinh doanh và nhu cầu trở về quê của công nhân lao động ngoài tỉnh. Vì sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội, mỗi người hãy tự giác, tự ý thức bởi chỉ cần 1 người lơ là, cả xã hội lại tiếp tục vất vả.

Gia Nguyên


12/10/2021 1:00 CHĐã ban hành
Hướng dẫn xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với cơ sở sản xuất, kinh doanhHướng dẫn xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh
Ngày 30/9, Bộ Y tế ban hành Công văn 8228/BYT-MT gửi UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương về hướng dẫn xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh tại các địa phương trong tình hình mới; Bộ Y tế (Cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19) đề nghị các Bộ, ngành và UBND cấp tỉnh khẩn trương chỉ đạo triển khai các nội dung sau:

1. Quy định về xét nghiệm SARS-CoV-2 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh (CSSXKD):

- Thực hiện xét nghiệm sàng lọc đối với tất cả các trường hợp người lao động có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 như ho, sốt, khó thở,… hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan.

- Thực hiện xét nghiệm định kỳ cho người lao động:

00 xet nghiem.jpg 

Không thực hiện đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin (liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng), hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 06 tháng (nếu có, chỉ khuyến khích, không bắt buộc).

- Kỹ thuật xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR hoặc Test kháng nguyên nhanh.

- Kết quả xét nghiệm phải được báo cáo ngay cho Trung tâm y tế cấp huyện nơi cơ sở sản xuất, kinh doanh đóng chân (Trong khoảng 02 giờ sau khi kết thúc ngày xét nghiệm và báo cáo ngay sau khi có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2).

2. Cơ sở sản xuất, kinh doanh nếu tự xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 thì phải được hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cấp tỉnh hoặc Trung tâm Y tế cấp huyện. Test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 phải thuộc danh mục đã được cấp số đăng ký lưu hành hoặc cấp giấy phép nhập khẩu của Bộ Y tế. Cơ sở sản xuất, kinh doanh tự chịu trách nhiệm về chất lượng Test kháng nguyên, quy trình và kết quả xét nghiệm. Trung tâm Y tế cấp huyện chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thực hiện và tiến hành xử lý ngay, đúng quy định khi nhận được báo cáo kết quả xét nghiệm có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

3. Lái xe vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, thành phố: Nếu di chuyển từ khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg sang khu vực liền kề đang áp dụng cấp độ nguy cơ dịch bệnh thấp hơn thì việc xét nghiệm phải do cơ sở y tế thực hiện; thời gian xét nghiệm theo đúng quy định tại Công văn số 5753/BYT-MT ngày 19/7/2021 về việc xét nghiệm và tạo điều kiện thuận lợi cho người vận chuyển hàng hoá./.

Gia Nguyên


09/10/2021 6:00 CHĐã ban hành
Áp dụng các biện pháp phòng dịch đối với người về từ TpHCMÁp dụng các biện pháp phòng dịch đối với người về từ TpHCM

​Kèm văn bản

00 cv 8399.pdf

BBT

07/10/2021 3:00 CHĐã ban hành
Áp dụng thẻ Covid để phòng chống dịch hiệu quảÁp dụng thẻ Covid để phòng chống dịch hiệu quả
Theo Công văn 9230/UBND-VHXH, ngày 20/9/2021 của UBND tỉnh Long An về triển khai việc sử dụng thẻ Covid trong giai đoạn phục hồi kinh tế trên địa bàn tỉnh, người đáp ứng điều kiện "thẻ xanh" Covid được di chuyển trong phạm vi địa bàn cấp tỉnh, trừ các địa bàn đang áp dụng biện pháp hạn chế sự di chuyển để phòng, chống dịch bệnh. Người đáp ứng điều kiện "thẻ vàng" Covid được di chuyển trong phạm vi địa bàn cấp huyện, trừ các địa bàn đang áp dụng biện pháp hạn chế sự di chuyển.

Sau hơn 1 tuần áp dụng, việc triển khai thẻ Covid thay giấy đi đường phát huy được hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho những người đã tiêm vắc-xin tham gia các hoạt động sản xuất, kinh doanh, xã hội,... nhưng vẫn bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Đồng thời còn giúp các lực lượng chức năng dễ dàng thực hiện công tác phân luồng, kiểm soát người đi đường trong thời gian thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg; ngoài ra còn giúp người dân thấy được lợi ích khi tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cũng như có sự tiện lợi hơn khi ra ngoài đi chợ, đi làm, khám, chữa bệnh,...

Thẻ Covid được sử dụng dưới dạng điện tử của ứng dụng Bluezone hoặc Sổ sức khỏe điện tử được cài đặt trực tiếp trên điện thoại thông minh hoặc trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19. Tuy nhiên, đối với những trường hợp không dùng điện thoại thông minh thì người dân có thể xuất trình giấy tờ tùy thân cùng xác nhận đã được tiêm 2 mũi vắc-xin.

Khi áp dụng thẻ Covid, người dân ý thức được tầm quan trọng của việc tiêm vắc-xin, tham gia đầy đủ công tác tiêm phòng khi đến lượt nhằm bảo đảm quyền lợi bản thân cũng như an toàn phòng dịch cho cộng đồng. Tại các chốt kiểm soát, với những trường hợp muốn lưu thông qua chốt nhưng chưa đủ điều kiện thì lực lượng sẽ giải thích để người dân hiểu và chấp hành. Khi có việc cấp thiết cần phải đi liên huyện mà chưa đủ điều kiện có "thẻ xanh" thì cần có xác nhận của địa phương cũng như các yêu cầu cần thiết khác, lực lượng chức năng sẽ xem xét, linh động giải quyết, tuy nhiên đều phải theo đúng quy định và bảo đảm an toàn phòng dịch là trên hết.

Mặc dù hiện nay được nới lỏng giãn cách nhưng nguy cơ dịch bệnh còn tiềm ẩn. Do đó, các lực lượng phải bảo đảm tuần tra xuyên suốt nhằm nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông, bảo đảm người dân chấp hành đúng quy định, nhất là thực hiện nghiêm quy định khi đi liên huyện, góp phần bảo đảm công tác phòng, chống dịch hiệu quả.

Để bảo vệ thành quả chống dịch, giữ vững "vùng xanh", các địa phương trong tỉnh vẫn duy trì các chốt liên huyện, liên tỉnh. Trước kế hoạch tái sản xuất sau đại dịch Covid-19, việc triển khai, thực hiện thẻ Covid là việc làm tất yếu trong thời điểm này. Bởi, đây không chỉ là điều kiện để người dân nâng cao ý thức, chủ động đi tiêm ngừa vắc-xin phòng Covid-19 mà còn là cơ sở để chính quyền các cấp có thể phân luồng và khống chế dịch bệnh một cách hiệu quả, sớm đạt mục tiêu cuộc sống "bình thường mới" cho người dân./.

Gia Khánh


05/10/2021 1:00 CHĐã ban hành
Không buộc phải xét nghiệm định kỳ đối với người tiêm mũi 2 đủ 14 ngày hoặc vừa khỏi COVID-19Không buộc phải xét nghiệm định kỳ đối với người tiêm mũi 2 đủ 14 ngày hoặc vừa khỏi COVID-19
Ngày 30/9/2021, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa có văn bản hướng dẫn đối với việc xét nghiệm tại cơ sở sản xuất kinh doanh: "Người đã tiêm đủ mũi hoặc người đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng không phải xét nghiệm định kỳ". Với quy định rất mới này, số lượng người phải xét nghiệm định kỳ sẽ giảm xuống. Xét nghiệm cho người đã tiêm đủ liều vắc xin như thế nào là vấn đề rất được quan tâm, nhất là khi số người tiêm đủ mũi đã ở mức trên 9 triệu người và đang tăng rất nhanh, khi trên 32 triệu người đã tiêm mũi 1 cho đến nay đang được thúc đẩy để tiêm mũi 2.

Theo Bộ Y tế, cơ sở sản xuất kinh doanh phải thực hiện xét nghiệm sàng lọc với tất cả người lao động có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 (có sốt, ho, khó thở...) và thực hiện xét nghiệm định kỳ cho người lao động. Tuy nhiên hướng dẫn mới nhất, lần đầu tiên áp dụng: người đã tiêm đủ liều vắc xin, liều cuối cùng đã tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng, hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng thì không phải xét nghiệm. Nếu có, chỉ khuyến khích chứ không bắt buộc.

Hướng dẫn này cũng mở ra một quy định mới với cơ sở sản xuất kinh doanh tự xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên. Cụ thể đơn vị tự xét nghiệm phải được hướng dẫn của trung tâm kiểm soát dịch bệnh cấp tỉnh hoặc trung tâm y tế cấp huyện, test nhanh kháng nguyên sử dụng nằm trong danh mục đã được cấp đăng ký lưu hành hoặc cấp giấy phép nhập khẩu của Bộ Y tế. 

Cơ sở sản xuất kinh doanh tự xét nghiệm sẽ chịu trách nhiệm về chất lượng test, quy trình và kết quả xét nghiệm, trung tâm y tế cấp huyện chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thực hiện và xử lý, báo cáo khi có ca dương tính. Với quy định này, việc triển khai xét nghiệm và phí xét nghiệm cũng sẽ giảm đi, khi các cơ sở sản xuất kinh doanh có thể tự mua sắm và triển khai xét nghiệm tại đơn vị.

Với lái xe vận chuyển hàng hóa từ khu vực giãn cách xã hội sang khu vực có cấp độ giãn cách thấp hơn phải có phiếu xét nghiệm tại cơ sở y tế. Người đã tiêm đủ liều vắc xin cũng được áp dụng quy định này. Việc di chuyển liên tỉnh cũng áp dụng được quy định này, do nhiều tỉnh thành hiện vẫn yêu cầu di chuyển từ tỉnh khác tới phải có xét nghiệm âm tính. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện Bộ Y tế cho hay quy định "người tiêm đủ liều hoặc khỏi bệnh thì áp dụng miễn xét nghiệm" cũng áp dụng trong trường hợp này. Trường hợp tỉnh thành nào yêu cầu cứng hoặc gây ảnh hưởng tới đi lại, di chuyển của người dân là vi phạm quy định chung đã ban hành.

Bộ Y tế cũng có dự thảo hướng dẫn mức phí xét nghiệm phát hiện virus SARS-CoV-2. Theo Bộ Y tế, quy định tại hướng dẫn này được xây dựng trên cơ sở chi phí trực tiếp và tiền lương, liên quan đến việc lấy mẫu, bảo quản, trả kết quả xét nghiệm và chi phí kit xét nghiệm thực hiện thực thanh thực chi áp dụng đối với từng phương pháp thực hiện xét nghiệm.

Bộ Y tế cho biết dự kiến quy định mới về giá xét nghiệm sẽ được áp dụng từ ngày 1-11 tới, nhưng người dân có đề nghị cần áp dụng sớm hơn./.

Gia Nguyên


03/10/2021 6:00 CHĐã ban hành
Hướng dẫn khi hoạt động lại chợ truyền thống, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện íchHướng dẫn khi hoạt động lại chợ truyền thống, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích

Thứ nhất: hướng dẫn chung phòng chống dịch đối với chợ truyền thống, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích

1. Quy định chung

- Trước khi tổ chức lại hoạt động: phải thực hiện đánh giá lại theo Quyết định số 2225/QĐ-BCĐQG ngày 28/5/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về việc ban hành "Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng" đạt từ 80-100 điểm và Công văn 5858/BYT-MT ngày 21/7/2021 của Bộ Y tế về Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ trong thời gian áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (đối với địa phương còn tiếp tục giãn cách) và cập nhật lên hệ thống antoancovid.vn

+ Có kế hoạch hoặc phương án phòng, chống dịch COVID-19.

+ Bố trí biển báo quy định phòng, chống dịch; Bố trí đủ thùng đựng chất thải có nắp đậy; dung dịch khử khuẩn, nước sạch, giấy vệ sinh tại các vị trí thuận tiện, khu vực nhà vệ sinh và thực hiện thu gom, xử lý hàng ngày theo quy định.

+ Duy trì Tổ An toàn Covid, bố trí số điện thoại đường dây nóng 24/24 để tiếp nhận và hỗ trợ liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh.

+ Bố trí khu vực cách ly tạm thời cho người lao động biểu hiện sốt, ho, đau rát họng, khó thở khi đang làm việc.

+ Được vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ đơn vị và xung quanh theo quy định.

- Khi hoạt động lại:

100% người làm việc tại chợ (cá nhân quản lý, người bán hàng, người lao động tại chợ, nhân viên,…) đã được tiêm ít nhất một mũi vắcxin.

Người làm việc tại chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích (trước khi quay trở lại làm việc) phải được xét nghiệm (bằng phương pháp PCR) và có kết quả âm tính còn hiệu lực. (có thể kết hợp kết quả sàng lọc PCR tại địa phương có kết quả âm tính). Chi phí test do tiểu thương chi trả.

Yêu cầu các hộ kinh doanh/tổ chức/cá nhân phải ký cam kết thực hiện tuân thủ các quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch COVID-19.

Tuyên truyền, thực hiện đầy đủ 5K và các quy định phòng, chống dịch tại chợ/trung tâm thương mại/siêu thị/cửa hàng tiện ích, thực hiện khai báo y tế hàng ngày (qua quét mã QR); Tổ chức đo thân nhiệt tại khu vực cửa vào, không để người có biểu hiện sốt, ho, đau rát họng, khó thở vào đơn vị.

Có phương án phân luồng, hướng dẫn di chuyển, kiểm soát tốt mật độ người mua bán tại chợ, bảo đảm quy định phòng, chống dịch, giữ khoảng cách an toàn theo quy định: kẻ vạch giãn cách giữa khách hàng với người bán hàng và giữa các khách hàng theo quy định.

Kiểm soát tốt giao nhận hàng hóa tại chợ: các xe vận chuyển hàng hóa ra vào chợ phải có nhật ký hành trình di chuyển; khử khuẩn, hạn chế tiếp xúc gần,…

Thường xuyên nhắc nhở khách hàng, tiểu thương, nhân viên siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích thực hiện cài đặt ứng dụng là Vietnam Heath Declaration (VHD), NCOVI, Bluezone và Hệ thống ghi nhận việc đến/đi (mã QR), tạo mã QR và yêu cầu mọi người thực hiện quét mã QR khi vào/ra tại các địa điểm siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích. 

Tổ chức điểm xét nghiệm SARS-COV-2 bằng test nhanh kháng nguyên tại chợ để xét nghiệm cho các đối tượng là người quản lý, làm việc, bán hàng tại chợ theo quy định. Xem xét hướng dẫn áp dụng cho các đối tượng tự thực hiện xét nghiệm bằng test kháng nguyên tại điểm xét nghiệm.

2. Đối với trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích: thực hiện các quy định tại mục 1, đồng thời kiểm soát số lượng người vào cùng một thời điểm theo quy định tùy tình hình kiểm soát dịch. Thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc xét nghiệm PCR (mẫu đơn hoặc mẫu gộp) theo quy định.

Thứ hai, đối với việc mở lại chợ truyền thống

1. Địa bàn áp dụng

a) Các chợ truyền thống tại thị xã Kiến Tường và các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Tân Thạnh, Thạnh Hóa, Đức Huệ, Thủ Thừa, Tân Trụ, Châu Thành đáp ứng được các tiêu chí theo hướng dẫn thì UBND các huyện, thị xã xem xét cho chợ truyền thống hoạt động trở lại theo từng giai đoạn, cụ thể:

+ Giai đoạn 1: từ 21/9/2021 đến 30/9/2021:

Triển khai cho các hộ kinh doanh lương thực, thực phẩm, bách hoá tổng hợp, đối với dịch vụ ăn uống tại chợ chỉ được bán mang về.

+ Giai đoạn 2: từ 01/10/2021 trở đi

Căn cứ vào tình hình thực tế tại các địa phương về diễn biến dịch bệnh Covid - 19 cho phép mở lại các hộ kinh doanh tiểu thương khác./.

Gia Nguyên


28/09/2021 10:00 CHĐã ban hành
3 giai đoạn mở cửa sau ngày 15/9/20213 giai đoạn mở cửa sau ngày 15/9/2021

3 giai doan mo cua.jpg

23/09/2021 10:00 CHĐã ban hành
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Sổ sức khỏe điện tửHướng dẫn cài đặt và sử dụng Sổ sức khỏe điện tử

cai dat so SKDT.jpg

23/09/2021 10:00 CHĐã ban hành
Áp dụng thẻ Covid từ ngày 21/9/2021Áp dụng thẻ Covid từ ngày 21/9/2021

the covid.jpg

22/09/2021 4:00 CHĐã ban hành
Cách phân biệt F0 lây nhiễm trong cộng đồng và F0 lây nhiễm trong khu cách ly, phong tỏaCách phân biệt F0 lây nhiễm trong cộng đồng và F0 lây nhiễm trong khu cách ly, phong tỏa
Theo hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống Covid-19 để áp dụng tại các cơ sở y tế dự phòng và khám, chữa bệnh trên toàn quốc của Bộ Y tế ngày 1/8, ca bệnh F0 xác định là trường hợp có kết quả xét nghiệm rRT-PCR dương tính tại các cơ sở xét nghiệm khẳng định đã được Bộ Y tế cấp phép.

22-9 covid.jpg 

Những người được xác định là F0 sẽ được rà soát danh sách người mà F0 đã từng tiếp xúc để kịp thời truy vết và xét nghiệm sàng lọc virus.

Khái niệm F0 là ca bệnh dương tính (người nhiễm virus SARS-CoV-2), còn F1 là người tiếp xúc gần với F0, F2 là người tiếp xúc gần với F1, F3 là những người tiếp xúc gần với F2…

F0 (người nhiễm) tại cộng đồng là phát hiện được người nhiễm trong 1 cộng đồng dân cư. F0 (người nhiễm) tại khu phong tỏa cũng là F0 tại cộng đồng nhưng cộng đồng đó đã được phong tỏa. F0 tại khu cách ly là người nhiễm được phát hiện (xét nghiệm) khi đã được cách ly.

Vì vậy, chúng ta cũng không nên lẫn lộn tên gọi giữa khái niệm F0 (là người bị nhiễm) với F0 là ca bệnh bị nhiễm đầu tiên tại 1 ổ dịch rồi lây cho các trường hợp khác (F1, F2…).

Gia Nguyên


22/09/2021 8:00 SAĐã ban hành
Toàn tỉnh áp dụng Chỉ thị 15 kể từ 0 giờ ngày 21/9/2021Toàn tỉnh áp dụng Chỉ thị 15 kể từ 0 giờ ngày 21/9/2021
20/09/2021 8:00 CHĐã ban hành
Tổ chức thực hiện hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh Long AnTổ chức thực hiện hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh Long An
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Long An về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Long An trong tình hình mới, Sở Giao thông vận tải Long An thông báo về việc tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh, cụ thể như sau:

 149 long le duong.jpg

          Thứ nhất, Tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh Long An (bao gồm nội tỉnh và liên tỉnh).

          Thứ hai, Các trường hợp được phép hoạt động vận tải, cụ thể:

Một, Xe taxi phục vụ người dân đi, đến các Bệnh viện, Trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh trong trường hợp cấp thiết (đã được cấp phù hiệu "Xe phục vụ chuyển viện").

Hai, Xe chở người có vé máy bay đi nước ngoài đến Cảng hàng không quốc tế để thực hiện chuyến bay theo quy định (đáp ứng các yêu cầu theo Công văn số 8272/BGTVT-VT ngày 11/8/2021 của Bộ Giao thông vận tải và Công văn số 8573/BGTVT-VT ngày 18/8/2021 của Bộ Giao thông vận tải).

Ba, Xe chở người đi cấp cứu, xe chở người đã hoàn thành cách ly y tế.

Bốn, Hoạt động đưa, rước người lao động, chuyên gia thuộc các doanh nghiệp theo hướng dẫn như sau:

- Thời gian áp dụng: 15/9/2021 đến ngày 15/10/2021.

- Đối tượng doanh nghiệp áp dụng: theo Điểm 1.1 Mục 1 phần II Kế hoạch số 2962/KH-UBND ngày 13/9/2021 của UBND tỉnh Long An.

- Phạm vi vận chuyển: trên địa bàn tỉnh Long An.

- Quy định đối với đưa, đón bằng phương tiện chung, cụ thể như sau:

-Đáp ứng các quy định tại Kế hoạch số 2962/KH-UBND ngày 13/9/2021 của UBND tỉnh Long An và công văn số 9108/UBND-KTTC ngày 16/9/2021 của UBND tỉnh Long An.

-Đối với phương tiện vận chuyển:

Phương tiện vận chuyển là xe nội bộ của doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp ký hợp đồng (bằng văn bản) vận chuyển xe đưa đón công nhân với các đơn vị vận tải đủ điều kiện kinh doanh vận tải theo quy định và được các cơ quan có thẩm quyền cấp phù hiệu vận tải, chịu sự quản lý của Sở Giao thông vận tải tỉnh, thành phố.

Đăng ký lịch trình cụ thể và đảm bảo vận chuyển không quá 50 % sức chứa, không quá 20 người/chuyến (bao gồm cả lái xe và nhân viên phục vụ); mở cửa sổ, cửa thông gió (nếu có thể) trong khi di chuyển; bố trí dung dịch sát khuẩn tay (đã được Bộ Y tế cấp phép); có thùng đựng rác trên xe.

Phương tiện vận chuyển phải được gắn thiết bị giám sát hành trình đảm bảo truyền dữ liệu về Hệ thống xử lý và khai thác sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhằm đảm bảo công tác giám sát lộ trình vận chuyển.

Phương tiện không được phép dừng, đỗ, đi vào những nơi khác ngoài lộ trình di chuyển đã được duyệt; để người trên xe tiếp xúc với người trên đường; vệ sinh, khử khuẩn phương tiện sau mỗi chuyến đi, về.

-Đối với lái xe, nhân viên phục vụ, người lao động, chuyên gia thì:

Thực hiện các quy định tại Quyết định số 1570/QĐ-BGTVT ngày 24/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe (nếu có) phải được xét nghiệm Covid-19 trước khi thực hiện nhiệm vụ vận chuyển và có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trong thời hạn 72 giờ kể từ thời điểm có kết quả xét nghiệm. Thường xuyên sát khuẩn tay, đeo khẩu trang trong suốt quá trình đưa đón; chỉ cho người lao động, chuyên gia có tên trong danh sách lên xe, di chuyển đúng tuyến cố định đã cho phép.

Yêu cầu người lao động, chuyên gia, sát khuẩn tay trước khi lên xe và đeo khẩu trang trong suốt hành trình. Có đầy đủ các giấy tờ theo quy định của địa phương đi qua (nếu có) để phục vụ công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

-Doanh nghiệp và đơn vị vận tải (có ký hợp đồng vận chuyển) chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với phương tiện đưa đón, người điều khiển phương tiện đưa đón và người lao động, chuyên gia trong việc thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Phải đảm bảo nguyên tắc trên một phương tiện đưa đón chỉ có người lao động của một doanh nghiệp; người lao động đi xe nào về xe đó. Đảm bảo công nhân lên xe được đo thân nhiệt, giám sát chặt người có biểu hiện ho sốt, quản lý chỗ ngồi cố định trên xe.

-Doanh nghiệp tổ chức hoạt động vận chuyển công nhân, chuyên gia thực hiện theo quy trình dưới đây để phương tiện được phép vận chuyển. Cụ thể:

 

Bước 1: Doanh nghiệp gửi văn bản đề nghị hỗ trợ phương tiện vận chuyển đưa, rước người lao động, chuyên gia và phương án phục hồi sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp (đã được cơ quan chủ quản phê duyệt theo Mục 2 công văn số 9108/UBND-KTTC ngày 16/9/2021 của UBND tỉnh Long An) kèm theo danh sách phương tiện, lái xe và người lao động, chuyên gia (đầy đủ thông tin gồm biển số xe; họ tên lái xe, nhân viên phục vụ trên xe (nếu có); họ tên người lao động, chuyên gia, địa chỉ, số điện thoại, cung đường đi và về….) về Sở Giao thông vận tải (qua địa chỉ Email: sgtvt@longan.gov.vn).

Bước 2: Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan lấy ý kiến đối với việc thực hiện vận chuyển người lao động, chuyên gia của doanh nghiệp (trong trường hợp phải lấy ý kiến). Đồng thời, kiểm tra phương tiện đáp ứng theo Mục b nêu trên.

Bước 3: Sở Giao thông vận tải có văn bản thông báo đến doanh nghiệp thực hiện và gửi UBND cấp huyện để theo dõi, giám sát.

Thứ ba, Đối với hoạt động vận tải hàng hóa (trừ hàng hóa bị cấm lưu thông): tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn tại văn bản số 4252/SGTVT-VT ngày 22/8/2021 của Sở Giao thông vận tải Long An như sau:

Một, Về việc cấp Giấy nhận diện cho phương tiện vận tải hàng hóa (mã QR) thực hiện theo hướng dẫn tại văn bản số 4337/SGTVT-VT ngày 27/8/2021 của Sở Giao thông vận tải Long An.

Hai, Đối với hoạt động các xe điều tiền của ngân hàng: thực hiện theo hướng dẫn tại văn bản số 4432/SGTVT-VT ngày 05/9/2021 của Sở Giao thông vận tải Long An.

Thứ tư, Đối với hoạt động vận tải hành khách ngang sông trê địa bàn huyện Đức Huệ tiếp tục tạm ngưng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian thực hiện từ 00 giờ 00 phút, ngày 17/9/2021 cho đến khi có Thông báo mới.

Gia Khánh


 


17/09/2021 3:00 SAĐã ban hành
Công văn 9029/UBND-VHXH ngày 13/9/2021 của UBND tỉnh Long An v/v áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mớiCông văn 9029/UBND-VHXH ngày 13/9/2021 của UBND tỉnh Long An v/v áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

​Kèm văn bản

9029_BP PC dich sau 13-9_CT 16_Chinh thuc.pdf

Ban biên tập

13/09/2021 10:00 CHĐã ban hành
Uống thuốc hạ sốt đúng cách sau khi tiêm vaccine COVID-19Uống thuốc hạ sốt đúng cách sau khi tiêm vaccine COVID-19
Sốt là một trong những phản ứng phụ thường gặp sau tiêm vaccine COVID-19. Giống như hầu hết các loại thuốc đều có tác dụng phụ, vaccine cũng có các mức độ tác dụng phụ khác nhau. Tuy nhiên, tác dụng phụ của vaccine thường chỉ là tạm thời. Các tác dụng phụ thường gặp nhất sau tiêm là đau, sưng và tấy đỏ tại chỗ tiêm. Bạn cũng có thể sốt sau tiêm vaccine COVID-19.

139 vacxin.jpg

 

Các tác dụng phụ này thường tự biến mất sau vài ngày. Các phản ứng dị ứng nghiêm trọng như phản vệ là cực kỳ hiếm. Nhưng, sau khi tiêm vaccine, nên ở lại 30 phút tại điểm tiêm chủng để nhân viên y tế có mặt trong trường hợp có bất kỳ phản ứng tức thời nào.

Lưu ý, nên đọc kỹ và làm theo các thông tin, hướng dẫn sau khi tiêm do nhân viên y tế cung cấp tại thời điểm tiêm chủng, bao gồm bất kỳ khuyến cáo nào về việc sử dụng thuốc giảm đạu hạ sốt như paracetamol để giảm đau và giảm các triệu chứng sốt có thể gặp phải sau khi tiêm chủng.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, không nên dùng thuốc hạ sốt trước khi tiêm vaccine COVID-19 để ngăn ngừa các tác dụng phụ tiềm ẩn, vì việc làm này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của vaccine. Tuy nhiên, có thể dùng paracetamol hoặc các loại thuốc giảm đau, hạ sốt khác trừ khi bạn có bất kỳ chống chỉ định cụ thể nào nếu phát triển các tác dụng phụ như đau, sốt, nhức đầu hoặc đau cơ sau khi tiêm.

Các cơ quan y tế cũng khuyến nghị việc sử dụng thích hợp các loại thuốc giảm đau, hạ sốt sau tiêm để điều trị các triệu chứng này sau khi tiêm chủng vaccine COVID-19. Vì vậy, nếu có biểu hiện sốt trên 38.5 độ C, có thể dùng thuốc hạ sốt nhưng cần tuân thủ liều lượng thuốc được khuyến cáo. Tuyệt đối, không dùng quá liều thuốc, vì có thể gây hại gan, nguy hiểm. Nếu, sốt cao liên tục trên 39 độ C mà không đáp ứng thuốc hạ sốt, cần liên hệ ngay với các cơ sở y tế.

Hiện tại, chưa có bất kỳ bằng chứng hoặc lời khuyên y tế công cộng nào cho thấy việc sử dụng các thuốc giảm đau, hạ sốt như paracetamol để kiểm soát cơn sốt và cơn đau sau khi tiêm vaccine COVID-19 có tác động đến phản ứng miễn dịch sau tiêm chủng. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào, nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn thêm.

Ngoài việc dùng thuốc, một số kỹ thuật tự chăm sóc có thể giúp giảm nhẹ các triệu chứng do phản ứng phụ sau tiêm chủng COVID-19 gây ra. Đối với các phản ứng tại chỗ tiêm, như đau hoặc sưng, sử dụng khăn ướt sạch và mát để chườm. Điều này cũng có thể giúp giảm đau cơ và khớp. Để giảm bớt đau nhức hoặc cứng ở cánh tay, vận động cánh tay càng nhiều càng tốt. Việc này giúp ngăn ngừa tình trạng căng cứng bằng cách thả lỏng các cơ bị đau. Nếu bị ớn lạnh và sốt nhẹ nên uống nhiều nước để tránh mất nước. Mặc quần áo nhẹ và thoáng mát giúp tránh bị quá nóng.

Vaccine COVID-19 là an toàn và việc tiêm chủng sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi phát triển bệnh nghiêm trọng và tử vong do COVID-19. Sau khi tiêm chủng, thường mất vài tuần để cơ thể xây dựng khả năng miễn dịch chống lại SARS-CoV-2. Vì vậy, bạn vẫn có thể bị nhiễm SARS-CoV-2 ngay trước hoặc sau khi tiêm chủng. Điều này là do vaccine vẫn chưa có đủ thời gian để bảo vệ. Vì vậy, vẫn cần nhớ thực hiện nghiêm túc các quy định 5K để hạn chế nguy cơ này.

Gia Khánh


12/09/2021 6:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ duy trì và phát huy tốt vai trò của tổ Covid cộng đồngĐức Huệ duy trì và phát huy tốt vai trò của tổ Covid cộng đồng
Để hạn chế dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng, thời gian qua, ngoài sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tuyến đầu, còn có những đóng góp không nhỏ của các Tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trên địa bàn huyện Đức Huệ.

8-9-2021 yeu c.jpg 

Hoạt động của Tổ Covid-19 cộng đồng đã giúp chính quyền địa phương và các cấp, ngành thực hiện hiệu quả biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn. Đồng thời, giám sát việc chấp hành cách ly tại nhà và kiểm soát chặt chẽ các trường hợp người về từ vừng dịch.

 Ngoài ra, huyện tiếp tục phát huy hiệu quả các đội hình "Shipper thanh niên", "Đi chợ giúp dân", "14 ngày yêu thương", "Đức Huệ xanh", "Đức Huệ quê tôi", "Giang hàng 0 đồng", "Chuyến xe lưu động"... đã kịp thời cung cấp lương thực, thực phẩm và các loại hàng hóa thiết yếu cho người dân, không để người dân ra đường khi không thật sự cần thiết.

Bên cạnh đó, để kịp thời hỗ trợ người dân trong trường họp cấp cứu hoặc đi điều trị các bệnh nền, bệnh mãn tính và phục vụ công tác phòng, chống dịch, Ban chỉ đạo đã huy động, trưng dụng được 27 phương tiện các loại được phân bố theo từng khu vực trên địa bàn huyện, đã cập nhật đầy đủ số điện thoại của chủ xe, tài xế và biển số xe để tiện liên hệ khi cần thiết. Đến nay, huyện đã điều động 35 lượt xe hỗ trợ người dân đi khám, điều trị bệnh và phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Thời gian tới, với quyết tâm "Chống dịch như chống giặc", huyện Đức Huệ tiếp tục quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, huy động cả hệ thống chính trị, cộng đồng và nhân dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Các Tổ Covid-19 cộng đồng trên địa bàn tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động, tạo sự đồng thuận, chung sức của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch, góp phần giúp tình hình dịch bệnh trên địa bàn được kiểm soát tốt hơn.

Tấn Hữu


09/09/2021 3:00 SAĐã ban hành
Bộ Y tế phát 'Thông điệp 5T' cho giai đoạn chống dịch mớiBộ Y tế phát 'Thông điệp 5T' cho giai đoạn chống dịch mới
Sau những thông điệp 5K về khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn... "Thông điệp 5T" ra đời với nhiều giải pháp kịp thời và quyết liệt hơn để đảm bảo phù hợp trong giai đoạn chống dịch tiếp theo.

5T.jpg 

Bộ Y tế vừa phát đi "Thông điệp 5T," trở thành "pháo đài" mới trong giai đoạn chống dịch tiếp theo, bao gồm cả "Thông điệp 5K" và mở rộng các giải pháp đối với địa phương tăng cường giãn cách xã hội.

Cụ thể, "Thông điệp 5T" hay năm chữ "T" mới gồm có: Tuân thủ 5K, Test COVID-19, Tiêm chủng, Thực phẩm đủ tại nhà và Thầy-thuốc đến tận gia. Đây đều là những quy định đơn giản và dễ hiểu, song cần thực hiện nghiêm túc để đảm bảo hiệu quả chung.

Thứ nhất, "Tuân thủ 5K" là thực hiện nghiêm giãn cách, ai ở đâu ở yên đó để thực hiện cách ly người với người, nhà với nhà và xã/phường với xã/phường. Nếu phải ra khỏi nhà, người dẫn cũng cần thực hiện nghiêm 5K.

Thứ hai, "Thực phẩm đủ tại nhà" là thực hiện cung cấp đủ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm để người dân an tâm giãn cách tại nhà. Bên cạnh đó, việc đảm bảo an sinh xã hội tại nhà, đặc biệt quan tâm tới gia đình có người nhiễm, người có hoàn cảnh khó khăn hay các nhóm dễ tổn thương... cũng cần được thực hiện.

Thứ ba, "Thầy thuốc đến tận gia" là bảo đảm người dân được chăm sóc y tế, tổ chức trạm y tế lưu động tại các xã/phường để người dân được tiếp cận dịch vụ y tế, tổ chức quản lý, chăm sóc người nhiễm tại các địa phương áp dụng cách ly, điều trị cho F0 tại nhà, đảm bảo người bệnh được cung cấp túi thuốc, sơ cấp cứu ban đầu tại nhà.

Thứ tư, "Test COVID-19 tất cả" là thực hiện xét nghiệm cho toàn bộ người dân, đặc biệt là các vùng đỏ (nguy cơ rất cao) và vùng cam (nguy cơ cao) để sàng lọc và phát hiện sớm người nhiễm, hạn chế lây lan ra cộng đồng và tổ chức chăm sóc F0 một cách phù hợp. Cùng với đó, công tác hướng dẫn người dân tự xét nghiệm dưới sự giám sát của nhân viên y tế hoặc đội ngũ tình nguyện cũng cần được đảm bảo.

Cuối cùng là "Tiêm chủng" (với nội dung đầy đủ là "Tiêm chủng tại phường/xã") là việc tiêm vaccine phòng COVID-19 được triển khai ngay tại xã/phường, trạm y tế hay điểm tiêm công cộng. Các điểm tiêm sẽ được bố trí phù hợp để người dân thuộc nhóm đối tượng tiêm chủng được phòng dịch sớm và gần nhà nhất có thể.

Trước đó, quy tắc 5K của Bộ Y tế đã được truyền thông rộng rãi, dễ nhớ và dễ dàng lan tỏa, bao gồm: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế. "Phiên bản nâng cấp" "Thông điệp 5T" được kỳ vọng sẽ duy trì thành công của 5K và góp phần tích cực cho công tác chống dịch mới./.

Gia Nguyên


02/09/2021 8:00 SAĐã ban hành
Bí thư Huyện ủy Đức Huệ làm việc với BCĐ phòng chống Covid-19 xã Bình Hòa BắcBí thư Huyện ủy Đức Huệ làm việc với BCĐ phòng chống Covid-19 xã Bình Hòa Bắc
Chiều ngày 26/8/2021, đồng chí Trần Thanh Phong - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đức Huệ đến làm việc với BCĐ phòng chống Covid-19 xã Bình Hòa Bắc về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn xã.

BTHU lam viec BCD BHB 1.jpg 

Sau khi nghe BCĐ xã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện các biện pháp tăng cường công tác phòng chống dịch covid-19, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân xã Bình Hòa Bắc trong những ngày qua.

 BTHU lam viec BCD BHB 2.jpg

Qua đó, đồng chí đề nghị BCĐ xã tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng chống dịch, lưu ý thực hiện tốt việc hộ gia đình cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid-19 trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; nắm tình hình các hộ dân đang có thân nhân mắc kẹt tại TP HCM, Bình Dương; hộ gia đình có thai phụ sắp sinh, người già bệnh nặng, neo đơn để kịp thời có hướng hỗ trợ giúp đỡ nhằm đảm bảo thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội trong thời gian chống dịch.

Dịp này, đồng chí Trần Thanh Phong - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng đã trực tiếp đến thăm và trao số tiền 2 triệu đồng cho lực lượng tại chốt kiểm soát, phòng chống covid-19 liên ranh Bình Hòa Bắc - Bình Thành để động viên, chia sẻ những khó khăn của lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời trao tặng 10 triệu đồng cho BCĐ phòng chống covid-19 xã Bình Hòa Bắc hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Huỳnh Tiến


27/08/2021 7:00 SAĐã ban hành
Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử trong quá trình tiêm vaccine phòng Covid-19Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử trong quá trình tiêm vaccine phòng Covid-19

SSKDT 1.jpg

SSKDT 2.jpg

SSKDT 3.jpg


BBT

26/08/2021 2:00 CHĐã ban hành
Hướng dẫn cài đặt ứng dụng BluezoneHướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone

HD cai dat BL.jpg

BBT

25/08/2021 12:00 SAĐã ban hành
Tăng cường đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19Tăng cường đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19

 


BBT

24/08/2021 11:00 SAĐã ban hành
Tăng cường một số biện pháp thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Đức HuệTăng cường một số biện pháp thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Đức Huệ
Ngày 23/8/2021, UBND huyện Đức Huệ ban hành Công văn số 2390/UBND-VHXH v/v tăng cường một số biện pháp thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Đức Huệ

23/08/2021 6:00 CHĐã ban hành
Long An tăng cường một số biện pháp thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnhLong An tăng cường một số biện pháp thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh
Nhằm đảm bảo đạt được mục tiêu kiểm soát được dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trước ngày 01/9/2021 theo Nghị quyết số 86/NQ-CP ngày 06/8/2021 của Chính phủ; trên cơ sở Kế hoạch số 2727/KH-SCH ngày 19/8/2021 của Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh về việc thiết lập trạm, chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn tỉnh Long An, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan tập trung thực hiện các nội dung sau:

1.    Tiếp tục thực hiện Công văn số 8148/UBND-VHXH ngày 15/8/2021 của UBND tỉnh về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

2.    Kể từ 00 giờ 00 ngày 23/8/2021 đến hết ngày 30/8/2021, triển khai thực hiện thêm một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, cụ thể như sau:

Thiết lập các trạm, chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid–19 trên địa bàn tỉnh theo Kế hoạch số 2727/KH-SCH ngày 19/8/2021 của Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm, thực chất, hiệu quả, chắc chắn, chặt chẽ hơn việc giãn cách xã hội theo nguyên tắc người cách ly với người; gia đình cách ly với gia đình; xóm, ấp, khu phố cách ly với xóm, ấp, khu phố; xã, phường, thị trấn cách ly với xã, phường, thị trấn; huyện, thị xã, thành phố cách ly với huyện, thị xã, thành phố; kiên quyết không để người dân rời khỏi nơi cư trú theo đúng phương châm "ai ở đâu ở đó".

Các trạm, chốt kiểm soát chịu trách nhiệm kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc lưu thông trên đường theo nguyên tắc trên; trường hợp đặc biệt thì phải có Giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền theo quy định tại điểm 2, mục  II của Kế hoạch số 2727/KH-SCH ngày 19/8/2021, cụ thể như sau:

 • -Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp.
 • -Thành viên Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 các cấp.
 • -Lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch; xử lý hạ tầng kỹ thuật.
 • -Nhân viên giao hàng, cung cấp thực phẩm, hàng hóa thiết yếu.
 • -Nông dân thu hoạch nông sản.
 • Tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh, của Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Long An triển khai phương thức làm việc tại nhà đối với toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý. Riêng thủ trưởng cơ quan, đơn vị; lực lượng tham gia phòng, chống dịch và lực lượng giải quyết các công việc khẩn cấp thì bố trí làm việc trực tiếp tại cơ quan, đơn vị theo phương châm 3 tại chỗ (tối đa không quá 1/3 tổng số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị).

Giao trách nhiệm cho Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh, của Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Long An triển khai phân công; bố  trí nơi ăn, ở, sinh hoạt cho số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được phân công làm việc trực tiếp tại cơ quan, đơn vị; bố trí phương tiện đảm bảo phục vụ số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trực tiếp tại cơ quan, đơn vị khi đi công tác ngoài cơ quan, đơn vị, hạn chế tối đa việc di chuyển bằng phương tiện cá nhân.

Đối với một số ngành đặc thù (như công an, quân sự, y tế…), giao Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị xem xét, quyết định, đảm bảo nguyên tắc lực lượng được phân công làm việc trực tiếp tại cơ quan, đơn vị phải thực hiện theo phương châm 3 tại chỗ và bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt cho lực lượng này.

3.   Đối với các địa phương thuộc vùng đỏ (Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước và thành phố Tân An): Chủ tịch UBND các địa phương chịu trách nhiệm xác định chính xác các địa bàn cấp xã thuộc vùng đỏ để triển khai thiết lập phong tỏa triệt để; khi phong tỏa phải đảm bảo:

 • Nắm chắc được số lượng người dân trên địa bàn.
 • Lực lượng Công an, Quân sự làm nòng cốt đảm bảo an ninh, trật tự, kiểm tra, giám sát thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách. Lực lượng y tế đảm bảo chăm sóc y tế cho người dân. Huy động cả hệ thống chính trị trên địa bàn (kể cả Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể) để hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa theo phương án, kế hoạch đề ra, đảm bảo không để người dân nào bị thiếu ăn, thiếu mặc, không được chăm sóc y tế khi cần thiết, không được hỗ trợ kịp thời khi có nhu cầu.
 • Phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để có phương án đảm bảo an sinh xã hội, cung cấp đầy đủ, kịp thời lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân trong khu vực phong tỏa thông qua hình thức phát túi an sinh hoặc các hình thức phù hợp, hiệu quả khác.
 • Phối hợp với Sở Y tế đảm bảo nhu cầu chăm sóc y tế tại chỗ cho người dân theo mô hình Trạm Y tế lưu động.
 • Thiết lập hệ thống đường dây nóng cung cấp cho tất cả các hộ dân trong khu vực nắm để liên hệ hỗ trợ khi cần thiết; đồng thời tổ chức lực lượng trực 24/24 để kịp thời tiếp nhận và xử lý thông tin, đề nghị hỗ trợ của người dân trên địa bàn.

4.   Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền để tất cả người dân, các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh tuân thủ, thực hiện nghiêm các quy định nêu trên theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Theo nội dung trên, yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện./.

8394-Tang cuong_BP PC dich.pdf

2739 -CT tang cuong gian cach XH.pdf

BBT


22/08/2021 2:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV-2 cộng đồng để sàng lọc, tách F0 ra khỏi cộng đồngĐức Huệ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV-2 cộng đồng để sàng lọc, tách F0 ra khỏi cộng đồng
Ngày 19/8/2021, Trung tâm y tế huyện Đức Huệ phối hợp cùng UBND xã Mỹ Quý Tây tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SAR - CoV-2 cho 1.000 người dân ấp 2 tại điểm Trung tâm Văn hóa Thể thao và Học tập cộng đồng xã, lấy mẫu cho 900 người dân ấp 6 tại điểm Trường tiểu học Mỹ Quý Tây phân hiệu ấp 6.

 test bhn.jpg 

Và theo kế hoạch, ngày 20/8, tại điểm Trường mầm non Sao Mai, các đội hình lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Sar-CoV-2 sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho 600 người dân trên địa bàn ấp 3 và 2.000 người dân trên địa bàn ấp 4, xã Mỹ Quý Tây.

test bhn 1.jpg 

test bhn 2.jpg

Trước đó, trong 2 ngày 18/8 và 19/8, các đội hình lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Sar-CoV-2 đã lấy mẫu test nhanh cho 2.200 người dân trên địa bàn xã Bình Hòa Nam. Tất cả các trường hợp test nhanh đều cho kết quả âm tính. Theo kế hoạch, ngày mai 21/8, các đội hình lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Sar-CoV-2 sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho 4.500 người dân trên địa bàn thị trấn Đông Thành tại điểm Hội trường UBND huyện Đức Huệ và điểm Hội trường UBND Thị trấn Đông Thành.

Việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-Cov-2 trong cộng đồng là vô cùng cần thiết nhằm sàng lọc, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm SAR-CoV-2 không triệu chứng trong cộng đồng. Vì vậy, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Đức Huệ yêu cầu các địa phương nói trên phối hợp chặt chẽ các ngành có liên quan tập trung mọi nguồn lực, tận dụng tối đa "thời gian vàng" các ngày giãn cách xã hội thực hiện xét nghiệm trên diện rộng, đảm bảo an toàn ở mức tối đa kiểm soát dịch bệnh, ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Đồng thời, đề nghị người dân ở từng địa điểm cần lấy mẫu xét nghiệm SAR-CoV-2 thực hiện tốt việc tham gia lấy mẫu xét nghiệm SAR-CoV-2 trong cộng đồng theo thời gian quy định, góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương được hiệu quả.

Gia Nguyên


19/08/2021 7:00 CHĐã ban hành
Tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 đến hết ngày 30/8/2021 trên địa bàn tỉnh Long AnTiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 đến hết ngày 30/8/2021 trên địa bàn tỉnh Long An
Sáng ngày 15/8/2021, UBND tỉnh Long An có công văn số 8148/UBND-VHXH về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh còn diễn biến hết sức phức tạp, số ca nhiễm COVID-19 tuy có giảm nhưng vẫn còn ở mức cao. Để kiểm soát, khống chế và đẩy lùi dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện như sau:

1. Tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến hết ngày 30/8/2021.

Các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian áp dụng biện pháp giãn cách xã hội: thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 7030/UBND-VHXH ngày 18/7/2021, Công văn số 7426/UBND-VHXH ngày 27/7/2021, Công văn số 7427/UBND-VHXH ngày 27/7/2021, Công văn số 7658/UBND-VHXH ngày 01/8/2021 và Công văn số 7854/UBND-VHXH ngày 05/8/2021.

2. Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phải thực hiện nghiêm, nhất quán các biện pháp phòng, chống dịch theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương, đơn vị, đảm bảo đúng tinh thần "ai ở đâu ở đó" và tuyệt đối tránh tình trạng hình thức, "chặt ngoài, lỏng trong".

3. Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động phối hợp với nhau và với các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo Nghị quyết số 86/NQ-CP ngày 06/8/2021 của Chính phủ, Công văn số 5553/VPCP-KGVX ngày 12/8/2021 của Văn phòng Chính phủ và các văn bản có liên quan, trong đó tập trung:

3.1. Sở Y tế theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch trên địa bàn tỉnh, cập nhật các giải pháp tiến bộ trong phòng, chống dịch và điều trị để kịp thời hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện; trong đó lưu ý:

- Tổ chức các tầng điều trị (mô hình 3 tầng theo hướng dẫn của Bộ Y tế) một cách linh hoạt, phù hợp với tình hình, điều kiện của từng địa phương.

- Không coi F0 chưa có triệu chứng là người bệnh để có phương án cách ly (tại các cơ sở thu dung hoặc tại nhà khi bảo đảm đủ các điều kiện cần thiết) và chăm sóc phù hợp về dinh dưỡng, thể chất, tinh thần, nhằm giảm tỷ lệ F0 có triệu chứng.

- Đối với các bệnh viện (kể cả bệnh viện dã chiến) cần bảo đảm nhân lực, thuốc, ô-xy y tế, trang thiết bị theo quy định để bảo đảm số giường điều trị thực chất.

- Chủ động thực hiện cách ly F0, F1 tập trung hoặc tại nhà phù hợp với tình hình dịch bệnh ở từng địa bàn và điều kiện cụ thể của từng trường hợp nhằm đảm bảo an toàn, không để lây nhiễm chéo (nếu cách ly tập trung) và lây lan ra cộng đồng (nếu cách ly tại nhà).

3.2. Sở Y tế khẩn trương hoàn chỉnh kế hoạch xét nghiệm tầm soát cộng đồng tại các địa phương trọng điểm, đảm bảo thực hiện xét nghiệm có trọng tâm, trọng điểm, bảo đảm khoa học, hiệu quả; tránh lạm dụng xét nghiệm, lãng phí. Qua tầm soát phải kiểm soát, tuyệt đối không bỏ sót, không để F0 tiếp tục tiếp xúc, di chuyển làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, đặc biệt là tại các khu vực phong tỏa, các địa bàn thuộc "vùng đỏ".

3.3. Thực hiện đồng bộ trong xét nghiệm, chăm sóc, điều trị, bảo đảm giảm tỷ lệ người nhiễm có triệu chứng, tỷ lệ chuyển bệnh nặng, tỷ lệ tử vong ở tất cả các tầng, các lớp điều trị và tuyệt đối không để lây lan sang các địa bàn khác. Duy trì hoạt động của hệ thống khám bệnh, chữa bệnh an toàn. Bảo đảm hệ thống thường trực cấp cứu, xe cứu thương, ô xy y tế, máy thở và các trang thiết bị y tế thiết yếu phục vụ phòng, chống dịch bệnh, cấp cứu, điều trị người bệnh.

3.4. Tổ chức tiêm vắc-xin nhanh, đúng đối tượng, an toàn, hiệu quả, đảm bảo tiến độ theo Kế hoạch số 2465/KH-UBND ngày 02/8/2021 của UBND tỉnh; trong đó lưu ý đảm bảo đầy đủ nguồn nhân lực và trang thiết bị để tổ chức nhiều điểm tiêm (cố định và lưu động), tạo thuận lợi và bảo đảm an toàn, hiệu quả cho người được tiêm. Huy động mọi lực lượng y tế công lập, tư nhân và các lực lượng hỗ trợ khác triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin trên địa bàn tỉnh, nhất là tại các địa phương có nhiều ca nhiễm.

3.5. Căn cứ vào mức độ nguy cơ, diễn biến dịch bệnh, Sở Y tế chủ động xây dựng các kịch bản ứng phó tương ứng, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống; trước mắt là kịch bản 20.000 ca bệnh. Trên cơ sở đó, Sở Tài chính, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan, căn cứ vào khả năng cân đối của ngân sách để bố trí kinh phí mua sắm, dự trữ, tổ chức lực lượng phù hợp, hiệu quả phục vụ công tác phòng, chống dịch theo phương châm "4 tại chỗ".

3.6. Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Giao thông vận tải, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục rà soát, hoàn chỉnh phương án để nâng cao hơn nữa việc bảo đảm lưu thông, tiêu thụ hàng hóa, nông sản… cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiếu yếu phục vụ người dân, bảo đảm không để bất kỳ ai bị thiếu ăn, thiếu mặc; trong đó lưu ý tổ chức thực hiện lại "mô hình phát phiếu mua hàng thiết yếu" đảm bảo một hộ gia đình chỉ đi mua hàng thiết yếu một lần trong tuần với một khung giờ nhất định, đồng thời kết hợp thực hiện tổ chức phân phối thực phẩm đến tận tay người dân thông qua các mô hình như: "mô hình đi chợ hộ dân", "mô hình đi chợ cho nhóm hộ gia đình" và các mô hình hiệu quả khác.

3.7. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội:

- Phối hợp với Sở Giao thông vận tải, các ngành chức năng và các địa phương triển khai thực hỗ trợ tiếp nhận người dân bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 trở về từ tỉnh, thành phố, đảm bảo đúng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021 và các văn bản khác có liên quan.

- Phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả việc chi trả trợ cấp cho các nhóm đối tượng theo quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 2199/KH-UBND ngày 12/7/2021 của UBND tỉnh.

3.8. Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương có phương án đảm bảo sản xuất an toàn, đời sống nhân dân, an sinh xã hội, trật tự xã hội theo các kịch bản dịch bệnh; sẵn sàng cho tình huống dịch diễn biến xấu.

3.9. Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là hành vi không chấp hành đúng các quy định về giãn cách xã hội, đưa thông tin sai sự thật ảnh hưởng tiêu cực tới công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

3.10. Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An tiếp tục đẩy mạnh, thường xuyên thông tin, tuyên truyền để tất cả người dân, các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh nắm biết, tuân thủ, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch nêu trên, góp phần nhanh chóng kiểm soát, khống chế và đẩy lùi dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

3.11. Các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người của tỉnh, huyện, thị xã, thành phố theo nhiệm vụ, địa bàn được phân công tiếp tục phối hợp với cấp ủy, địa phương chủ động thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.

3.12. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo trong hệ thống đẩy mạnh việc vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân đề cao cảnh giác, chủ động, tự giác thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch; tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan, chính quyền cùng cấp triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo trên; kịp thời báo cáo các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra các trường hợp không chấp hành nghiêm quy định trên địa bàn, lĩnh vực được phân công phụ trách./.

8148-Tiep tuc gian cach XH theo Chi thi 16 den het 30-8-2021.pdf 

 


15/08/2021 11:00 SAĐã ban hành
Thông báo số điện thoại đường dây nóng các Sở, ngành tỉnh Long An tiếp nhận thông tin phản ánh, hỗ trợ về phòng chống dịch Covid-19Thông báo số điện thoại đường dây nóng các Sở, ngành tỉnh Long An tiếp nhận thông tin phản ánh, hỗ trợ về phòng chống dịch Covid-19

 


Nguồn: LONGAN TV

13/08/2021 5:00 CHĐã ban hành
Xử lý thi hài người tử vong do mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút COVID -19 tại cộng đồngXử lý thi hài người tử vong do mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút COVID -19 tại cộng đồng
Ngày 13/8/2021, UBND huyện Đức Huệ ban hành văn bản số 2306/UBND-TNMT Về việc xử lý thi hài người tử vong do mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút COVID -19 tại cộng đồng
13/08/2021 3:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang