Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 370104
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thứ 2, Ngày 09/08/2021, 15:00
Những biện pháp tự bảo vệ cho mình và cộng đồng trước nguy cơ dịch bệnh Covid-19
09/08/2021 | Gia Nguyên
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, mọi người dân cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, góp phần bảo vệ tính mạng, sức khỏe của cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Số ca bệnh có tăng nữa hay không phụ thuộc vào việc mỗi cá nhân chấp hành đúng quy định về giãn cách xã hội, vì vậy:

1. Nếu bạn là F0 không triệu chứng trong khu cách ly thì hãy: Uống đủ nước, uống nước đều, giờ giấc nghỉ ngơi và vận động, cố gắng như ở nhà, tự vệ sinh và giữ thông thoáng trong phòng cách ly. Giữ vệ chung trong khu nhà vệ sinh, mang khẩu trang khi đi vệ sinh, rửa tay sạch và thường xuyên. Khi có triệu chứng gì khó chịu, bình tĩnh báo cho nhân viên y tế. Có thể bạn sẽ chứng kiến trong phòng nhiều người chuyển đến, nhiều người chuyển đi cũng là hiện tượng bình thường.

2. Nếu bạn là F0 nhưng chưa được chuyển đến khu cách ly thì cần bình tĩnh chờ, thực hiện giống như trong khu cách ly. Phải giữ khoảng cách trên 2m và luôn mang khẩu trang đúng, tấm che giọt bắn vì có thể bạn sẽ lây thêm cho thành viên khác trong gia đình.

3. Nếu bạn là F1 trong khu cách ly, rất có thể bạn chưa bị lây nên thường xuyên mang khẩu trang đúng, tấm che giọt bắn, hạn chế tối đa mặt đối mặt dưới 2m với người khác, tốt nhất nên tự theo dõi nhiệt độ. Cũng uống nhiều nước, xúc miệng, rửa tay, giữ vệ sinh như F0 trong khu cách ly. Phòng thông thoáng là rất quan trọng.

4. Nếu bạn là F1 nhưng chưa được đi cách ly tập trung thì hãy thực hiện đúng như F1 đang cách ly tại nhà. Bạn có thể chuyển thành F0 hay đang là F0 (cho đến khi có xét nghiệm âm tính) và bạn có thể lây cho các thành viên khác trong gia đình. Vì vậy, hãy làm mọi việc giống như F0 mà chưa đi cách ly, trong đó cần lưu ý đeo khẩu trang đúng, tấm che giọt bắn và đảm bảo khoảng cách trên 2m là rất quan trọng.

5. Nếu trong gia đình có người là F0 thì cả nhà là F1 nhưng có thể chưa lây cho nhau, vì vậy mỗi người nên thực hiện 5K như F0.

6. Nếu trong cơ quan có người F0 hay F1 thì phải nhớ lại lịch sử tiếp xúc để biết mình là F nào.

7. Nếu bạn là F2 thì hãy bình tĩnh tự phòng bệnh cho bản thân, phòng bệnh cho người nhà, chờ kết quả F1. Nếu chỉ gặp F1 vài lần và F0 cũng tình cờ gặp F1 thì yên tâm nếu F1 âm tính trước khi vào khu cách ly hay cách ly tại nhà.

8. Nếu bạn ở khu phố, hàng xóm có F0, F1 thì cũng hết sức bình tĩnh, chuyện này không lạ vì cộng đồng có bệnh nhiều rồi. Vi rút không tự nhiên đi vào nhà và tấn công, chỉ có tiếp xúc trực tiếp dưới 2m và không có phòng hộ khuôn mặt mới có thể mắc bệnh. Tự nhớ lại khả năng tiếp xúc của bản thân với hàng xóm để biết mình có bị lây không.

9. Mọi người đều có thể bị lây nếu lơ là, đặc biệt là người trẻ đi ra ngoài mang mầm bệnh về. Chỉ có đeo khẩu trang đúng thường xuyên, tấm che giọt bắn khi tiếp xúc với bất cứ ai mới bảo vệ được bản thân và gia đình.

Mỗi người hãy lưu ý thực hiện đúng các hướng dẫn trên để bảo vệ an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng trước đại dịch Covid-19.

Trích từ bài viết của bác sĩ Trương Hữu Khanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 - một trong chín chuyên gia được Bí thư Thành ủy TP.HCM mời góp ý kiến cho chương trình chống dịch của TP.HCM.

Gia Nguyên


Lượt người xem:   24
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang