Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 370098
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thứ 3, Ngày 06/07/2021, 08:00
Đức Huệ thực hiện truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm, nghi nghiễm Covid-19 trên địa bàn
06/07/2021 | Tấn Hữu
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh nói chung, trên địa bàn Đức Huệ nói riêng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ở người của huyện đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất việc lây lan của dịch Covid-19.

Theo đó, để làm tốt công tác truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện, UBND huyện yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn báo cáo số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại cơ quan có tiếp xúc gần các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện. Kịp thời thông báo đến cơ quan Y tế địa phương khi có trường hợp tiếp xúc gần các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 tại đơn vị. Đồng thời, phải đảm bảo công tác phòng dịch, tuân thủ tuyệt đối 5K.

Bên cạnh đó, huyện tếp tục mở rộng điều tra dịch tễ, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn, thông báo danh sách các trường hợp trên cho các địa phương có liên quan để phối hợp thực hiện truy vết, cách ly y tế kịp thời và đảm bảo không để lọt các trường hợp tiếp xúc gần. Giám sát chặt chẽ hàng ngày tình hình sức khỏe và tổ chức cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với tất cả trường hợp tiếp xúc gần, có liên quan đến các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm Covid-19. Tiến hành ngay việc xử lý khử trùng triệt để môi trường tại các địa điểm bệnh nhân đã từng đến, lưu trú; các phương tiện vận chuyển và các khu vực có liên quan khác theo đúng quy định tại hướng dẫn giám sát và phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, huyện tăng cường rà soát, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các quy trình, giám sát, cách ly y tế, xét nghiệm phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không để lây lan trong khu vực cách ly, lây lan ra cộng đồng. Tăng cường thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để những người dân tại các địa bàn có trường hợp mắc Covid-19, địa bàn có nguy cơ chủ động khai báo với cơ quan y tế địa phương, để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm và áp dụng các biện pháp phòng bệnh theo quy định.

Tấn Hữu


Lượt người xem:   38
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang