Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 370078
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thứ 5, Ngày 24/06/2021, 02:00
Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đức Huệ tập trung thực hiện mục tiêu " kép" trong công tác phòng chống dịch Covid-19
24/06/2021 | Duy Vũ (NHCSXH)
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Đức Huệ đã tích cực, chủ động triển khai các biện pháp ứng phó dịch bệnh nguy hiểm; tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mỗi Cán bộ Viên chức - Lao động (CBVC-LĐ) trong việc phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, triển khai hiệu quả mục tiêu "kép": Vừa phòng, chống dịch, vừa triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách ưu đãi của Chính phủ.

33333333333.jpg 

Khách hàng được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào giao dịch

Ngay sau khi nhận được Thông báo khẩn (số 2) số 1697/TB-BCĐ ngày 01/6/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch nguy hiểm đối với trên địa bàn tỉnh Long An về việc phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tình và Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh số 1698/TB-UBND ngày 01/06/2021 và văn bản số 480/NHCS-HCTC ngày 02/6/2021 của Giám đốc NHCSXH tỉnh Long An về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch covid-19. Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã thực hiện chia 02 nhóm làm việc: Nhóm làm việc tại cơ quan và nhóm làm việc trực tuyến tại nhà; xây dựng kịch bản và phương án ứng phó dịch covid-19; xây dựng kế hoạch phối hợp giữa NHCSXH huyện với Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, các tổ chức chính trị nhận ủy thác cấp xã, Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) cụ thể đối với từng phiên giao dịch xã, sắp xếp phân chia thời gian, giờ giao dịch cụ thể cho từng Hội, đoàn thể nhận ủy thác, Tổ TK&VV và khách hàng đảm bảo không tập trung quá 20 người trong cùng phòng (nơi tổ chức giao dịch) tại cùng một thời điểm. Đồng thời, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chỉ đạo bộ phận phụ trách nghiêm túc thực hiện đúng kế hoạch tổ chức giao dịch và các biện pháp phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho cán bộ, khách hàng; phân công lực lượng hỗ trợ kiểm tra thân nhiệt trước giờ giao dịch, rửa tay trước và sau khi giao dịch bằng xà phòng hoặc sản phẩm vệ sinh tay có chứa ít nhất 60% cồn, đeo khẩu trang đúng cách, mang kính chống giọt bắn, giữ khoảng cách an toàn giữa người với người trong suốt quá trình giao dịch,... đối với tất cả các thành phần vào giao dịch; đề nghị các Tổ TK&VV thông báo để những người có một trong những triệu chứng (sốt, ho, khó thở, đau họng) tạm thời không đến giao dịch.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, phòng giao dịch NHCSXH huyện đã giải ngân cho trên 1.400 lượt hộ vay với số tiền gần 50 tỷ đồng, tỷ lệ tăng trưởng dư nợ đạt 5,56% . Thông qua nguồn vốn tín dụng chính sách góp phần giảm tỷ lệ Hộ nghèo của huyện giai đoạn 2016 – 2020 từ 12,62%  xuống còn 4,52%; trong năm đã thu hồi nợ và đầu tư lại, cho vay mới 65 hộ nghèo, 342 hộ cận nghèo và 103 hộ mới thoát nghèo; số lao động được tạo việc làm 324 lao động; giúp 560 hộ gia đình Học sinh sinh viên khó khăn về tài chính có điều kiện cho con em được tiếp tục việc học; hỗ trợ xây mới, sửa chữa 575 công trình nước sạch và 469 nhà vệ sinh góp phần nâng cao mức sống cho người dân nông thôn, giảm tình trạng ô nhiễm môi trường...

 44444.jpg

Quan cảnh tại điểm giao dịch xã Mỹ Thạnh Tây

Bên cạnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính Phủ, Ủy ban Trung ương Mật trận Tổ quốc Việt Nam và phát động của Ban Thường Vụ Công đoàn NHCSXH về việc ủng hộ phong trào cả nước góp sức, góp tiền cho Quỹ vaccine. CBVC-LĐ Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã đóng góp ủng hộ trên 5 triệu đồng tiền lương (theo ngành dọc) để mua Vaccine và hưởng ứng chương trình nhắn tin "Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch covid-19" số tiền 1.250.000 đồngộ. Ngoài ra, Phòng giao dịch trực tiếp trao 2 triệu đồng tiền mặt cho đoàn lãnh đạo địa phương đi thăm lực lượng đống tại các chốt biên giới phòng, chống dịch;  CBVC-LĐ đơn vị còn ủng hộ mua 110 kg củ Hành tím chia sẽ với người dân tỉnh Sóc Trăng.

Với những kết quả mà tập thể CBVCLĐ Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đức Huệ đã đạt được thời gian qua; tin tưởng rằng, Phòng giao dịch sẽ vượt qua mọi khó khăn trong mùa dịch Covid-19 và luôn đồng hành cùng địa phương đẩy mạnh phát triển sản xuất; góp phần hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Duy Vũ (NHCSXH)


Lượt người xem:   86
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang