Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 210174
Ý kiến chỉ đạo, điều hành
Dạy trẻ vệ sinh đúng cách
Thứ 3, Ngày 18/02/2020, 11:00 | Ban biên tập
Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Các địa phương tiếp tục cho học sinh tạm nghỉ học đến hết tháng 02 nhằm bảo đảm sức khỏe cho các em, tránh lây lan dịch bệnh.

​Trong khi ngành y tế tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa thì các bậc cha mẹ có hướng dẫn trẻ giữ gìn vệ sinh cá nhân chưa? Giữ trẻ ở nhà thôi chưa đủ, cha mẹ cần trang bị cho trẻ những kỹ năng cơ bản nhằm bảo vệ mình giữa tình hình dịch bệnh. Khẩu trang y tế và dung dịch rửa tay sát khuẩn là những mặt hàng được nhiều người tìm mua trong mùa dịch bệnh, dẫn đến tình trang khan hàng. Hầu như nhà nào có trẻ em, cha mẹ đều trang bị nước rửa tay kháng khuẩn và dung dịch rửa tay khô, thế nhưng cha mẹ đã dạy trẻ sử dụng những sản phẩm này một cách hiệu quả chưa? Tại trường học, trẻ được dạy về 6 bước rửa tay nhưng khi về đến nhà lại ít áp dụng và cha mẹ cũng ít nhắc nhở trẻ. Trang bị nước rửa tay thôi chưa đủ, cha mẹ cần hướng dẫn và kiểm tra xem con có rửa tay đúng cách hay chưa. Bên cạnh đó, cần dạy trẻ giữ gìn vệ sinh chung, dọn dẹp phòng ngủ, khu vực chơi. Đừng "nhốt" trẻ trong phòng máy lạnh mà hãy mở cửa sổ các phòng để không khí được lưu thông. Phòng, chống dịch bệnh, một số bậc cha mẹ luôn giữ con trong nhà, điều này thật ra không có lợi cho trẻ. Hãy cho trẻ tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhưng tránh những nơi đông người; dạy trẻ sau khi vui chơi, vận động phải rửa tay; khi hắt hơi phải dùng giấy che miệng và vứt giấy vào thùng rác,…

Chính những kiến thức cơ bản trong phòng, chống dịch bệnh sẽ giúp trẻ có thể tự bảo vệ mình. Đừng chạy theo phong trào khi mua khẩu trang, nước rửa tay mà phải hướng dẫn trẻ sử dụng những sản phẩm phù hợp và hiệu quả. Có như vậy mới góp phần đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe mọi người./.

Ban biên tập

Nguồn Báo Long An online

Lượt người xem:   27
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​