Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 205036
Ý kiến chỉ đạo, điều hành
Đức Huệ tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Thứ 3, Ngày 18/02/2020, 11:00 | Ngọc Thuận
Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra đến nay đã lan rộng nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, hiện dịch bệnh này chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu. Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra cảnh báo dịch đã ở cấp độ rất cao tại Trung Quốc, cấp độ cao ở khu vực và toàn cầu.

​Nhằm giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đúng về tình hình, tính chất nguy hiểm và tác hại của dịch bệnh Covid-19; khẳng định nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch; qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân để chủ động, tích cực phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Huyện Đức Huệ tổ chức tuyên truyền triển khai thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của các ngành, các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; ngoài ra, Ban Tuyên giáo Huyện ủy lồng ghép nội dung tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh trong Bản tin nội bộ tháng 02/2020, qua đó, kịp thời hướng dẫn các cơ quan tuyên truyền về tính chất nguy hiểm, nguy cơ và tác hại của dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Tính đến ngày 13/02/2020, Nhóm facebook "ĐỨC HUỆ - NGÀY MỚI": đã tuyên truyền được 61 tin, bài nội dung liên quan đến dịch bệnh Covid-19, có hàng ngàn lượt người theo dõi.

Trang Thông tin điện tử của huyện đến ngày 17/2 đã đăng hơn 70 tin, bài. Đài truyền thanh huyện phát sóng hơn 420 lượt tin về các nội dung liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, Đài Truyền thanh huyện đã mở thêm chương trình phát thanh đặc biệt vào buổi trưa và kéo dài thời lượng phát thanh buổi sáng, chiều tăng thêm tổng cộng 210 phút mỗi ngày để đưa thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Truyền thanh còn tuyên truyền qua các ấn phẩm tuyên truyền như: 5.300 tờ rơi, sổ tay, tài liệu tuyên truyền, tài liệu hỏi - đáp.... Tuyên truyền trực quan 100 băng rôn, khẩu hiệu, 30 pano... trên các tuyến đường trung tâm, nhà văn hóa, điểm sinh hoạt cộng đồng, trường học, bệnh viện, nơi công cộng... Tuyên truyền bằng xe lưu động 07 lượt đến các địa bàn tập trung dân cư và các xã biên giới.    Ngoài ra, trên địa bàn huyện, còn có 03 địa điểm phát khẩu trang miễn phí cho người dân với số lượng trên 1.000 khẩu trang. 

Trung tâm Y  tế huyện cũng thường xuyên cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời cho các cơ quan, ban, ngành, địa phương về diễn biến của dịch bệnh, kế hoạch, biện pháp ứng phó và kiểm soát dịch bệnh; chỉ đạo các Trạm Y tế, đặc biệt là các nhân viên y tế nêu cao vai trò, trách nhiệm để vừa làm tốt vai trò của người thầy thuốc, vừa là những tuyên truyền viên, chủ động phòng ngừa, giữ gìn, nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Phòng Văn hóa và Thông tin: Thực hiện tốt công tác chỉ đạo, định hướng tuyên truyền dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên Trang thông tin điện tử huyện, trong đó ưu tiên dung lượng, thời lượng đăng tải các khuyến cáo, khuyến nghị của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đối với người dân nhằm ngăn chặn, hạn chế dịch bệnh lây lan; cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh...

Phòng Giáo dục và Đào tạo: Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh trong các trường học; đã quan tâm tuyên truyền đến các trường mẫu giáo, tiểu học và các trường ở khu vực biên giới, nơi có nguy cơ nhiễm dịch cao. Vận động giáo viên và học sinh tích cực, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho bản thân và cộng đồng. Thực hiện tốt các chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh về việc cho học sinh nghỉ học do dịch bệnh Covid-19.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện: Tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy và hướng dẫn, định hướng của Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các cơ quan chuyên môn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tổ chức Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện. Chủ động phối hợp với ngành y tế và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện tuyên truyền, vận động đến từng địa bàn, khu dân cư để nâng cao nhận thức và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại gia đình và nơi công cộng.

Ngọc Thuận 

Lượt người xem:   26
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​