Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 243492
Ý kiến chỉ đạo, điều hành
Đức Huệ chỉ đạo khẩn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Chủ Nhật, Ngày 27/12/2020, 10:00 | Gia Nguyên
Thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện Đức Huệ đã thực hiện tốt các yêu cầu và biện pháp phòng chống dịch, bảo đảm phát triển kinh tế- xã hội trong điều kiện bình thường mới. Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp khi ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Vĩnh Long – bệnh nhân số 1440. Đây là trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới và có lịch trình di chuyển phức tạp, không nhớ rõ những nơi đã đến cũng như những người đã tiếp xúc.

Là địa bàn biên giới nên huyện Đức Huệ cần tập trung quyết liệt hơn nữa các giải pháp để ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn và lây lan trong cộng đồng từ các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Đức Huệ khuyến cáo người dân chủ động phòng chống dịch, không hoang mang mà cần nêu cao ý thức, trách nhiệm của một "chiến sĩ" chống dịch, tích cực thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh của ngành y tế.

Ban chỉ đạo huyện yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tiếp thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn; tuyệt đối không được chủ quan, mất cảnh giác.

Theo đó, các lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ tình hình xuất nhập cảnh, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép; UBND các xã thị trấn rà soát lại tất cả các điểm cho thuê xe du lịch, kinh doanh dịch vụ vận tải khách trên địa bàn, tuyên truyền, vận động không chở người nhập cảnh trái phép, chưa được cách ly và yêu cầu viết cam kết không vi phạm.

Song song đó, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các phương tiện vận tải khách trên địa bàn, nhất là các xe dịch vụ vận tải khách ra vào biên giới của huyện; đồng thời kiểm soát chặt chẽ các bến khách ngang sông, hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy trên địa bàn.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người khi không cần thiết. Khi tổ chức các hoạt động, sự kiện, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch theo quy định và chịu trách nhiệm về quá trình tổ chức.

Ngành chuyên môn, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để người dân chủ động hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh, vận động người dân không được chủ quan, lơ là và dứt khoát là phải đeo khẩu trang khi ra đường, khi ra nơi công cộng, khi tham gia giao thông và những nơi đông người; khuyến cáo bà con hạn chế tập trung đông người nếu không cần thiết;…

Gia Nguyên


Lượt người xem:   54
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​