Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 243486
Ý kiến chỉ đạo, điều hành
Thực hiện nghiêm các khuyến cáo để phòng chống dịch bệnh Covid-19 một cách hiệu quả
Thứ 6, Ngày 04/12/2020, 18:00 | Gia Khánh
Thời gian qua, bằng các giải pháp toàn diện, đúng đắn, quyết liệt của Đảng, Nhà nước ta và sự tin tưởng, ủng hộ tích cực của Nhân dân; Việt Nam đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, được thế giới ghi nhận và đánh giá rất cao.

Tuy nhiên, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của cộng đồng và nhân dân. Cụ thể vào tối ngày 30-11, Bộ Y tế công bố khẩn ca nhiễm COVID -19 đầu tiên từ cộng đồng sau 89 ngày cả nước không lây nhiễm là bệnh nhân 1347 - giáo viên tiếng Anh tại TP.HCM. Đến chiều 1/12, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 1.351 ca mắc Covid-19, trong đó có 693 ca mắc trong nước. Theo ghi nhận hiện nay, số lượng tiếp xúc trực tiếp và tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid-19 là rất lớn, lại ở nhiều tỉnh và địa phương, trong đó có tỉnh Long An, điều này cho thấy tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, khó lường.

Vì vậy để phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả, không phát sinh lây lan trong cộng đồng, đề nghị các tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân:

- Tiếp tục tin tưởng, ủng bộ các giải pháp của Chính phủ và của địa phương; đồng hành, phối hợp tích cực với chính quyền, cơ quan chức năng trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

- Lực lượng chức năng quản lý chặt chẽ biên giới, nhất là vấn đề xuất nhập cảnh. Thực hiện nghiêm các quy trình về quản lý nhập cảnh, kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu; Yêu cầu tất cả người nhập cảnh bắt buộc phải khai báo y tế; giám sát phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; tổ chức phân loại các trường hợp phải cách ly phù hợp theo quy định ngay tại cửa khẩu; theo dõi, cập nhật tình hình sức khỏe của người nhập cảnh hằng ngày trong thời gian cách ly, giám sát y tế. Người dân cần chủ động, tích cực phối hợp với lực lượng chức năng, chính quyền địa phương trong việc cung cấp thông tin các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép.

- Tự giác tuân thủ, thực hiện đúng, đầy đủ, tuyệt đối chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; các yêu cầu, hướng dẫn, khuyến cáo của ngành Y tế và sự chỉ huy, điều hành của các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền từ tỉnh đến cơ sở; thực hiện thường xuyên các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho bản thân và cộng đồng như:

+ Các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 (F1, F2) phải tự giác khai báo y tế. Liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ, hướng dẫn.

+ Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu, hướng dẫn, khuyến nghị của ngành y tế và các cơ quan chức năng có liên quan, lưu ý thực hiện tốt việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, nhất là tại nơi công cộng, các cơ sở y tế, chợ, siêu thị, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng, nhà máy, xí nghiệp; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người tại nơi công cộng; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc;

Thực hiện thông điệp 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế), cài đặt và sử dụng các ứng dụng khai báo y tế tự nguyện, Bluezone; bật Bluetooth thường xuyên, nhất là tại những nơi công cộng để giúp phát huy tối đa hiệu quả của ứng dụng Bluezone trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

- Tuyệt đối không đăng tải, chia sẻ, phát tán thông tin không đúng sự thật về phòng, chống dịch COVID-19.

- Duy trì lao động, phát triển sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội gắn với thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Người dân tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với dịch COVID-19 và hãy bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng. Đồng thời nêu cao tinh thần tương thân tương ái trong phòng, chống dịch bệnh để công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả cao.

Gia Khánh

 


Lượt người xem:   37
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​