Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 195201
Ý kiến chỉ đạo, điều hành
Thực hiện nghiêm việc cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ
Chủ Nhật, Ngày 05/04/2020, 23:00 | Gia Nguyên
Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 1665 của UBND tỉnh về việc quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Để thực hiện tốt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh, đề nghị bà con, nhân dân thực hiện tốt một số nội dung sau:

Thực hiện nghiêm việc cách ly toàn xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, ấp, khu phố cách ly với ấp, khu phố, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh; đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng. Để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế ra ngoài trừ khi thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu khác và các trường hợp khẩn cấp. Khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, không tập trung quá 02 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng khách tối thiểu 02 mét.

Dừng các hoạt động dịch vụ, vui chơi, giải trí tập trung đông người. Riêng đối với các nhà máy, cơ sở sản xuất, công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu, ngân hàng, kho bạc, bưu chính, viễn thông, khám bệnh, chữa bệnh,… được tiếp tục hoạt động và phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch. 

Hiện nay các chợ, siêu thị, cửa hành kinh doanh dịch vụ, hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu vẫn duy trì hoạt động bình thường; các doanh nghiệp, hệ thống kinh doanh đã có kế hoạch đảm bảo nguồn cung ứng, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trên địa bàn. Vì vậy, đề nghị người dân hạn chế tối đa việc tập trung đông người khi đến các điểm mua bán để thực hiện tốt việc phòng, chống dịch bệnh. Giá xăng giảm do xu hướng chung của thị trường thế giới, yêu cầu người dân không mua xăng dự trữ trong nhà, để phòng ngừa nguy cơ cháy nổ.

Tuân thủ các khuyến cáo của Bộ Y tế để chủ động phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, như: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa; lau rửa thường xuyên các bề mặt, các điểm hay tiếp xúc; sinh hoạt lành mạnh, sử dụng và đeo khẩu trang đúng quy định. Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng khai báo y tế toàn dân NCOVI; cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ

Khi có nhu cầu thực hiện thủ tục hành chính thì thực hiện thông qua dịch vụ công trực tuyến hoặc dịch vụ bưu chính công ích do Bưu điện cung cấp.

Nhân dân bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ và của địa phương. Mỗi người là một chiến sỹ, mỗi gia đình là một pháo đài phòng, chống dịch. Tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh. Chấp hành nghiêm các chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp và tích cực hưởng ứng Lời kêu gọi của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Gia Nguyên


Lượt người xem:   11
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​