Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 196397
Ý kiến chỉ đạo, điều hành
Hội LHPN xã Mỹ Thạnh Tây tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19
Thứ 6, Ngày 03/04/2020, 22:00 | Cẩm Yến - Đài xã Mỹ Thạnh Tây
Nhằm nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ về tuyên truyền dịch bệnh Covid -19 và góp phần thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ trong "14 ngày vàng" để phòng chống dịch. Chiều ngày 01/4/2020, Hội LHPN xã Mỹ Thạnh Tây thành lập mô hình "Phụ nữ chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19" và ra quân tuyên truyền tại 4 điểm trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Tây.

 IMG_20200402_110746.jpg

 IMG_20200402_110711.jpg

IMG_20200402_110641.jpg 

Hội viên, phụ nữ chung tay phòng chống dịch Covid-19

Mô hình thành lập gồm có 07 thành viên là ủy viên BCH Hội LHPN xã, mô hình hoạt động bằng cách thành lập 4 điểm tuyên truyền tại nơi tập trung đông dân cư gồm: ấp Mỹ Lợi, ấp Vinh và 02 điểm ở ấp Voi đặt tại khu vực chợ xã. Tại mỗi điểm tuyên truyền, Hội đã treo băng ron với các khẩu hiệu tuyên truyền như: Phụ nữ chung tay phòng chống dịch bệnh; hãy hành động ngay hôm nay; bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng. Hội cũng đặt các chai nước rửa tay khô miễn phí để chị em, người dân sử dụng và một số tờ bướm hướng dẫn chị em phòng bệnh tại nhà.

Bên cạnh đó, Hội đã thành lập nhóm trên phương tiện thông tin bằng điện thoại gồm có các Chi hội, tổ trưởng tổ phụ nữ và thường xuyên cập nhật thông tin dịch bệnh; cách phòng chống bệnh của Bộ y tế cho chị em biết để tuyên đến hội viên phụ nữ và người dân.

 Hội cũng đã phát trên 300 tờ rơi, tờ bướm đến từng hộ gia đình hội viên để tư vấn, hướng dẫn các triệu chứng, cách nhận biết và cách phòng bệnh…. Đặc biệt, Hội đã vận động chị em giữ vệ sinh môi trường sạch sẽ, xử lý rác thải tránh gây ô nhiễm môi trường góp phần thực hiện mô hình "Sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp"…

Hội còn phối hợp với ngành chức năng theo dõi số hội viên đi lao động ở nước ngoài trở về địa phương và vận động gia đình cách ly tại nhà, nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở báo ngay cho trạm y tế. Tuyên truyền chị em hội viên phụ nữ và gia đình không nên copy, chia sẽ, bình luận thông tin sai sự thật và không lợi dụng dịch bệnh để kinh doanh, mua bán bất hợp pháp.

Cùng với việc tuyên truyền, hội phụ nữ đã phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội nông dân dán tờ rơi ở khu vực tập trung đông người với các khẩu hiệu tuyên truyền như đeo khẩu trang khi ra đường, không tụ tập đông người ở khu vực chợ, quán ăn, tiệm tạp hóa…

Thời gian tới Hội tiếp tục chỉ đạo các chi hội duy trì hoạt động bằng cách "Đi từng ngõ, gõ từng nhà" tuyên truyền ở các khu vực thưa dân cư để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh được tốt hơn. Đồng thời chủ động phối hợp với các ngành tuyên truyền sâu rộng đến với người dân góp phần chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cẩm Yến


Lượt người xem:   15
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​