Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 196401
Ý kiến chỉ đạo, điều hành
Đức Huệ có trên 450 người khai báo y tế
Thứ 2, Ngày 30/03/2020, 21:00 | NHƯ HUỲNH
Theo số liệu thống kê của Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Long An, tính đến ngày 29/3/2020, Đức Huệ có 458 người đã tham gia khai báo y tế thông qua ứng dụng NCOVI. Trong đó có 407 người khai báo dưới 40 tuổi.

IMG_20200401_205856.jpg

Sử dụng phần mềm khai báo y tế nCovi

IMG_20200401_205903.jpg

Hội LHPN xã Mỹ Bình hướng dẫn người dân khai báo y tế

Trong những ngày qua, lực lượng đoàn viên thanh niên và Hội viên phụ nữ trong toàn huyện nỗ lực vận động hướng dẫn, giúp đỡ người dân khai báo y tế, giúp phân loại được người già, người có bệnh nền, người yếu thế, người có nguy cơ mắc Covid-19.

Bắt đầu từ ngày 10/3, toàn quốc thực hiện khai báo sức khỏe tự nguyện thông qua ứng dụng điện thoại NCOVI. Bộ Y tế khuyến khích người dân sử dụng ứng dụng này để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế, cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Ứng dụng NCOVI được thiết kế trực quan và rất dễ sử dụng. Thông qua ứng dụng này, người dân Việt Nam không chỉ có thể khai báo y tế; đồng thời còn cập nhật các thông tin, chỉ dẫn mới nhất về dịch bệnh Covid-19 từ cơ quan chức năng.

Với ứng dụng NCOVI, người dân cung cấp các thông tin cá nhân và tình hình sức khỏe trong mục "Khai báo y tế toàn dân" ở màn hình chính. Liên bộ cũng khuyến cáo người dân cần thường xuyên cập nhật tình hình dữ liệu ở màn hình "Theo dõi sức khỏe". Các ứng dụng đã được cập nhật trên Android và sau đó sẽ là Appstore, với cài đặt sử dụng tương đối đơn giản. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, tất cả thông tin khai báo của người dân trên ứng dụng chính thức này sẽ được các cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ và sử dụng đúng mục đích cùng nhau chống dịch, tuyệt đối không sử dụng cho mục đích thương mại và không xâm phạm đến đời tư người dân. Phó thủ tướng kêu gọi mọi người dân Việt Nam hãy sử dụng ứng dụng này, như là hành động thiết thực cho chống dịch.

Như Huỳnh


Lượt người xem:   9
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​