Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 205010
Ý kiến chỉ đạo, điều hành
Sức mua ở chợ Tho Mo giảm do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19
Chủ Nhật, Ngày 16/02/2020, 22:00 | TIẾN HỮU
Những ngày qua, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona có tên mới là Covid -19 gây ra đã trở thành tâm điểm. Đồng thời, tác động của dịch bệnh cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình mua bán, trao đổi hàng hóa của tiểu thương ở các chợ khi sức mua hàng hóa giảm đáng kể, nhất là các chợ khu vực biên giới.

17-2-2020 Canh cho tho mo buon ban e am.jpg 

Ảnh: Sức mua ở chợ Tho Mo những ngày này giảm rõ rệt

Theo quan sát của chúng tôi, vào khoảng gần 11 giờ trưa, chợ cụm trung tâm xã Mỹ Quý Tây (còn được gọi là chợ Tho Mo tại xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ) vẫn còn đầy các loại mặt hàng. Tiểu thương ở đây cho biết do nằm gần cửa khẩu nên hàng ngày, chợ này không chỉ là nơi trao đổi, mua bán hàng hóa giữa nhân dân địa phương mà chủ yếu phục vụ cho nhu cầu mua sắm hàng hóa của hàng trăm lượt người dân phía bạn Campuchia hàng ngày. Do đó, trước đây vào những ngày bình thường sức mua ở chợ này cũng rất cao. Mỗi phiên họp chợ đều tấp nập người ra vào.

17-2-2020 nguoi ban tu y thuc deo khau trang.jpg 

Ảnh: Tiểu thương đeo khẩu trang để phòng nhiễm dịch Covid-19

Từ khi dịch bệnh covid – 19 xuất hiện, không khí nhộn nhịp, tấp nập của chợ không còn như trước. Giờ đây, chợ thưa thớt người mua, buôn bán thì ế ẩm nên các tiểu thương lo lắng. Anh Nguyễn Văn Bằng đã buôn bán trái cây ở chợ cụm Trung tâm xã Mỹ Quý Tây hơn 2 năm qua. Khi được hỏi về tình hình buôn bán của sạp anh những ngày qua như thế nào, anh Bằng buồn bã chia sẻ, chưa bao giờ anh buôn bán gặp tình trạng này, hàng trăm ký gồm lê, cam, quýt, mận, táo… vẫn nằm yên trên sạp. Vài bữa nay mỗi ngày anh chỉ bán được vài ký trái cây cho khách. Nếu so với trước đây thì tầm đến trưa là anh đã bán được hơn một nửa số trái cây đem ra sạp.

 17-2-2020 nguoi di cho deo khau trang.jpg

Ảnh: Chợ Tho Mo vắng khách

Hiểu được tính nguy hiểm của dịch bệnh Covid – 19 và nhờ địa phương tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh nên phần lớn kẻ mua, người bán đều đeo khẩu trang khi trò chuyện, trao đổi hàng hóa. Gần 10 năm buôn bán tạp hóa ở chợ cụm Trung tâm xã Mỹ Quý Tây, chị Nguyễn Thị Thắm cho biết, "Hàng ngày, tôi tiếp xúc rất nhiều người gồm dân địa phương, kể cả dân bên Campuchia qua nữa, để phòng ngừa bệnh Covid – 19 tôi thường xuyên đeo khẩu trang theo khuyến cáo của Bộ y tế để bảo vệ bản thân".

Để phòng ngừa dịch bệnh Covid – 19 xảy ra trên địa bàn, tại khu vực Cửa khẩu Quốc gia Mỹ Quý Tây, công tác phòng, chống dịch bệnh được cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây chú trọng thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao. Không chỉ phát tờ bướm tuyên truyền cho hành khách đi qua cửa khẩu, cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ còn tiến hành đo kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn nhanh biện pháp cơ bản để người dân nâng cao nhận thức trong việc phòng ngừa dịch bệnh.

Tiến Hữu

Lượt người xem:   34
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​