Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 555777
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thứ 3, Ngày 05/10/2021, 13:00
Áp dụng thẻ Covid để phòng chống dịch hiệu quả
05/10/2021 | Gia Khánh
Theo Công văn 9230/UBND-VHXH, ngày 20/9/2021 của UBND tỉnh Long An về triển khai việc sử dụng thẻ Covid trong giai đoạn phục hồi kinh tế trên địa bàn tỉnh, người đáp ứng điều kiện "thẻ xanh" Covid được di chuyển trong phạm vi địa bàn cấp tỉnh, trừ các địa bàn đang áp dụng biện pháp hạn chế sự di chuyển để phòng, chống dịch bệnh. Người đáp ứng điều kiện "thẻ vàng" Covid được di chuyển trong phạm vi địa bàn cấp huyện, trừ các địa bàn đang áp dụng biện pháp hạn chế sự di chuyển.

Sau hơn 1 tuần áp dụng, việc triển khai thẻ Covid thay giấy đi đường phát huy được hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho những người đã tiêm vắc-xin tham gia các hoạt động sản xuất, kinh doanh, xã hội,... nhưng vẫn bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Đồng thời còn giúp các lực lượng chức năng dễ dàng thực hiện công tác phân luồng, kiểm soát người đi đường trong thời gian thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg; ngoài ra còn giúp người dân thấy được lợi ích khi tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cũng như có sự tiện lợi hơn khi ra ngoài đi chợ, đi làm, khám, chữa bệnh,...

Thẻ Covid được sử dụng dưới dạng điện tử của ứng dụng Bluezone hoặc Sổ sức khỏe điện tử được cài đặt trực tiếp trên điện thoại thông minh hoặc trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19. Tuy nhiên, đối với những trường hợp không dùng điện thoại thông minh thì người dân có thể xuất trình giấy tờ tùy thân cùng xác nhận đã được tiêm 2 mũi vắc-xin.

Khi áp dụng thẻ Covid, người dân ý thức được tầm quan trọng của việc tiêm vắc-xin, tham gia đầy đủ công tác tiêm phòng khi đến lượt nhằm bảo đảm quyền lợi bản thân cũng như an toàn phòng dịch cho cộng đồng. Tại các chốt kiểm soát, với những trường hợp muốn lưu thông qua chốt nhưng chưa đủ điều kiện thì lực lượng sẽ giải thích để người dân hiểu và chấp hành. Khi có việc cấp thiết cần phải đi liên huyện mà chưa đủ điều kiện có "thẻ xanh" thì cần có xác nhận của địa phương cũng như các yêu cầu cần thiết khác, lực lượng chức năng sẽ xem xét, linh động giải quyết, tuy nhiên đều phải theo đúng quy định và bảo đảm an toàn phòng dịch là trên hết.

Mặc dù hiện nay được nới lỏng giãn cách nhưng nguy cơ dịch bệnh còn tiềm ẩn. Do đó, các lực lượng phải bảo đảm tuần tra xuyên suốt nhằm nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông, bảo đảm người dân chấp hành đúng quy định, nhất là thực hiện nghiêm quy định khi đi liên huyện, góp phần bảo đảm công tác phòng, chống dịch hiệu quả.

Để bảo vệ thành quả chống dịch, giữ vững "vùng xanh", các địa phương trong tỉnh vẫn duy trì các chốt liên huyện, liên tỉnh. Trước kế hoạch tái sản xuất sau đại dịch Covid-19, việc triển khai, thực hiện thẻ Covid là việc làm tất yếu trong thời điểm này. Bởi, đây không chỉ là điều kiện để người dân nâng cao ý thức, chủ động đi tiêm ngừa vắc-xin phòng Covid-19 mà còn là cơ sở để chính quyền các cấp có thể phân luồng và khống chế dịch bệnh một cách hiệu quả, sớm đạt mục tiêu cuộc sống "bình thường mới" cho người dân./.

Gia Khánh


Lượt người xem:   77
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang