Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 370668
Thông tin chỉ đạo điều hành
Thứ 5, Ngày 09/09/2021, 03:00
Đức Huệ duy trì và phát huy tốt vai trò của tổ Covid cộng đồng
09/09/2021 | Tấn Hữu
Để hạn chế dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng, thời gian qua, ngoài sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tuyến đầu, còn có những đóng góp không nhỏ của các Tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng trên địa bàn huyện Đức Huệ.

8-9-2021 yeu c.jpg 

Hoạt động của Tổ Covid-19 cộng đồng đã giúp chính quyền địa phương và các cấp, ngành thực hiện hiệu quả biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn. Đồng thời, giám sát việc chấp hành cách ly tại nhà và kiểm soát chặt chẽ các trường hợp người về từ vừng dịch.

 Ngoài ra, huyện tiếp tục phát huy hiệu quả các đội hình "Shipper thanh niên", "Đi chợ giúp dân", "14 ngày yêu thương", "Đức Huệ xanh", "Đức Huệ quê tôi", "Giang hàng 0 đồng", "Chuyến xe lưu động"... đã kịp thời cung cấp lương thực, thực phẩm và các loại hàng hóa thiết yếu cho người dân, không để người dân ra đường khi không thật sự cần thiết.

Bên cạnh đó, để kịp thời hỗ trợ người dân trong trường họp cấp cứu hoặc đi điều trị các bệnh nền, bệnh mãn tính và phục vụ công tác phòng, chống dịch, Ban chỉ đạo đã huy động, trưng dụng được 27 phương tiện các loại được phân bố theo từng khu vực trên địa bàn huyện, đã cập nhật đầy đủ số điện thoại của chủ xe, tài xế và biển số xe để tiện liên hệ khi cần thiết. Đến nay, huyện đã điều động 35 lượt xe hỗ trợ người dân đi khám, điều trị bệnh và phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Thời gian tới, với quyết tâm "Chống dịch như chống giặc", huyện Đức Huệ tiếp tục quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, huy động cả hệ thống chính trị, cộng đồng và nhân dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Các Tổ Covid-19 cộng đồng trên địa bàn tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động, tạo sự đồng thuận, chung sức của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch, góp phần giúp tình hình dịch bệnh trên địa bàn được kiểm soát tốt hơn.

Tấn Hữu


Lượt người xem:   44
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang