Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 224085
Thông tin chỉ đạo điều hành
Gia đình và người thân cần lưu ý một số vấn đề khi chăm sóc người cao tuổi thời điềm dịch Covid-19
Thứ 6, Ngày 21/08/2020, 12:00 | Họa Mi

Một là tuân thủ đúng những hướng dẫn về y tế: Người chăm sóc phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng bệnh cho bản thân như: vệ sinh tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, không tiếp xúc gần với người có nguy cơ lây bệnh, vệ sinh nơi ở thường xuyên, khai báo y tế theo quy định.

Không trực tiếp chăm sóc và tiếp xúc gần với NCT khi người đó có biểu hiện bệnh đường hô hấp như ho, sốt, tức ngực, khó thở, … hoặc đi từ vùng dịch về.

Hạn chế người đến thăm tại nhà và nên bố trí nơi sinh hoạt riêng cho NCT.

Hai là tìm hiểu thông tin sức khỏe của NCT: Tìm hiểu và biết NCT trong gia đình mắc bệnh gì và đang dùng thuốc gì, liên hệ với cơ sở y tế NCT đang điều trị để được tư vấn và cấp phát thuốc theo quy định.

Ba là chia sẻ thông tin giữa các thành viên trong gia đình: Các thành viên trong gia đình cần hiểu rõ về lịch trình sinh hoạt hàng ngày, chế độ dinh dưỡng, tập luyện và thói quen của NCT để có thể phối hợp chăm sóc NCT hợp lý nhất.

Bốn là đảm bảo môi trường sống trong nhà cho NCT: Đảm bảo thực phẩm, vật dụng thiết yếu cho NCT; Giữ nhiệt độ trong nhà ấm áp, thoáng khí, đủ ánh sáng; Bố trí đồ vật hợp lý để phòng tránh ngã.

Thường xuyên lau chùi các bề mặt đồ vật trong nhà, tay nắm cửa, sàn nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường hoặc dung dịch sát khuẩn có chứa cồn.

Năm là nâng cao đời sống tinh thần cho NCT: Thường xuyên nói chuyện động viên tinh thần với NCT; Khuyến khích, hướng dẫn NCT tập luyện tại nhà, hoạt động vừa sức để tạo hứng thú cho NCT; Cố gắng duy trì cuộc sống như thường ngày cho NCT nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Sáu là thường xuyên tìm hiểu thông tin về tình hình dịch COVID-19 nơi NCT sinh sống: Cung cấp thông tin về dịch bệnh cho NCT nhưng tránh làm cho NCT có tâm lý hoang mang với những thông tin không chính xác.

Có số điện thoại của cơ sở y tế để được tư vấn sức khỏe khi cần.

Tóm lại: Người cao tuổi là đối tượng rất dễ mắc bệnh và diễn biến nặng khi có dịch COVID-19 xảy ra. Chú trọng phòng bệnh như: Ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài; thường xuyên rửa tay, vệ sinh nơi ở sạch sẽ; đeo khẩu trang khi bắt buộc phải đi ra ngoài, tránh tiếp xúc gần với người khác; bổ sung dinh dưỡng hợp lý, nâng cao thể trạng, nâng cao đời sống tinh thần cũng như kiểm soát tốt các bệnh lý mạn tính hiện có để giúp NCT đối phó với dịch COVID-19 hiệu quả.

Gia đình, người thân và cộng đồng hãy quan tâm và đồng hành để giúp NCT thích nghi với môi trường sống hiện tại, không hoang mang lo lắng, luôn cảm thấy dù phải giữ "khoảng cách" khi tiếp xúc nhưng đó là "khoảng cách" yêu thương trong bối cảnh dịch COVID-19./.

  Phan Thị Họa Mi


Lượt người xem:   29
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​