Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 224082
Thông tin chỉ đạo điều hành
Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi (NCT) trong thời điểm phòng dịch covid-19
Thứ 7, Ngày 22/08/2020, 12:00 | Họa Mi

Một là hãy ở nhà: NCT hạn chế tối đa ra ngoài, đặc biệt với những người mắc các bệnh lý mạn tính (bệnh tim mạch, tăng huyết áp, bệnh mạch vành,…), bệnh phổi (hen phế quản, phổi mạn tính,…), bệnh đái tháo đường nên tuyệt đối ở nhà. Vì đây là nhóm đối tượng nếu không may bị mắc COVID-19 thì dễ diễn biến nặng và nguy cơ tử vong cao.

Với những trường hợp bắt buộc phải ra ngoài thì phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m với người khác và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn nhanh.

Hai là rửa tay thường xuyên và giữ vệ sinh cá nhân, nơi ở: Rửa tay thường xuyên, nhiều lần trong ngày bằng xà phòng dưới vòi nước chảy hoặc bằng dung dịch rửa tay có cồn; Sau khi ho, hắt hơi; Sau khi tháo khẩu trang; Sau khi chăm sóc người bệnh; Sau khi tiếp xúc với dịch tiết mũi, họng, ho, hắt hơi của người khác; Trước các bữa ăn và trước khi chế biến thực phẩm; Sau khi tiếp xúc với động vật hoặc chất thải của động vật; Sau khi đi vệ sinh…

Ba là duy trì tập luyện thể dục phù hợp tại nhà: NCT cần  luyện tập thể dục ngay cả khi không thể ra ngoài để mang lại sức mạnh về tinh thần, giảm căng thẳng, lo lắng.

Bốn là đảm bảo uống đủ nước, bổ sung dinh dưỡng đẩy đủ, hợp lý: NCT uống từ 1,2 lít đến 1,8 lít nước một ngày, uống nước ấm, uống từng ngụm nhỏ, chia đều trong ngày cả khi không khát để giữ ẩm cho cổ họng. Không uống nhiều nước trước khi đi ngủ, không uống nước ngọt thay nước lọc.

NCT ăn đủ, đa dạng thực phẩm; Ăn chín, uống sôi, đảm bảo an toàn thực phẩm; Nên sử dụng các thực phẩm chứa các chất giúp tăng cường miễn dịch như: tỏi, nghệ, sả, nấm, trà xanh, sữa chua,…

Năm là kiểm soát tốt các bệnh mạn tính: NCT có các bệnh mạn tính như: Đái tháo đường, bệnh phổi, bệnh tim mạch, huyết áp, … cần dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ; không tự ý bỏ thuốc, thay đổi thuốc, tăng hoặc giảm liều thuốc.

Tự theo dõi sức khỏe của bản thân, khi có sự thay đổi nào dù nhỏ hay thoáng qua về sức khỏe phải báo ngay cho người thân để liên hệ với nhân viên y tế.

Phan Thị Họa Mi


Lượt người xem:   51
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​