Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 218259
Thông tin chỉ đạo điều hành
Đức Huệ tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid- 19
Thứ 3, Ngày 28/07/2020, 07:00 | Ban biên tập
Ngày 27/7/2020, UBND huyện Đức Huệ ban hành Công văn số 2364 /UBND-VHXH V/v tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid- 19.

Công văn nêu rõ: Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Long An tại Công văn số 4394/UBND-VHXH ngày 27/7/2020 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid- 19; UBND huyện chỉ đạo như sau:

1. Giao trách nhiệm cho Trưởng Công an huyện, phối hợp với Ban giám đốc Trung tâm Y tế huyện, UBND các xã, thị trấn khẩn trương xác minh, thực hiện khai báo Y tế và tiến hành cách ly tại nhà các đối tượng là khách du lịch tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 21-24/7/2020 do công ty du lịch Tri thức mới tổ chức (kèm danh sách).

2. Các Cơ quan, Ban, Ngành, Đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm:

2.1. Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý và nhân dân tạm dừng di chuyển đến thành phố Đà Nẵng với mục đích tham quan, du lịch, thăm thân nhân, công tác và những công việc không cần thiết khác.

2.2. Tổ chức thông tin, tuyên truyền và yêu cầu những người từ Đà Nẵng về địa phương từ sau ngày 18/7/2020 phải thực hiện khai báo y tế tại cơ quan y tế gần nhất và chính quyền địa phương nơi đến, tự cách ly và theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà, khi có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định về phòng, chống dịch.

2.3. Tiếp tục quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo Chi thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.

2.4. Tiếp tục tập trung thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội; có biện pháp phù hợp hỗ trợ các nhà ngoại giao, quan chức cao cấp, nhà đầu tư, chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam đến Đức Huệ để xử lý công vụ, đàm phán, ký kết hợp đồng, hoạt động đầu tư, thương mại..

2.5. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và báo cáo Ban Chỉ đạo huyện xử lý cụ thể, kịp thời các vấn đề đặt ra trong phòng, chống dịch phát sinh tại cơ quan, đơn vị và địa bàn quản lý.

2.6. Tiếp tục thông tin, tuyên truyền trong nhân dân không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện đúng, đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và UBND tỉnh. Vận động nhân dân thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương và các ngành chức năng các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để có biện pháp xử lý theo quy định.

Thủ trưởng các Cơ quan, Ban, Ngành, Đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện và Trưởng Ban Chỉ đạo huyện nếu để dịch bệnh xảy ra và lan rộng tại cơ quan, đơn vị và địa bàn quản lý.

Nhận được Công văn này UBND huyện đề nghị các đơn vị trên khẩn trương tổ chức thực hiện./.

Ban biên tập


Lượt người xem:   48
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​