Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin chỉ đạo điều hành

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 210686
Thông tin chỉ đạo điều hành
Hướng dẫn bổ sung các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện giao thông
Thứ 4, Ngày 06/05/2020, 11:00 | Ban biên tập
Sở Giao thông Vận tải Long An có văn bản hướng dẫn các nội dung thực hiện nhằm đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện giao thông, cụ thể như sau:

Thứ nhất, đối với vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định liên tỉnh tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong Nhóm có nguy cơ và Nhóm có nguy cơ thấp: các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách cố định liên tỉnh được hoạt động 100% số chuyến xe trong biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt; đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch và không được tăng giá vé.

Thứ hai, đối với các phương tiện hoạt động vận tải hành khách được phép vận chuyển hành khách bằng ô tô (kể cả xe đưa rước công nhân, nhân viên) tổ chức thực hiện như sau: Trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồ ng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách. Yêu cầu tất cả người điều khiển phương tiện, người phục vụ và hành khách đi trên phương tiện phải luôn đeo khẩu trang đúng cách. Yêu cầu hành khách trước khi lên phương tiện phải Khai báo y tế điện tử bắt buộc (chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử); Kiểm tra thân nhiệt; Sát khuẩn tay.

Sắp xếp, bố trí hành khách ng ồi giãn cách trên phương tiện: cách nhau 01 (một) ghế hoặc đảm bảo cách nhau 0l m (một mét), cụ thể: Không áp dụng đối với xe khách giường nằm nhưng phải bảo đảm chở đúng số người cho phép chở, theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và không được vượt quá 30 người trên phương tiện, kể cả lái xe, phụ xe. Không áp dụng đối với nhóm hành khách là thành viên trong cùng một gia đình, những người cùng nhóm bạn bè, đồng nghiệp, cùng cơ quan, doanh nghiệp, cùng nhóm du lịch hoặc cùng mã đặt chỗ trên chuyến bay.

Hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi. Không khạc nhổ bừa bãi; Khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện; Thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy tình hình thực tế; Trong quá trình di chuyển nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần thông báo với tiếp viên hoặc nhân viên phục vụ trên phương tiện, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời. Thời gian thực hiện từ 00 giờ 00 phút ngày 06/5/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Ban biên tập


Lượt người xem:   32
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​