Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksThông tin cần biết

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 555771
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Giấy mời dự kỳ họp thứ Mười (kỳ họp lệ cuối năm 2023) HĐND huyện Đức Huệ khóa XII, nhiệm kỳ 2021` - 2026Giấy mời dự kỳ họp thứ Mười (kỳ họp lệ cuối năm 2023) HĐND huyện Đức Huệ khóa XII, nhiệm kỳ 2021` - 2026
04/12/2023 3:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ số hóa các khu di tích lịch sửĐức Huệ số hóa các khu di tích lịch sử
Nhằm số hóa các khu di tích lịch sử - văn hóa tại địa phương, đến nay, tất cả 11 khu di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn huyện Đức Huệ đều đã được gắn mã QR.
z4925578102388_d144228915b7431779c600f86a5d52ed.jpg

Quét mã QR xem thông tin Di tích lịch sử Địa điểm Đế quốc Mỹ thảm sát nhân dân Vàm Rạch Gốc

Việc làm này không chỉ giúp mọi người dân khi đến tham quan khu di tích không cần người thuyết minh mà vẫn tìm hiểu được hình ảnh, các thông tin chi tiết về di tích lịch sử đó, mà còn hướng đến mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về các địa chỉ đỏ, địa danh trên địa bàn huyện biên giới Đức Huệ anh hùng.

z4925578109698_027a807745145eba9bfb48b44f897542.jpg

Quét mã QR xem thông tin Di tích lịch sử Khu vực Bến phà Đức Huệ

11 di tích lịch sử - văn hóa được gắn mã QR gồm: Di tích lịch sử Địa điểm thực dân Pháp thảm sát nhân dân Kinh Lò Đường ngày 28/01/1947; Di tích lịch sử Địa điểm Đế quốc Mỹ thảm sát nhân dân Vàm Rạch Gốc; Di tích lịch sử Miếu ông Lê Công Trình; Di tích lịch sử Khu vực Bến phà Đức Huệ; Di tích lịch sử Khu vực Sân Vận Động Quéo Ba; Di tích lịch sử Địa điểm thành lập Khu 7, Khu 8, Khu 9; Di tích lịch sử Khu Hội Đồng Sầm; Di tích Khu vực Quéo Ba; Di tích Giồng Dinh; Di tích Miếu ông Giồng Lớn và Miếu ông Bình Hòa Bắc. 

Đây là nguồn "tư liệu" vô giá để khơi dậy tinh thần trách nhiệm, ý thức nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện của thế hệ trẻ. Theo đó, mỗi di tích được gắn 2 bảng QR tại vị trí thuận tiện cho du khách nhìn thấy và quét mã.

Được biết, hiện Đức Huệ có tổng cộng 12 di tích lịch sử - văn hóa được xếp hạng, trong đó 11 di tích được xếp hạng cấp tỉnh do huyện quản lý và 1 di tích lịch sử được xếp hạng cấp Quốc Gia đó là khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An do tỉnh quản lý.

Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa cần được tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới để góp phần lưu trữ những tư liệu, hình ảnh quý về các di tích lịch sử - văn hóa, giúp người dân trong và ngoài tỉnh hiểu biết thêm về văn hóa truyền thống của quân và dân Long An nói chung, Đức Huệ nói riêng

Như Huỳnh – Kim Tiến


29/11/2023 4:00 CHĐã ban hành
UBND huyện công bố danh sách người phát ngôn trên địa bàn huyệnUBND huyện công bố danh sách người phát ngôn trên địa bàn huyện
28/10/2023 8:00 SAĐã ban hành
Quyết định Về việc công bố công khai thực hiện dự toán ngân sách quý III năm 2023 của huyện Đức HuệQuyết định Về việc công bố công khai thực hiện dự toán ngân sách quý III năm 2023 của huyện Đức Huệ
16/10/2023 8:00 SAĐã ban hành
Công dân cần khẩn trương đăng ký tài khoản định danh điện tửCông dân cần khẩn trương đăng ký tài khoản định danh điện tử
Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập (chính là mã số định danh cá nhân của công dân), mật khẩu (được gửi qua tin nhắn SMS cho mỗi cá nhân) hoặc hình thức xác thực khác được tạo lập bởi hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an. Tài khoản này được quản lý và xác thực trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia, do Bộ Công an phát triển.

huong-dan-dang-ky-tai-khoan-dinh-danh-dien-tu-03_1280x720-800-resize.jpg 

Lợi ích của việc đăng kí tài khoản định danh điện tử

- Người dân sử dụng tài khoản định danh điện tử sẽ có những lợi ích như tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí vì không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công. Công dân có thể thay thế CCCD và các loại giấy tờ mà họ đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế... Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo.

- Công dân có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử để thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện và nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền... Khi sử dụng tài khoản này, người dân sẽ được bảo mật thông tin, tránh bị giả mạo, giúp các giao dịch được an toàn.

Đối tượng áp dụng

- Công dân từ đủ 14 tuổi trở lên chưa được cấp CCCD gắp chíp điện tử.

- Công dân từ đủ 14 tuổi trở lên đã được cấp CCCD gắp chíp điện tử nhưng chưa được cấp tài khoản định danh điện tử.

Cách thức đăng kí tài khoản định danh điện tử

Yêu cầu

- Công dân cần chuẩn bị thẻ CCCD gắn chip còn thời gian hiệu lực. Nếu công dân mất thẻ CCCD gắn chip hoặc quá hạn thẻ thì có thể thực hiện thủ tục Đăng ký cấp tài khoản định danh điện tử kèm cấp CCCD gắn chip tại Cơ quan công an hoặc địa điểm tổ chức lưu động tại các xã, thị trấn. Đối với trường hợp đăng kí tài khoản định danh điện tử khi đề nghị cấp thẻ CCCD gắn chip lần đầu, công dân cần đem theo các giấy tờ tùy thân như CMND, CCCD cũ,…(nếu có).

- Công dân cần chuẩn bị thông tin về các loại giấy tờ mà công dân muốn đăng ký tích hợp vào tài khoản Định danh điện tử để cung cấp cho cơ quan Công an.

Các bước thực hiện

Bước 1: Công dân thông báo với cán bộ về việc làm hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử. Thông tin đăng kí bao gồm: Số điện thoại, emai (không bắt buộc). Công dân có thể cung cấp thêm các thông tin về người phụ thuộc cùng giấy tờ kèm theo (nếu công dân có nhu cầu tích hợp các thông tin này vào hồ sơ đăng ký cấp tài khoản định danh điện tử). Trường hợp công dân có nhu cầu đăng ký tích hợp các thông tin hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia các loại giấy tờ nhưu giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,…thì mang thêm các loại giấy tờ gốc để đối chiếu.

Bước 2: Công dân thực hiện làm hồ sơ cấp, đổi, cấp lạ gắn chip điện tử bao gồm thông tin nhân thân/ thân nhân cùng thông tin sinh trắc.

Bước 3: Cán bộ tiếp tục xử lý hồ sơ cấp, đổi, cấp lại CCCD gắp chip theo đúng quy trình cấp Căn cước công dân.

Hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh và xác thực điện tử trên ứng dụng VneID

- Bước 1: Tải ứng dụng

+ Đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android: Trên thiết bị di động, người dân mở ứng dụng CH Play

- Tại thanh công cụ tìm kiếm - Tìm từ khoá "VNeID" - Sau khi App cần tải hiển thị - Chọn " Cài đặt" để tải ứng dụng VNeID về máy.

+ Đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS: Trên thiết bị di động, người dân mở ứng dụng App store - Tại mục Tìm kiếm - Tìm từ khoá "VNeID"- Sau khi App cần tải hiển thị - Chọn " Nhận" để tải ứng dụng VNeID về máy.

- Bước 2: Mở ứng dụng

Sau khi tải xong, người dân ấn vào ứng dụng VNeID trên màn hình chính hoặc chọn "Mở" trên App Store/CH Play để bắt đầu sử dụng.

- Bước 3: Đăng ký tài khoản ứng dụng VneID

Tại màn hình đăng ký, công dân điền số định danh cá nhân và số điện thoại của mình để đăng ký - Sau khi nhập thông tin hợp lệ ấn "Đăng ký" thì hiển thị giao diện quét mã QR code thẻ CCCD, người dân đưa mã QR trên thẻ CCCD gắn chip vào khung hình - Trường hợp quét QR code hợp lệ hệ thống tự động điền các thông tin trong QR code thẻ chip vào form đăng ký tài khoản (Trường hợp "Không quét được QR code?" hệ thống chuyển sang giao diện Nhập thông tin đăng ký tài khoản. Công dân nhập thông tin còn trống) - Sau khi ấn nút "Đăng ký", hệ thống sẽ gửi yêu cầu xác thực thông tin sang Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư - Trường hợp "Đạt" thì hệ thống gửi SMS và thực hiện xác thực (Trường hợp "Không đạt" sẽ hiển thị thông báo đề nghị công dân điều chỉnh lại thông tin) - Xác thực OTP, người dân nhập mã OTP được gửi về điện thoại để tiến hành xác thực - Sau khi xác thực thành công, người dân thiết lập mật khẩu để hoàn thành việc đăng ký.

- Bước 4: Đăng nhập tài khoản ứng dụng VneID

Tại màn hình đăng nhập, người dân nhập số định danh cá nhân và mật khẩu vừa đăng ký để đăng nhập tài khoản ứng dụng VNeID.

- Bước 5: Đăng ký tài khoản mức 1

Sau khi đăng nhập, lựa chọn "Đăng ký tài khoản mức 1" - Tại màn hình hướng dẫn đăng ký tài khoản mức 1, chọn "Bắt đầu" - Chọn "Tôi đã hiểu" để bắt đầu thực hiện đăng ký tài khoản mức 1 - Thực hiện quét NFC trên thẻ CCCD gắn chíp (đối với thiết bị không hỗ trợ NFC thì sẽ thực hiện quét mã QR Code trên thẻ CCCD gắn chíp) - Sau khi quét xong NFC (hoặc QR Code), hiển thị thông tin của người dân, chọn "Tiếp tục" để tiếp tục thực hiện chụp ảnh chân dung - Sau khi xem xong video lựa chọn "Bỏ qua" để tiến hành chụp ảnh chân dung và thực hiện chụp ảnh chân dung theo hướng dẫn - Người dân kiểm tra lại thông tin, nhập địa chỉ email (không bắt buộc) và chọn "Xác nhận thông tin đăng ký" để hoàn tất đăng ký tài khoản mức 1.

- Bước 6: Kích hoạt tài khoản

Sau khi công dân đăng ký tài khoản mức 1 xong, người dân kích hoạt bằng các cách chọn "Kích hoạt tài khoản định danh điện tử" trên màn hình giới thiệu ứng dụng VNeID hoặc chọn "Kích hoạt" tại màn hình Đăng nhập - NSD nhập số định danh cá nhân và số điện thoại và ấn "Gửi yêu cầu" thì hệ thống sẽ kiểm tra mức độ tài khoản - Nếu là tài khoản ứng dụng VNeID sẽ hiển thị thông báo "tài khoản của bạn chưa được định danh điện tử". Nếu là tài khoản mức 1/mức 2 nhưng đã được kích hoạt sẽ hiển thị thông báo "Tài khoản của bạn đã thực hiện kích hoạt". Nếu là tài khoản mức 1/mức 2 chưa kích hoạt, thì sẽ kiểm tra thiết bị đang dùng để kích hoạt.

- Bước 7: Kiểm tra thiết bị đang dùng để kích hoạt

Thiết bị đang dùng để kích hoạt không được gắn với tài khoản mức 1/ mức 2 nào sẽ hiển thị thông báo kích hoạt tài khoản. Hoặc thiết bị đang dùng để kích hoạt đang được kích hoạt để sử dụng với một tài khoản mức 1/ mức 2 khác sẽ hiển thị thông báo kích hoạt tài khoản trên thiết bị khác - Nhập mã kích hoạt hệ thống gửi về SMS, người dân nhập đúng mã OTP được gửi về số điện thoại đăng ký - Thiết lập mật khẩu (Bước này chỉ áp dụng cho các trường hợp công dân chưa có tài khoản trước khi được phê duyệt) - Thiết lập passcode: người dân thiết lập passcode gồm 6 chữ số để sử dụng cho các tiện ích trong ứng dụng - Thiết lập câu hỏi bảo mật: người dân thiết lập 2 câu hỏi và trả lời bất kỳ trong list câu hỏi bảo mật để thực hiện bảo mật tài khoản.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng VneID

Người dân sau khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1, mức 2 thành công có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích trên ứng dụng VNeID như:

1. Giải quyết dịch vụ công trực tuyến: thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng… sẽ tự điền thông tin vào các biểu mẫu (form) đăng ký mà không phải khai báo, điền thông tin nhiều lần giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết.

2. Các tính năng nổi bật: Ví giấy tờ, thông báo lưu trú, tố giác tội phạm…giúp công dân có thể thay thế CCCD gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng VneID như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế... Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo, thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền.../.

Gia Nguyên


09/08/2023 8:00 SAĐã ban hành
Cách nộp hồ sơ thủ tục hành chính qua mạng InternetCách nộp hồ sơ thủ tục hành chính qua mạng Internet

nop ho so truc tuyen qua Internet.jpg

10/07/2023 9:00 CHĐã ban hành
TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN CÁN BỘ CNTT CẤP HUYỆN TẠO TÀI KHOẢN VÀ PHÂN QUYỀN SỬ DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHỨNG THỰC ĐIỆN TỬTÀI LIỆU HƯỚNG DẪN CÁN BỘ CNTT CẤP HUYỆN TẠO TÀI KHOẢN VÀ PHÂN QUYỀN SỬ DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHỨNG THỰC ĐIỆN TỬ
14/03/2023 4:00 SAĐã ban hành
HƯỚNG DẪN CÔNG DÂN TỰ TRA CỨU THÔNG TIN CÔNG DÂN VÀ HỘ GIA ĐÌNHHƯỚNG DẪN CÔNG DÂN TỰ TRA CỨU THÔNG TIN CÔNG DÂN VÀ HỘ GIA ĐÌNH
13/03/2023 1:00 CHĐã ban hành
HƯỚNG DẪN TẠO TÀI KHOẢN TRÊN CỔNG DVC QUỐC GIAHƯỚNG DẪN TẠO TÀI KHOẢN TRÊN CỔNG DVC QUỐC GIA
13/03/2023 1:00 CHĐã ban hành
HƯỚNG DẪN CÁN BỘ KHAI THÁC CSDL DÂN CƯ QUỐC GIAHƯỚNG DẪN CÁN BỘ KHAI THÁC CSDL DÂN CƯ QUỐC GIA
13/03/2023 12:00 CHĐã ban hành
HƯỚNG DẪN THANH TOÁN THUẾ BẰNG CỔNG DVC QUỐC GIAHƯỚNG DẪN THANH TOÁN THUẾ BẰNG CỔNG DVC QUỐC GIA
13/03/2023 12:00 CHĐã ban hành
Quyết định công nhận xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022Quyết định công nhận xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022
10/02/2023 9:00 CHĐã ban hành
Quyết định công bố danh mục VB QPPL hết hiệu lực năm 2022Quyết định công bố danh mục VB QPPL hết hiệu lực năm 2022
03/01/2023 9:00 CHĐã ban hành
App Long An SốApp Long An Số

 


30/11/2022 3:00 SAĐã ban hành
Giới thiệu cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Long AnGiới thiệu cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Long An

 


29/11/2022 8:00 SAĐã ban hành
Hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh và xác thực điện tử trên ứng dụng VNeIDHướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh và xác thực điện tử trên ứng dụng VNeID

Ngày 17/8/2022 Công an tỉnh Long An có Công văn số 1911/CAT-PC06 về việc hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh và xác thực điện tử trên ứng dụng VNeID. Theo đó, ứng dụng VNeID gắn với sử dụng tài khoản định danh và xác thực điện tử đã được đưa lên 02 kho ứng dụng AppStoreCHPlay để người dân tải, cài đặt và sử dụng. Để nâng cao nhận thức của người dân về vai trò, giá trị, tiện ích của ứng dụng VNeID và sử dụng ứng dụng VNeID được thuận lợi, hiệu quả, đồng thời thực hiện đúng việc kích hoạt tài khoản định danh và xác thực điện tử trên ứng dụng VNeID, Công an huyện hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh và xác thực điện tử như sau:

1. Đối tượng thực hiện kích hoạt tài khoản định danh và xác thực điện tử, gồm:

- Công dân đã có hồ sơ đăng ký tài khoản định danh và xác thực điện tử, đang chờ phê duyệt, cấp tài khoản;

- Công dân làm thủ tục cấp tài khoản định danh và xác thực điện tử gắn với cấp đổi, cấp mới, cấp lại Căn cước công dân gắn chip;

- Công dân làm thủ tục cấp tài khoản định danh và xác thực điện tử khi đã có thẻ Căn cước công dân gắn chip.

Công dân đã thực hiện đăng ký tài khoản định danh điện tử thông qua ứng dụng VNeID di động hoặc công dân đến cơ quan Công an để làm thủ tục cấp tài khoản định danh điện tử cùng Căn cước công dân, hoặc cấp tài khoản định danh điện tử sau khi đã có thẻ Căn cước công dân. Sau khi hồ sơ của công dân được phê duyệt, Hệ thống định danh và xác thực điện tử sẻ gửi tin nhắn SMS thông báo đến công dân theo số điện thoại đã đăng ký. Cấu trúc tin nhắn SMS thông báo như sau:

- Tin nhắn thông báo có tên định danh là "VNeID".

- Nội dung tin nhắn: Cuc Canh sat QLHC ve TTXH thong bao: Ho so dang ky tai khoan dinh danh dien tu cua cong dan <Tên đầy đủ của công dân – không dấu> da duoc phe duyet. De nghi truy cap vao ung dung VNeID hoac dia chi https://vneid.gov.vn de kich hoat tai khoan.

2.Các bước thực hiện:

- Bước 1: Tải ứng dụng

+ Đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android: Trên thiết bị di động, công dân mở ứng dụng CHPlay - Tại thanh công cụ tìm kiếm - Tìm từ khóa "VNeID" - Sau khi App cần tải hiển thị – Chọn "Cài đặt" để tải ứng dụng VNeID về máy.

+ Đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS: Trên thiết bị di động, công dân mở ứng dụng AppStore - Tại mục tìm kiếm - Tìm từ khóa "VNeID" – Sau khi App cần tải hiển thị - Chọn "Nhận" để tải ứng dụng VNeID về máy.

- Bước 2: Mở ứng dụng

Sau khi tải xong, công dân ấn vào ứng dụng VNeID trên màn hình chính hoặc chọn "Mở" trên AppStore/CHPlay để bắt đầu sử dụng.

- Bước 3: Đăng ký tài khoản tứng dụng VNeID

Tại màn hình đăng ký, công dân điền số định danh cá nhân và số điện thoại của mình để đăng ký (số điện thoại đã dùng để đăng ký tài khoản định danh điện tử thực hiện tại cơ quan Công an khi làm thủ tục cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử) - Sau khi nhập thông tin hợp lệ, ấn "Đăng ký" thì hiển thị giao diện quét mã QR code thẻ CCCD, công dân đưa mã QR trên thẻ CCCD gắn chip vào khung hình – Trường hợp quét QR code hợp lệ hệ thống tự động điền các thông tin trong QR code thẻ chip vào form đăng ký tài khoản (Trường hợp "Không quét được QR code?"hệ thống chuyển sang giao diện Nhập thông tin đăng ký tài khoản, Công dân nhập thông tin còn trống) – Sau khi ấn nút "Đăng ký", hệ thống sẽ gửi yêu cầu xác thực thông tin sang Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư - Trường hợp "Đạt" thì hệ thống gửi SMS và thực hiện xác thực (Trường hợp "Không đạt" sẽ hiển thị thông báo đề nghị công dân điều chỉnh lại thông tin) - Xác thực OTP, công dân nhập mã OTP được gửi về điện thoại để tiến hành xác thực - Sau khi xác thực thành công, công dân thiết lập mật khẩu để hoàn thành việc đăng ký.

- Bước 4: Đăng nhập tài khoản ứng dụng VNeID

Tại màn hình đăng nhập, công dân nhập số định danh cá nhân và mật khẩu vừa đăng ký để đăng nhập tài khoản ứng dụng VNeID.

- Bước 5: Đăng ký tài khoản mức 1

Sau khi đăng nhập, lựa chọn "Đăng ký tài khoản mức 1" – Tại màn hình hướng dẫn đăng ký tài khoản mức 1, chọn "Bắt đầu" - Chọn: "Tôi đã hiểu" để bắt đầu thực hiện đăng ký tài khoản mức 1, Thực hiện quét NFC trên thẻ CCCD gắn chip (đối với thiết bị không hỗ trợ NFC thì sẽ thực hiện quét mã QR code trên thẻ CCCD gắn chip) – Sau khi quét xong NFC (hoặc QR code), hiển thị thông tin của công dân, chọn "Tiếp tục" để tiếp tục thực hiện chụp ảnh chân dung – Sau khi xem xong video lựa chọn "Bỏ qua" để tiến hành chụp ảnh chân dung và thực hiện chụp ảnh chân dung theo hướng dẫn – Người dân kiểm tra lại thông tin, nhập địa chỉ email (không bắt buộc) và chọn "Xác nhận thông tin đăng ký" để hoàn tất đăng ký tài khoản mức 1.

- Bước 6: Kích hoạt tài khoản

Sau khi công dân đăng ký tài khoản mức 1 xong, đợi SMS thông báo kích hoạt từ hệ thống VNeID. Sau đó, chọn "Kích hoạt tài khoản định danh điện tử" trên màn hình giới thiệu ứng dụng VNeID hoặc chọn "Kích hoạt" tại màn hình đăng nhập – người sử dụng nhập số định danh cá nhân và số điện thoại và ấn "Gửi yêu cầu" thì hệ thống sẽ kiểm tra mức độ tài khoản – Nếu là tài khoản ứng dụng VNeID sẽ hiển thị thông báo "tài khoản của bạn chưa được định danh điện tử". Nếu là tài khoản mức 1/mức 2 đã được kích hoạt sẽ hiển thị thông báo "Tài khoản của bạn đã thực hiện kích hoạt". Nếu là tài khoản mức 1/mức 2 chưa kích hoạt thì sẽ kiểm tra thiết bị đang dùng để kích hoạt.

- Bước 7: Kiểm tra thiết bị đang dùng để kích hoạt

Thiết bị đang dùng để kích hoạt không được gắn với tài khoản mức 1/mức 2 nào sẽ hiển thị thông báo kích hoạt tài khoản. Hoặc thiết bị đang dùng để kích hoạt đang được kích hoạt để sử dụng với một tài khoản mức 1/mức 2 khác sẽ hiển thị thông báo kích hoạt tài khoản trên thiết bị khác – Nhập mã kích hoạt hệ thống gửi về SMS, công dân nhập đúng mã OTP được gửi về số điện thoại đăng ký - Thiết lập mật khẩu (Bước này chỉ áp dụng cho các trường hợp công dân chưa có tài khoản trước khi được phê duyệt) - Thiết lập passcode: công dân thiết lập passcode gồm 06 chữ số để sử dụng cho các tiện ích trong ứng dụng - Thiết lập câu hỏi bảo mật: công dân thiết lập 02 câu hỏi và trả lời bất kỳ trong list câu hỏi bảo mật để thực hiện bảo mật tài khoản.

3. Hướng dẫn sử dụng ứng dụng VNelD

Công dân sau khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1/mức 2 thành công có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích trên ứng dụng VNelD như:

* Giải quyết dịch vụ công trực tuyến: thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng... sẽ tự điền thông tin vào các biểu mẫu (form) đăng ký mà không phải khai báo, điền thông tin nhiều lần giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết.

** Các tính năng nổi bật: Ví giấy tờ, thông báo lưu trú, tố giác tội phạm... giúp công dân có thể thay thế CCCD gắn chip và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng VNeID như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế... Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo, thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chuyển tiền...

Để phòng ngừa các đối tượng sử dụng các thủ đoạn giả mạo tin nhắn SMS kích hoạt tài khoản để lừa đảo, đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, chỉ được kích hoạt tài khoản sau khi nhận được tin nhắn SMS đúng từ Hệ thống định danh và xác thực điện tử cung cấp. Nếu nhận được tin nhắn với tên định danh khác "VNeID" hoặc nội dung không đúng cấu trúc, đề nghị công dân không được bấm vào các đường link lạ hoặc cung cấp thông tin như họ tên, số định danh cá nhân, địa chỉ,...(nếu tin nhắn có thể hiện) và báo cơ quan Công an nơi đang sinh sống để được hỗ trợ, giải đáp kịp thời.

BBT


15/11/2022 6:00 CHĐã ban hành
Chuyển đổi số là việc của ai?Chuyển đổi số là việc của ai?

 


06/11/2022 9:00 CHĐã ban hành
Chuyển đổi số tốn bao nhiêu tiền?Chuyển đổi số tốn bao nhiêu tiền?

 


04/11/2022 9:00 CHĐã ban hành
Làm sao để an toàn trên môi trường số?Làm sao để an toàn trên môi trường số?
 


03/11/2022 8:00 CHĐã ban hành
Chuyển đổi số trong từng ngành, từng lĩnh vựcChuyển đổi số trong từng ngành, từng lĩnh vực

 


01/11/2022 8:00 CHĐã ban hành
Đức Huệ phát triển chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin mạngĐức Huệ phát triển chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin mạng
      Nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước, người dân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc chuyển đổi số, phát triển chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng, phát triển đô thị thông minh, phát triển doanh nghiệp công nghệ số trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. UBND huyện triển khai Kế hoạch tuyên truyền về chuyển đổi số, phát triển Chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng trên địa bàn huyện Đức Huệ năm 2022.

      Theo kế hoạch, huyện chủ động thực hiện hiệu quả những nội dung như: tuyên truyền, phổ biến về thói quen, trách nhiệm và kỹ năng cơ bản bảo đảm an toàn thông tin mạng; Xây dựng các bài viết, bản tin, phóng sự, câu chuyện truyền thanh về chuyển đổi số, chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin mạng để phát trên đài truyền thanh huyện; Xây dựng, duy trì chuyên mục/banner "Chuyển đổi số" trên Cổng thông tin điện tử của huyện; trang thông tin điện tử của cơ quan, địa phương...

      Ngoài ra, nội dung tuyên truyền tập trung vào các chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước về chuyển đổi số, phát triển chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng, phát triển đô thị thông minh, phát triển doanh nghiệp công nghệ số; các hệ thống ứng dụng, dịch vụ công trực tuyến phục vụ cho người dân và doanh nghiệp. Tuyên truyền rộng rãi, phong phú nhiều nội dung, bằng nhiều hình thức, phù hợp với từng đối tượng tuyên truyền, đồng thời đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, tránh hình thức, lãng phí.

      Việc triển khai Kế hoạch tuyên truyền về chuyển đổi số, phát triển Chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng trên địa bàn huyện nhằm thu hút được sự quan tâm của người dân, doanh nghiệp để chủ động, tích cực truy cập, tham gia khai thác sử dụng các hệ thống ứng dụng, dịch vụ công trực tuyến phục vụ cho người dân và doanh nghiệp, góp phần phát huy hiệu quả các hệ thống đã xây dựng, cải thiện xếp hạng các chỉ số chuyển đổi số, phát triển đô thị thông minh, chỉ số chuyển đổi số của doanh nghiệp, chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI), chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công (PAPI), chỉ số cải cách hành chính (PAR).

Tấn Hữu


18/10/2022 7:00 CHĐã ban hành
Chính phủ điện tử - Chính phủ sốChính phủ điện tử - Chính phủ số

 


18/10/2022 7:00 CHĐã ban hành
Ứng dụng Long An sốỨng dụng Long An số

 


18/10/2022 7:00 CHĐã ban hành
Đoàn thanh niên xã Mỹ Thạnh Tây tham gia cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tửĐoàn thanh niên xã Mỹ Thạnh Tây tham gia cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử
Phát huy tinh thần "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", đầu năm 2022, Ban chấp hành Đoàn xã Mỹ Thạnh Tây xây dựng kế hoạch phối hợp thực hiện mô hình Đoàn thanh niên tham gia cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử.

Doan MTT 1.jpg 

Vào buổi sáng ngày thứ 3 và thứ 4 hàng tuần, Ban chấp hành Đoàn xã phân công Cán bộ, đoàn viên phối hợp công chức Một cửa xã đón tiếp, hướng dẫn người dân làm hồ sơ.

 Đoan MTT 2.jpg

Đồng thời, giới thiệu về dịch vụ công trực tuyến, hướng dẫn lập tài khoản công điện tử, các bước thực hiện dịch vụ công trực tuyến… và hỗ trợ người dân sử dụng, điền và gửi trực tuyến các mẫu văn vản, các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ trên môi trường mạng.

Thông qua hoạt động nhằm góp phần xây dựng chính quyền điện tử, nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, hướng đến sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp, đồng thời giúp giải quyết nhanh chóng và chính xác các thủ tục hành chính, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, qua đó nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn và đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện công tác cải cách hành chính; Góp phần rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ, giảm giấy tờ, giảm công sức và thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí cho công dân.

Tin, ảnh: Minh Trường


17/10/2022 4:00 SAĐã ban hành
Đức Huệ tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022Đức Huệ tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022
Để hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022, huyện Đức Huệ đã tập trung tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn huyện.

cds 2.jpg 

Tuyên truyền Chuyển đổi số trên Trang Fanpage Truyền thông Đức Huệ

Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 có chủ đề: "Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn" Khẩu hiệu: "Nhiệt liệt chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10/2022".

cds.jpg

Huyện Đức Huệ đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về chủ đề Ngày Chuyển đổi số trên các trang thông tin điện tử của huyện, trang Fanpage Truyền thông Đức Huệ, mở chuyên đề Tuyên truyền Chuyển đổi số trên sóng phát thanh của huyện, màn hình Led Công viên Thị trấn Đông Thành, đưa tin về các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số,.…

Đồng thời, huyện tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Ngày Chuyển đổi tại các trục đường chính, cửa hàng điện tử, máy tính, siêu thị điện máy lớn trên địa bàn huyện. Đồng thời, lan tỏa, phổ biến thông điệp Ngày Chuyển đổi số tới người sử dụng trên các nền tảng số và mạng xã hội (facebook, zalo, youtube, …).

Ngoài ra, Đoàn thanh niên các cấp trong huyện cũng tổ chức ra quân tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Long An số, Long An ID, cái đặt đăng ký tài khoản sử dụng dịch vụ công trực tuyến,…

Thông qua các hoạt động Tuyên truyền về Ngày Chuyển đổi số quốc gia ngày 10 tháng 10, huyện Đức Huệ hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức của toàn dân về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số trong sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Đề cao ý nghĩa của chuyển đổi số như là một phương thức mới, mở ra những không gian mới cho sự phát triển của xã hội. Lan tỏa và thu hút sự hưởng ứng tích cực của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội đối với công cuộc chuyển đổi số của huyện, hướng tới mục tiêu phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền các cấp và chất lượng cuộc sống của người dân ngày được nâng lên.

Kim Tiến


14/10/2022 10:00 CHĐã ban hành
Quyết định của UBND huyện Đức Huệ về việc công bố công khai thực hiện dự toán ngân sách Quý III năm 2022 Quyết định của UBND huyện Đức Huệ về việc công bố công khai thực hiện dự toán ngân sách Quý III năm 2022
12/10/2022 6:00 CHĐã ban hành
Thị trấn Đông Thành hướng dẫn cài đặt đăng ký tài khoản sử dụng dịch vụ công trực tuyến cho đoàn viên thanh niênThị trấn Đông Thành hướng dẫn cài đặt đăng ký tài khoản sử dụng dịch vụ công trực tuyến cho đoàn viên thanh niên
Ngày 8/10/2022, Đoàn Thị trấn Đông Thành tổ chức hướng dẫn cài đặt đăng ký tài khoản sử dụng dịch vụ công trực tuyến cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị trấn.

IMG_3653[1].JPG 

Tại đây, Đoàn viên thanh niên được hướng dẫn cách cài đặt để tạo lập tài khoản cá nhân khi chưa có tài khoản dịch vụ công trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia và các thao tác sử dụng dịch vụ trên điện thoại thông minh.

 IMG_3658[1].JPG

Qua đó, phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trong việc tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ, người dân trên địa bàn huyện sử dụng công nghệ số, một cách đơn giản dễ hiểu, phục vụ trực tiếp cho các nhu cầu đời sống xã hội, tạo ra giá trị thiết thực cho người dân góp phần thực hiện có hiệu quả chuyển đổi số quốc gia, phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Dịp này, Đoàn thị trấn Đông Thành cũng đã thông tin đến đoàn viên thanh niên về kết quả Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027. Tham dự Đại hội, huyện Đức Huệ có 11 đại biểu, kết quả huyện Đức Huệ có 1 đồng chí vào Ban thường vụ Tỉnh đoàn và 1 đồng chí đi dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Kim Tiến – Tấn Hữu


09/10/2022 7:00 SAĐã ban hành
Nghị quyết HĐND huyện Đức Huệ về phê chuẩn điều chỉnh dự toán chi ngân sách Nhà nước năm 2022Nghị quyết HĐND huyện Đức Huệ về phê chuẩn điều chỉnh dự toán chi ngân sách Nhà nước năm 2022
28/09/2022 6:00 CHĐã ban hành
HĐND xã Mỹ Quý Tây tổ chức phiên giải trình giữa hai kỳ họpHĐND xã Mỹ Quý Tây tổ chức phiên giải trình giữa hai kỳ họp
Ngày 03/6/2022, tại hội trường Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Học tập cộng đồng xã Mỹ Quý Tây. HĐND xã tổ chức phiên giải trình giữa hai kỳ họp trong 6 tháng đầu năm 2022 để nghe UBND xã và các ngành báo cáo giải trình trách nhiệm quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, xây dựng, thu ngân sách, việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

z3468062909391_6d093364c275300db3956717212bd33b.jpg 

Tại hội nghị quý đại biểu được nghe ông Nguyễn Văn Hiếu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc, nêu mục đích, yêu cầu và ý nghĩa của phiên giải trình. Quý đại biểu được nghe ông Nguyễn Văn Uôn – Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, xây dựng và thu ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2022.

 z3468062909738_8fde01ef745fd53bd878d57351a94065.jpg

Các vị đại biểu quan tâm đến vấn đề việc san lắp mặt bằng trái phép còn diễn ra, công tác thu phí dịch vụ xây dựng nhà ở trên địa bàn xã, công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân, kiến nghị sửa chữa nhanh chóng tuyến đường ấp 3 xuống cấp, cần xử lý tình trạng xe ben chở đất gây hư hỏng đoạn đường giao thông nông thôn ấp 1, khi chở đất không tưới nước gây ô nhiễm môi trường,…

Cũng tại hội nghị này quý đại biểu được nghe ông Dương Văn Lam – Chủ tịch UBND xã và các công chức chuyên môn trực thuộc UBND xã giải trình các câu hỏi của Đại biểu HĐND. Tập trung làm rõ một số nội dung mà các Đại biểu quan tâm. Phiên giải trình giúp cho UBND xã lãnh đạo, quản lý và xử lý các vụ việc cử tri kiến nghị tốt hơn trong thời gian tới. Đồng thời cũng thể hiện việc công khai, minh bạch, dân chủ trong hoạt động lãnh đạo quản lý của UBND xã./.

Viết Định


04/06/2022 10:00 SAĐã ban hành
Tổ đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị huyện Đức Huệ) thông báo về kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Đức HuệTổ đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị huyện Đức Huệ) thông báo về kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Đức Huệ
Tổ đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Long An, đơn vị Đức Huệ thông báo về kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo văn bản số 2920/STNMT-VP ngày 20/5/2022 của Sở Tài nguyên và Môi trường Long An, cụ thể như sau:

 1. Cử tri huyện Đức Huệ kiến nghị tỉnh khẩn trương chỉ đạo rà soát, kiểm tra, giải pháp tháo gỡ kiểm soát hoạt động các hầm đất, đảm bảo khai thác đúng, đủ theo quy định, bảo vệ môi trường, bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng của người dân:
 1. a/Một số hầm khai thác bị sạt lở làm ảnh hưởng đến đời sống người dân, nhất các hộ lân cận hầm rất hoang mang, lo sợ.

  Qua rà soát với UBND huyện Đức Huệ, hiện nay chỉ còn hầm đất của Công ty Đại Đại Thành Phát bị sạt lở do sự cố vào cuối năm 2019, đến nay Công ty đã cơ bản hoàn thành việc khắc phục, Sở Tài nguyên và Môi trường cùng UBND huyện Đức Huệ tiếp tục yêu cầu Công ty hoàn chỉnh việc đóng cửa mỏ hầm đất để bàn giao cho địa phương quản lý.

  Trong thời gian tới, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tăng cường kiểm tra, giám sát việc khai thác của các hầm đất, trường hợp hầm đất nào có dấu hiệu sạt lở hoặc sạt lở sẽ đình chỉ, xử lý theo quy định, đồng thời yêu cầu khắc phục ngay việc sạt lở nhằm đảm bảo an toàn cho các thửa đất xung quanh hầm đất.
 2. b/Một số hầm khai thác với độ sâu không xác định được là có đảm bảo theo quy định, nhưng khi bơm nước từ các hầm ra, nước bị nhiễm mặn, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng sản xuất nông nghiệp, gây nhiều thiệt hại về kinh tế.

  Để thực hiện công tác quản lý khai thác, UBND tỉnh phê duyệt danh mục sử dụng kinh phí sự nghiệp năm 2022 để thống kê kiểm kê trữ lượng khai thác tại các hầm đất trong đó xác định độ sâu tại các hầm đất làm cơ sở để xử lý vi phạm (nếu có). Hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường đang lập thủ tục thuê đơn vị tư vấn để thực hiện. Riêng việc bơm tháo nước từ hầm đất ra bên ngoài gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp thì chủ giấy phép hầm đất phải chịu trách nhiệm bồi thường (nếu có đủ cơ sở chứng minh). Trong thời gian tới, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục phối hợp với huyện Đức Huệ để thu thập thông tin các hầm đất nào gây ảnh hưởng như trên để yêu cầu khắc phục.
 3. c/Lưu lượng xe tải chạy trên ĐT.838 để vận chuyển đất từ các hầm sang huyện Đức Hòa và các địa phương khác rất nhiều, phức tạp, xe đi từ đoàn, mỗi đoàn hơn 10 chiếc, hằng ngày hơn 60 xe di chuyển, đường hẹp, xe thường lấn vào lề đường nên người dân đi lại rất khó, nguy hiểm, thường xảy ra tai nạn.

  Để chấn chỉnh nội dung này, UBND huyện Đức Huệ đã phối hợp với các ngành liên quan và UBND xã nơi có hầm đất làm việc các đơn vị đang khai thác vận chuyển đất yêu cầu các đơn vị chấn chỉnh chấp hành nghiêm nội dung giấy phép khai thác khoáng sản (thông báo số 4063/TB-UBND ngày 31/12/2021 của UBND huyện Đức Huệ về việc kết luận cuộc họp thống nhất xử lý việc khai thác, vận chuyển đất từ các hầm đất trên địa bàn huyện), theo đó UBND huyện Đức Huệ yêu cầu các đơn vị khai thác hầm đất khẩn trương xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2022 gửi cơ quan có thẩm quyền theo dõi, kiểm tra hoạt động của các đơn vị; yêu cầu thực hiện đúng nội dung giấy phép, không vận chuyển đất qua phía Tây Ninh bán gây bức xúc trong bà con nhân dân trên địa bàn huyện; kịp thời, thực hiện việc duy tu, sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn mà các đơn vị đang vận chuyển qua giúp việc đi lại của người dân được thuận tiện, tuyệt đối không để người dân phản ánh việc đường giao thông bị hư hỏng cũng như lưu thông quá tải trọng, chạy xe không tuân thủ Luật Giao thông đường bộ gây mất an toàn cho người dân; che đậy kín trong quá trình vận chuyển, hạn chế rơi đất trên đường và tưới nước trơn trợt gây tai nạn giao thông cho người dân; không được tham gia giao thông trên địa bàn huyện vào các khung giờ buổi sáng từ 06 giờ đến 08 giờ, buổi trưa từ 11giờ đến 13 giờ 30 phút, buổi chiều từ 16 giờ đến 18 giờ, các xe chở đất phải tuyệt đối giữ khoảng cách trong quá trình vận chuyển. Đồng thời UBND huyện Đức Huệ giao Công an huyện cùng các ngành phối hợp với UBND các xã thường xuyên kiểm tra, tuần tra, xử phạt thật nghiêm các trường hợp vi phạm nêu trên, thường xuyên kiểm tra tiến độ và chất lượng duy tu các công trình giao thông nông thôn do các đơn vị tự duy tu sửa chữa...".

  Ngày 17/02/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đức Huệ mời các đơn vị hoạt động khai thác khoáng sản đến triển khai và yêu cầu chấp hành nghiêm nội dung giấy phép khai thác khoáng sản mà UBND tỉnh đã cấp cho đơn vị.

  Ngày 17/3/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an tỉnh, UBND huyện Đức Huệ, Công an huyện Đức Huệ, UBND xã Mỹ Thạnh Bắc và UBND xã Mỹ Quý Tây tiến hành kiểm tra việc chấp hành việc tạm ngưng khai thác tại một số đơn vị trên địa bàn huyện Đức Huệ. Qua kết quả kiểm tra, Sở Tài nguyên và Môi trường xác định các đơn vị được kiểm tra chưa chấp hành nghiêm mục tiêu giấy phép khai thác khoáng sản của UBND tỉnh do vậy, đến nay, Sở đang hoàn chỉnh dự thảo tờ trình UBND tỉnh tạm ngưng khai thác đối với các đơn vị không chấp hành mục tiêu khai thác theo giấy phép đã cấp, vận chuyển đất gây mất an toàn giao thông trật tự ảnh hưởng đến sinh hoạt nhân dân.
 4. d/Về trọng tải, xe chở nhiều đầy, không xác định được đảm bảo quy định không, nhưng hiện tại lượng đất rớt nhiều trên đường, trời nắng thì bụi mù mịt, trời mưa thì đường trơn trợt khó đi, rất khó khăn và nguy hiểm cho người dân khi lưu thông.

  UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm nội dung giấy phép khai thác, phối hợp Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải, UBND huyện Đức Huệ đến làm việc các đơn vị hoạt động khai thác khoáng sản để yêu cầu thực hiện đúng hồ sơ môi trường, giấy phép khai thác, mục tiêu khai thác, tuân thủ việc vận chuyển thu gom đất rơi vãi đúng quy định của hồ sơ môi trường và đôn đốc UBND huyện Đức Huệ kiểm tra giám sát các nội dung mà UBND huyện Đức Huệ đã yêu cầu thực hiện tại thông báo số 4063/TB-UBND ngày 31/12/2021 về việc kết luận cuộc họp thống nhất xử lý việc khai thác, vận chuyển đất từ các hầm đất trên địa bàn huyện.

  Ngoài ra, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các ngành và UBND huyện Đức Huệ thực hiện rà soát các điểm mỏ trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản, trường hợp xét thấy điểm mỏ nào không đảm bảo yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của huyện Đức Huệ, UBND tỉnh sẽ huỷ kết quả trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản đối với đơn vị đó nhằm đảm bảo chấn chỉnh công tác quản lý khoáng sản trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

  đ/Hiện nay đoạn từ công trình Điện năng lượng mặt trời đến cầu sắt (ĐT.838) đoạn từ cầu kênh Tĩnh đến đầu đường nhà Sáu Hy (ĐT.838)     do xe chở đất chạy hằng ngày, gây hư hỏng rất nhiều, nhiều ổ voi, ổ gà xuất  hiện bị sạt lở.

  UBND đã tiếp thu các ý kiến cử tri, theo đó chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đức Huệ, UBND xã         Mỹ Thạnh Bắc, UBND xã Mỹ Quý Tây tiến hành kiểm tra tình hình hoạt động khai thác và tạm dừng khai thác đối với các đơn vị Công ty TNHH Mộc Gia Hân, Công ty cổ phần Thành Mỹ vào ngày 28/12/2021.
   • Ngày 17/02/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đức Huệ mời các đơn vị hoạt động khai thác khoáng sản đến triển khai và yêu cầu chấp hành nghiêm nội dung giấy phép khai thác khoáng sản mà UBND tỉnh đã cấp cho đơn vị.
   • Ngày 17/3/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an tỉnh, UBND huyện Đức Huệ, Công an huyện Đức Huệ, UBND xã Mỹ Thạnh Bắc và UBND xã Mỹ Quý Tây tiến hành kiểm tra việc chấp hành việc tạm ngưng khai thác tại một số đơn vị: Công ty TNHH Mộc Gia Hân, Công ty cổ phần Thành      Mỹ, Công ty TNHH MTV Nam Hiền. Qua kết quả kiểm tra, Sở Tài nguyên và Môi trường xác định các đơn vị được kiểm tra chưa chấp hành nghiêm mục tiêu giấy phép khai thác khoáng sản của UBND tỉnh do vậy, đến nay Sở Tài nguyên và Môi trường đang hoàn chỉnh thủ tục trình UBND tỉnh tạm ngưng khai thác đối với các đơn vị không chấp hành mục tiêu khai thác theo giấy phép đã cấp, vận chuyển đất gây mất an toàn giao thông trật tự ảnh hưởng đến sinh hoạt nhân dân.
    Để tiếp tục chấn chỉnh công tác quản lý hoạt động khai thác vận chuyển khoáng sản trong thời gian tới, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tập trung thực hiện một số nội dung như sau:
   • Phối hợp với UBND cấp huyện kiểm tra, việc chấp hành nội dung, mục tiêu giấy phép khai thác đã cấp cho đơn vị; xử lý nghiêm các đơn vị không chấp hành mục tiêu khai thác, không chứng minh được việc san lấp phục vụ công trình công, không thực hiện nghĩa vụ của chủ giấy phép.
   • Về quản lý vận chuyển khoáng sản: Sở phối hợp các ngành, Công an, Sở giao thông vận tải, UBND huyện Đức Huệ xác định cụ thể thời gian để các chủ giấy phép khai thác, vận chuyển phải đảm bảo theo khung giờ nhất định, quy định khoảng cách giữa các phương tiện vận chuyển đất, cắm biển báo hạn chế tốc độ vận chuyển, trên phương tiện vận chuyển phải xác định được nguồn đất vận chuyển từ hầm đất nào, phục vụ công trình cụ thể để đảm bảo giảm thiểu sự tác động đến sinh hoạt và đi lại của người dân.
   • Phối hợp với UBND huyện Đức Huệ yêu cầu các đơn vị hoạt động khai thác khoáng sản phải thực hiện đóng góp kinh phí duy tu các công trình giao thông theo quy định tại Điều 5 Luật Khoáng sản năm 2010. Đồng thời, đôn đốc UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các ngành huyện thực hiện đầy đủ các nội dung yêu cầu tại Thông báo số 4063/TB-UBND ngày 31/12/2021 của UBND huyện Đức Huệ về việc thống nhất xử lý việc khai thác, vận chuyển đất từ các hầm đất trên địa bàn huyện. Thường xuyên kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản đối với các hầm đất trên địa bàn huyện, đảm bảo việc khai thác thực hiện đúng quy định pháp luật.
   • Phối hợp các ngành và địa phương tham mưu UBND tỉnh ban hành Quy chế phối hợp quản lý khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

    Sở Tài nguyên và Môi trường kính báo Văn phòng UBND tỉnh./.

    BAO CAO TRA LOI KY HOP THU 2 KHOA X; KỲ HỌP T2 QUỐC HỘI; KY HOP THU 4 HDND THANG 5.2022 Ký.signed.pdf
     


25/05/2022 4:00 CHĐã ban hành
1 - 30Next
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang