Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin cần biết

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 279041
Thông tin cần biết
Thứ 3, Ngày 21/09/2021, 08:00
Áp dụng "Thẻ xanh Covid" và "Thẻ vàng Covid" kể từ ngày 21/9/2021
21/09/2021 | Ban biên tập
Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch gắn với tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong tỉnh tham gia các hoạt động kinh tế, xã hội, sản xuất, kinh doanh,... ; UBND tỉnh triển khai tạm thời việc sử dụng các loại giấy tờ đáp ứng tiêu chuẩn "Thẻ xanh COVID" và "Thẻ vàng COVID". Thời gian áp dụng từ ngày 21/9/2021 đến khi có thông báo mới.

22-9 the xanh the vang.jpg 

1. Theo đó, tiêu chuẩn "Thẻ xanh COVID", dành cho cá nhân đáp ứng một trong các điều kiện:

- Đã tiêm đủ 02 mũi vắc-xin đối với loại vắc-xin tiêm 2 mũi và đủ 14 ngày sau khi tiêm mũi thứ 2.

- Đã tiêm 01 mũi vắc-xin đối với loại vắc-xin tiêm 1 mũi và đủ 14 ngày sau khi tiêm.

- F0 được điều trị tại cơ sở y tế đã khỏi bệnh và đã được cơ sở y tế cấp giấy ra viện hoặc giấy chứng nhận hoàn thành điều trị (không quá 6 tháng kể từ ngày được cấp giấy).

- F0 điều trị tại nhà đã khỏi bệnh và đã được Trung tâm Y tế cấp giấy chứng nhận hoàn thành điều trị theo đề nghị của Trạm Y tế xã (không quá 6 tháng kể từ ngày được cấp giấy).

Riêng những người làm việc trong môi trường quy định phải thực hiện xét nghiệm định kỳ (giáo viên, công nhân lao động,...); thì dù đạt tiêu chuẩn "Thẻ xanh COVID" vẫn phải thực hiện việc xét nghiệm định kỳ theo quy định.

Đối với tiêu chuẩn "Thẻ vàng COVID", dành cho cá nhân đáp ứng một trong các điều kiện:

- Đã tiêm 01 mũi vắc-xin đối với loại vắc-xin phải tiêm 2 mũi và đủ 14 ngày sau khi tiêm.

Riêng những người làm việc trong môi trường quy định phải thực hiện việc xét nghiệm định kỳ (giáo viên, công nhân lao động,...) thì vẫn phải thực hiện việc xét nghiệm định kỳ theo quy định.

- Người có kết quả xét nghiệm PCR định kỳ âm tính, tần suất xét nghiệm là 03 ngày/lần và đã được cập nhật trên hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử.

 2. Các loại giấy đạt tiêu chuẩn "Thẻ xanh COVID" và "Thẻ vàng COVID" có giá trị thay thế giấy đi đường. Người đáp ứng tiêu chuẩn "Thẻ xanh COVID" được di chuyển trong phạm vi địa bàn cấp tỉnh, trừ các địa bàn đang áp dụng biện pháp hạn chế sự di chuyển để phòng, chống dịch bệnh. Người đáp ứng tiêu chuẩn "Thẻ vàng COVID" được di chuyển trong phạm vi địa bàn cấp huyện, trừ các địa bàn đang áp dụng biện pháp hạn chế sự di chuyển.

Riêng người đáp ứng tiêu chuẩn "Thẻ vàng COVID" là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị Nhà nước (kể cả các cơ quan, đơn vị Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh), nếu có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị, thì được di chuyển trong phạm vi địa bàn cấp tỉnh để đi làm hoặc đi công tác.

Đối với người chưa đáp ứng tiêu chuẩn "Thẻ xanh COVID" và "Thẻ vàng COVID" như học sinh, sinh viên được di chuyển hàng ngày từ nơi ở đến nơi học (trường hợp nơi ở và nơi học khác địa bàn cấp huyện thì phải có giấy xác nhận của người đứng đầu cơ sở giáo dục).

Đối với người dưới 18 tuổi (không phải là học sinh, sinh viên) và người chống chỉ định tiêm vắc-xin được Trung tâm Y tế cấp huyện cấp giấy xác nhận thì hạn chế di chuyển ra địa bàn cấp xã; trường hợp cần thiết phải di chuyển ra khỏi địa bàn cấp xã (trong phạm vi bàn cấp huyện) thì phải có kết quả kiểm tra PCR âm tính trong thời hạn 72 giờ.

Tất cả người dân đáp ứng tiêu chuẩn "Thẻ xanh COVID" và "Thẻ vàng COVID" vẫn phải thực hiện yêu cầu 5K của Bộ Y tế và tuân thủ đúng, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của chính quyền các cấp khi di chuyển và tham gia vào từng hoạt động cụ thể.

3. Giấy tờ có giá trị đạt tiêu chuẩn "Thẻ xanh COVID" và tiêu chuẩn "Thẻ vàng COVID" là một trong các loại giấy tờ sau:

- Giấy xác nhận tiêm vắc-xin được ký tên và đóng dấu của cơ sở tiêm chủng cấp hoặc Giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 được in từ kết quả tiêm chủng tra cứu trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 (https://tiemchungcovid19.gov.vn).

- Giấy ra viện hoặc chứng nhận hoàn thành điều trị khỏi bệnh COVID do bệnh viện hoặc Trung tâm y tế cấp.

- Chứng nhận đã tiêm vắc-xin, kết quả xét nghiệm có thông báo trong các ứng dụng Bluezone, ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử được cài đặt trên điện thoại thông minh của cá nhân.

Ngoài ra, người di chuyển cần mang theo giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD, giấy phép lái xe,…) để phục vụ kiểm tra, đối chiếu./.

BBT


Lượt người xem:   9
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang