Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông tin cần biết

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 273611
Thông tin cần biết
Chủ Nhật, Ngày 06/12/2020, 00:00
Cảnh báo về tiền giả loại mới
06/12/2020 | Gia Nguyên
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Long An xuất hiện trong lưu thông một số tiền giả loại mới có đặc điểm như sau:

1. Tiền giả Polymer mệnh giá 500.000đ in trên giấy vần seri AN, CE, EX, HZ, OW, RZ, TP, VG, XQ, ZW có đặc điểm nhận dạng tương tự một số loại tiền giả cùng mệnh giá in trên giấy đã được Ngân hàng Nhà nước thông báo gần đây: Hình ảnh, hoa văn không sắc nét; Hình định vị không khớp khít; Yếu tố mực đổi màu (OVI) không có hiệu ứng đổi màu; Mảng ký tự siêu nhỏ chỉ là dải mực nhòe; Các cửa sổ được làm bằng cách khoét thủng nền giấy mỏng trên toàn bộ 2 mặt tờ tiền (HZ, RZ, TP, ZW), một số loại (AN, CE, EX, OW, TP, VG, XQ) có làm giả cụm số mệnh giá trong cửa sổ lớn nhưng không giống tiền thật; Khi soi dưới đèn cực tím: Nền giấy phát quang, seri dọc và ngang không phát quang; Hầu hết các loại tiền không làm giả bóng chìm, dây bảo hiểm (trừ CE làm giả dây bảo hiểm và TP làm giả hình bóng chìm nhưng không nhìn thấy dưới ánh sáng ngược, chỉ nhìn thấy hình ảnh mờ nhạt trên mặt trước).

Ngoài ra, chưa làm giả các yếu tố bảo an như: Nét in nổi, hình ẩn (DOE) trong cửa sổ nhỏ, IRIODIN và mực không màu phát quang. Riêng tiền giả vần seri EX làm giả nét in nổi bằng cách dùng vật sắc nhọn làm thủng, biến dạng nền giấy tại một số vị trí tương ứng có in nổi trên tiền thật (trừ khu vực hình chân dung và hình ảnh phong cách mặt sau).

2. Tiền giả Polymer mệnh giá 200.000đ in trên giấy vần seri BF, KE có đặc điểm nhận dạng tương tự một số loại tiền giả cùng mệnh giá in trên giấy đã được Ngân hàng Nhà nước thông báo gần đây như: Hình ảnh, hoa văn không sắc nét; Hình định vị không khớp khít; Yếu tố mực đổi màu (OVI) không có hiệu ứng đổi màu; Mảng ký tự siêu nhỏ là những dải mực nhòe; Cửa sổ lớn và nhỏ được làm giả bằng cách khoét thủng nền giấy theo hình cửa sổ và phủ lớp nilon mỏng trên toàn bộ hai mặt tờ tiền. Khi soi dưới đèn tia cực tím: Nền giấy phát quang, seri dọc và seri ngang không phát quang. Ngoài ra, chưa làm giả các yếu tố bảo an: Nét in nổi, hình bóng chìm, dây bảo hiểm, hình ẩn (DOE) trong cửa sổ nhỏ, số dập nổi trong cửa sổ lớn, IRIODIN và mực không màu phát quang.

Công an huyện thông báo đến mọi người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, khi phát hiện tiền giả xin liên hệ qua Trực ban Công an huyện (Số điện thoại liên lạc: 02723.854.222).

Gia Nguyên


Lượt người xem:   116
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang