Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông báo

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 239183
Thông báo
Thông báo thủ đoạn hoạt động phạm tội có yếu tố người nước ngoài
Thứ 3, Ngày 10/09/2019, 10:00 | Ban biên tập

Ngày 30/8/2019, Công an huyện Đức Huệ có Công văn số 310/CAH-BTTT về việc thông báo thủ đoạn hoạt động phạm tội có yếu tố người nước ngoài. Công văn nêu rõ:

Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Long An nói chung và huyện Đức Huệ nói riêng xuất hiện loại tội phạm chiếm đoạt tài sản có liên quan đến người nước ngoài với thủ đoạn các đối tượng lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác của người dân để chiếm đoạt tài sản gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa phương.

Các đối tượng người nước ngoài thường đi xe ô tô loại đắc tiền, cách ăn mặc thể hiện là dân làm việc và có trí thức, có từ 01 đến 02 đối tượng tham gia khi hoạt động phạm tội.

Về phương thức, thủ đoạn hoạt động: các đối tượng sử dụng xe ô tô chạy theo các tuyến đường đến những nơi buôn bán của các tiểu thương để mua các mặt hàng như: thịt, cá, rau, trái cây,… Sau khi chọn được mặt hàng cần mua các đối tượng dùng tiếng nước ngoài hoặc ra dấu mua loại hàng hóa đó để người bán hàng biết. Đối tượng dùng tiền Việt Nam có mệnh giá lớn để trả cho người bán hàng nhưng không nhận lại tiền còn thừa mà tiếp tục lấy tiền từ trong người ra và dùng tiếng nước ngoài hoặc ra dấu yêu cầu người bán hàng đổi tiền cho đối tượng. Lợi dụng sơ hở trong lúc người bàn hàng lấy tiền để đổi, đối tượng trộm cắp tiền trên tay người bán hàng và nhanh chóng lên xe tẩu thoát. Khi người bán hàng kiểm tra và phát hiện tiền bị mất thì đối tượng đã rời khỏi hiện trường.

Trước tình hình trên, công an huyện thông báo để cán bộ, công nhân viên và nhân dân biết phương thức, thủ đoạn hoạt động của đối tượng và yêu cầu cán bộ, công nhân viên và nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác.

Nếu phát hiện có trường hợp hoạt động với thủ đoạn tương tự báo ngay cho cơ quan công an gần nhất hoặc qua Trực ban Công an huyện Đức Huệ (số điện thoại 02723.854 222) để có hướng xử lý./.

Ban biên tập

Lượt người xem:   163
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​