Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông báo

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 384903
Thông báo
Thứ 5, Ngày 07/10/2021, 18:00
Bình Thành thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
07/10/2021 | Nguyễn Quốc Thắng
Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần Công văn 9229 và 9230 của UBND tỉnh Long An, với tinh thần mỗi cơ quan, đơn vị, xã, phường, thị trấn và doanh nghiệp là "pháo đài"; mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và người dân là "chiến sĩ" trong phòng, chống dịch, xã Bình Thành đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm quyết tâm duy trì và giữ vững thành quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã thời gian qua.

Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã Bình Thành tập trung tuyên truyền, vận động, yêu cầu người dân hạn chế tối đa ra khỏi nhà, "ai ở đâu ở đó", chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Phối hợp các lực lượng, địa phương giáp ranh duy trì hoạt động các chốt kiểm soát người và phương tiện giao thông đường bộ tại các cửa ngõ ra vào địa bàn trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Xã cũng phối hợp tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho tất cả đối tượng từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn theo kế hoạch chung của huyện, trong đó ưu tiên tiêm trước cho lực lượng công nhân để tạo điều kiện sớm phục hồi sản xuất, kinh doanh. Đồng thời còn tổ chức xét nghiệm sàng lọc khi có chỉ đạo của huyện để nhanh chóng phát hiện và bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, làm sạch địa bàn; tổ chức tiêm vắc xin khoa học, an toàn, hiệu quả, bảo đảm phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đối với trạm y tế tuyến xã cũng chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chăm sóc kịp thời cho người dân khi đến khám bệnh tại trạm y tế xã hết sức kỹ lưỡng, chặt chẽ, chu đáo, tỉ mỉ, xem tất cả những người bệnh đến trạm y tế đều có thể là F0 để có tinh thần chuẩn bị nhằm chống lây nhiễm chéo trong lực lượng làm nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Minh Nhựt – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng ban chỉ đạo xã chỉ đạo các thành viên ban chỉ đạo xã cùng các ngành chức năng có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền vận động bằng nhiều hình thức như: mạng xã hội, sinh hoạt chi tổ hội, trên hệ thống phát thanh của xã và thông tin lưu động… về những quy định của Chính phủ, của Bộ y tế và BCĐ cấp trên trong công tác phòng, chống dịch; kiểm soát chặt chẽ những người từ vùng dịch trở về, tăng cường giám sát việc chấp hành cách ly y tế tại nhà của người dân; thường xuyên tuần tra, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm; quan tâm  chăm lo đảm bảo người dân không ai thiếu đói trong mùa dịch; chỉ đạo xét hỗ trợ người lao động theo Nghị quyết 68 của Chính Phủ phải đảm bảo đúng quy trình, công bằng, khách quan, chính xác đúng đối tượng.

Qua quá trình thực hiện Chỉ Thị của Chính Phủ, xã Bình Thành cũng quan tâm và triển khai các phương án bảo đảm an sinh xã hội, không để bất cứ người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, an dân tại địa bàn, cố gắng làm hết trách nhiệm của mình cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, giữ vững địa bàn. Cố gắng xây dựng xã là "pháo đài" vững chắc để phòng, chống dịch. Với tinh thần mỗi người dân là một "chiến sĩ", là trung tâm, là chủ thể trong phòng, chống dịch. Từ đó, mọi chính sách và việc thực hiện chính sách đều hướng đến người dân. Thực hiện tốt mối quan hệ cấp ủy lãnh đạo, chính quyền quản lý, người dân làm chủ, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tăng cường giám sát, kiểm tra trong phòng, chống dịch.

Xã Bình Thành cũng tăng cường tuyên truyền, vận động đến người dân để bà con tham gia công tác phòng, chống dịch; nhất là giám sát các đối tượng từ bên ngoài vào địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp tự ý từ vùng dịch trở về địa phương theo quy định công tác phòng chống dịch. Đồng thời, vận động hỗ trợ cho các hộ khó khăn trên địa bàn, không để người dân thiếu lương thực, thực phẩm. Từ đó, đã huy động được sức mạnh hưởng ứng, chung tay của mỗi người dân, mỗi cá nhân trong phòng, chống dịch. Mỗi người dân, các tầng lớp nhân dân, các giới tùy khả năng của mình, người có tiền góp tiền, người có hiện vật góp hiện vật, người có sức giúp sức, người có ý tưởng góp ý tưởng, tạo thành sức mạnh tổng hợp… với tinh thần quyết tâm bảo vệ vững chắc địa bàn xã an toàn trong tình hình dịch bệnh, nhằm sớm đưa cuộc sống người dân ổn định theo trạng thái bình thường mới.

Quốc Thắng

 


Lượt người xem:   32
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang