Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Học tập làm theo lời Bác

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 573600
Học tập làm theo lời Bác
Thứ 2, Ngày 10/10/2022, 06:00
Thầy Nguyễn Văn Bay – học theo Bác để làm "Dân vận khéo"
10/10/2022 | NHƯ HUỲNH
Nhớ lời Bác dạy: "Dân Vận khéo thì việc gì cũng thành công". Nên trong suốt thời gian công tác tại trường tiểu học Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ, thầy Nguyễn Văn Bay – hiệu trưởng nhà trường đã lấy đó làm phương châm hành động, đóng góp một phần không nhỏ trong bề dày thành tích của nhà trường đến ngày hôm nay.

BAy 1.jpg 

Không chỉ là 1 hiệu trưởng mẫu mực, thầy Bay còn là một Bí thư Chi bộ gương mẫu bởi sự khéo léo trong công tác dân vận. Thầy luôn là người đi đầu trong các phong trào của ngành và của nhà trường, luôn tuyên truyền thấu tình đạt lý cho nhân dân và giáo viên, nhân viên trong trường những chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước để rồi từ đó tạo được lòng tin với nhân dân và đồng nghiệp kính trọng.

 Bay 2.jpg

Trước đây, khi còn là Phó Hiệu trưởng của Trường, Thầy đã tận tình hướng dẫn giúp cho giáo viên vững vàng về chuyên môn, tạo sự tin yêu từ phía phụ huynh. Thầy thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, giúp đỡ để đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đến cương vị Hiệu trưởng, thầy luôn tích cực tham mưu đề xuất với cấp ủy, chính quyền và đơn vị cấp trên quan tâm đầu tư kinh phí, trang thiết bị, đồng thời vận động xã hội hóa góp sức xây dựng trường ngày càng khang trang hơn, có khu vui chơi ngoài trời đẹp và rộng cho học sinh trải nghiệm.

 Bảy.jpg

Trong 3 năm từ 2020 đến 2022, thầy Nguyễn Văn Bay đã vận động mạnh thường quân làm lối đi vào Trường bằng bê tông; tặng học bổng cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn (bằng tiền mặt); tặng ba lô, tập, viết, sách giáo khoa; mì tôm, gạo; lồng đèn, bánh Trung thu; xe đạp với tổng số tiền hơn 381 triệu đồng.

Song song đó, thầy còn tiên phong trong tham gia các cuộc vận động của ngành, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tham mưu xây dựng chuẩn mực cho Chi bộ, đẩy mạnh tuyên truyền học tập và làm theo Bác Hồ, gương mẫu, xây dựng chuẩn mực đạo đức, lối sống, tác phong làm việc, dám nghĩ, dám làm, nâng cao tinh thần đồng chí, đồng nghiệp, gắn các nhiệm vụ của nhà trường với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Có thể nói, từ những việc làm được cho thấy Thầy Nguyễn Văn Bay là một gương điển hình về "Dân vận khéo" trong ngành giáo dục để mọi người học tập và làm theo.

Như Huỳnh

 


Lượt người xem:   192
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang