Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Học tập làm theo lời Bác

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 303326
Học tập làm theo lời Bác
Thứ 3, Ngày 16/11/2021, 02:00
Học để đổi đời
16/11/2021 | Tiến Anh
"Học để đổi đời vì chỉ có học tập tốt thì con người mới thành đạt và quyết định được số phận của cuộc đời mình" – đó là câu nói của ông Nguyễn Văn Hiệp, ngụ ấp 5 – xã Mỹ Bình luôn nhắc nhở các người con của mình. Vì ông cho rằng, muốn có cuộc sống ấm no thì phải có kiến thức, muốn có sự nghiệp thì cần phải học, muốn hiểu biết được về xã hội và hòa nhập với cộng đồng thì phải biết các thông tin hàng ngày.

0 ong Nguyen Van Hiep.JPG

Ông Nguyễn Văn Hiệp

Năm 1995 ông Hiệp xây dựng gia đình và vợ chồng ông sinh được 2 người con. Tuy cuộc sống gia đình ông còn gặp nhiều khó khăn nhưng vợ chồng ông luôn dành dụm tiền và ưu tiên số 1 để đầu tư vào việc học tập của các con như mua phương tiện đi lại, dụng cụ học tập… Niềm vui lớn nhất của vợ chồng ông là kết quả học tập của các con đều đạt học sinh khá giỏi hàng năm. Đó là nguồn động viên lớn nhất và cũng là món quà quý giá nhất mà các con ông dành tặng cho ba mẹ mình. Ông càng tự hào và hạnh phúc hơn khi các con đều siêng năng, ra sức học tập và bước vào giảng đường đại học. Hiện tại, con trai lớn của ông Hiệp đang là sinh viên năm cuối theo học ngành xây dựng và con trai nhỏ cũng là sinh viên năm nhất đang học ngành cơ khí. Ông Hiệp chia sẻ: Nội dung: "Trước đây, tôi là một người lính nên sau khi rời quân ngủ trở về quê nhà tôi thấy một điều là học thức rất quan trọng. Cho nên từ chỗ đó tôi cố gắng cho con ăn học. Tuy gia đình gặp nhiều khó khăn nhưng vợ chồng tôi cũng cố gắng tập trung chăm lo, quan tâm đến vấn đề học hành của con. Ngoài là một người cha khi khi con gặp khó khăn trong học tập tôi còn là một người thầy, đồng thời là một người bạn để động viên an ủi. Cũng may, hai cháu của gia đình khá chăm ngoan, cố gắng học hành, sau bao năm học tập thì hiện tại hai cháu đang học đại học. Đây cũng là bước đường, là một hành trang để các cháu bước vào đời và gia đình sẽ chỗ dựa vững chắc, tiếp tục động viên để các cháu ăn học tới nơi, tới chốn, trở thành một công dân tốt giúp ích cho xã hội sau này".   

Gia đình ông Nguyễn Văn Hiệp được Ủy ban nhân dân xã Mỹ Bình công nhận danh hiệu là Gia đình học tập tiêu biểu nhiều năm liền. Mỗi gia đình tự phấn đấu học tập như gia đình của ông Nguyễn Văn Hiệp sẽ lan tỏa và tạo thành phong trào học tập rộng khắp trong cả cộng đồng, góp phần thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục - xây dựng xã hội học tập suốt đời.

Tiến Anh


Lượt người xem:   39
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang